Thứ sáu, 3 tháng 7 năm 2009

Bài hôm nay:

Quay! Quay! Quay!, Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, anh Nguyễn Minh Hiển giới thiệu và nối link.

Daily English Discussion, anh Trần Đình Hoành.

Lâu đài trên không , Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Ngày hôm nay , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Lời Quê Chắp Nhặt Dông Dài Mua Vui , Văn, anh Nguyễn Tấn Ái.

Ý nghĩa của thành phố này là gì ? , Trà Đàm, chuyện phố, anh Nguyễn Minh Hiển.

Hãy luôn mở cửa , Trà Đàm, văn, chị Đặng Nguyễn Đông Vy.

Phải có danh gì với núi sông ? , Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Một lính Mỹ bị quân Taliban bắt ở Afghanistan – Đây là người lính Mỹ đầu tiên bị bắt ở Afghanistan và cả Iraq trong vòng 2 năm qua. 4,000 quân Mỹ và 600 quân Afghan đang mở cuộc hành quân lớn nhất trước nay, nhằm ổn định Afghanistan trươc kỳ bâu cử tổng thống sắp đến. Quân Taliban cho biết đã bắt một lính Mỹ và 3 người Afghan. Phía Mỹ cho biết người lính này là lính hậu cần, không trực tiếp tham dự vào cuộc hành quân lớn.

Trẻ em Trung quốc được bán cho cha mẹ nuôi -Ở thôn quê, mỗi cặp vợ chồng chỉ có quyền có 2 đứa con. Nếu có thêm con, nhà nước Trung quốc phạt 3,000 đôla, bằng mấy năm lợi tức của một gia đình. Nếu không có tiền trả tiền phạt, nhà nước sẽ lấy đứa bé cho vào cô nhi viện, rồi sẽ bán lại cho các gia đình làm bố mẹ nuôi ở Mỹ và Âu châu với giá 3,000 đôla một em. Tiền này sẽ chia ra giữa cô nhi viện và các quan chức địa phương. Nhiều quan chức địa phương làm giấy tờ giả để mua bán trẻ em. Vấn đề mua bán trẻ em ở Trung quốc rất khó ngăn chận vì tham nhũng quá mạnh.

Bắc triều tiên phóng thử 4 hỏa tiễn tầm ngắn – Trước đó Bắc Triều Tiên đã loan báo cho tàu bè tránh xa vùng biển. Nam Triều Tiên và Nhật nghĩ rằng Bắc Trỉều Tiên có thể sắp thử một hỏa tiển tầm xa. Bắc Triều Tiên cũng có thể sẽ chế tạo bom nguyên tử vừa nhỏ để gắn lên hỏa tiển tầm xa.

Cư dân mạng chống đối Đập Xanh của Trung quốc – Chinh phủ Trung quốc dự tính tất cả máy tính là sau 1 tháng 7 các máy tính ở Trung quốc phải có chương trìng Đập Xanh (Green Dam) để chận các “trang web khiêu dâm và bạo lực.” Nhưng cư dân mạng chống đối và bàn tán dữ dội. Green Dam là chủ đề nóng nhất trên Twitter. Nhiều người không màng chính phủ lọc thông tin trên trời, nhưng mang chương trình lọc vào máy cá nhân là xâm phạm “lãnh thổ cá nhân” và đa số người không thích.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Nhiều động vật quý hiếm về với rừng U Minh – Ngày càng nhiều động vật hoang dã quí hiếm xuất hiện ở rừng tràm U Minh Hạ (Cà Mau).

“Con đường đất nung” Sa Huỳnh – Quảng Đức – Gò Sành – 3 nhà sưu tập nổi tiếng vùng Nam Trung Bộ đã gặp nhau tại Triển lãm gốm cổ chuyên đề Con đường đất nung diễn ra từ 29.6 – 29.9 tại Nhà lưu niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên).

Văn minh đô thị: Bắt đầu từ việc nhỏ – Bằng những việc làm bình thường, thầm lặng, nhiều người đã góp phần làm cho đường phố ngày càng sạch đẹp hơn.

Tăng cường phát triển du lịch cộng đồng – Sở VHTTDL Hà Nội đang tiến hành xây dựng chuỗi sản phẩm du lịch văn hoá cộng đồng với điểm đến là làng Việt cổ Đường Lâm (Sơn Tây) và làng Cổ Đô (Ba Vì). Đây là một trong các chương trình phát triển du lịch hướng đến đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội và Năm Du lịch quốc gia 2010 tại Hà Nội.

Từ cây thảo quả đến cầu Sả Hồ– Không chỉ giúp bà con xây dựng kinh tế, Bộ đội Đồn Biên phòng Mường Khương còn giúp dân làm nhiều công trình dân sinh, phục vụ nhu cầu thiết yếu hằng ngày.

Áo xanh xuống phố Những ngày này, màu áo xanh tình nguyện thấp thoáng nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội. Họ gõ cửa nhiều gia đình, vận động xin cho sĩ tử lai kinh có được một chỗ trọ miễn phí.

Sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân sục sôi “mùa” tình nguyện – Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, sáng 1/7, trường ĐH Kinh tế Quốc Dân sục sôi khí thế ra quân của hàng trăm sinh viên, thanh niên tình nguyện đi về nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa trong mùa hè 2009.

ĐHBK khởi động chiến dịch Mùa hè xanh 2009</strong> – 1.250 sinh viên, cán bộ, giảng viên trẻ Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) đã bước vào chiến dịch Mùa hè xanh 2009 vào sáng 1-7, dự kiến thực hiện 22km đường giao thông nông thôn, xây tặng 11 nhà tình nghĩa – tình thương, nhà văn hóa tại xã Thạnh Phong (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) và bảy cầu bêtông.

Mở hộp thư “Tư vấn giáo dục” trên Thanh Niên Online – Bạn đọc có những thắc mắc liên quan đến các vấn đề giáo dục, tuyển sinh các cấp… có thể gửi mail về địa chỉ giaoduconline@gmail.com, để được tư vấn. Khách mời tư vấn là những chuyên gia giáo dục, nhà giáo, nhà báo chuyên viết về giáo dục.

Đăng ký 377 dự án nhà cho công nhân, sinh viên – Bộ Xây dựng vừa có văn bản báo cáo Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải về tình hình triển khai thực hiện các cơ chế chính sách về phát triển nhà ở cho sinh viên, công nhân và người thu nhập thấp.

Hà Nội có hai “nhà hát” mới
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s