Một suy nghĩ 3 thoughts on “Chùa Dược Sư Lâm Đồng bị khủng bố bằng âm thanh”

 1. Sao ăn nói tử tế quá vậy? Tiếng ồn ào, tiếng náo loạn, tiếng náo động, tiếng động dã man, tiếng tra tấn tai. … thiếu gì từ. Sao lại nói “âm thanh” như là “âm thanh êm ái của lời em lọt vào tai anh”?

  Thích

 2. Những audio links đăng đây bởi bạn “minh” có vẻ như đưa lên một số câu hỏi quan trọng: Có người vi phạm đất chùa hay không? Đất chùa đã có từ bao năm? Có giấy tờ gì không? Bao nhiêu chùa ở VN hiện diện đã bao năm có giấy tờ gì không? Không có giấy tờ có phải là một vấn đề không? Hay từ xưa chùa và đất chùa luôn được người dân bản xứ tôn trọng từ đời này qua đời kia mà chẳng cần một tờ giấy nào cả? Và cũng chẳng ai cấp giáy tờ gì cho chùa xưa nay…

  Mfnh chẳng biết chi tiết gì về việc này, nên không thể suy luận gì được, nhưng muốn nêu lên một góc pháp lý có thể liên quan:

  Bộ Luật Dân Sự VN hiện hành cũng hiểu những vấn đề về giấy tờ nên đã quy định ở Điều 236. Xác lập quyền sở hữu theo thời hiệu do chiếm hữu, được lợi về tài sản không có căn cứ pháp luật: “Người chiếm hữu, người được lợi về tài sản không có căn cứ pháp luật nhưng ngay tình, liên tục, công khai trong thời hạn… 30 năm đối với bất động sản thì trở thành chủ sở hữu tài sản đó, kể từ thời điểm bắt đầu chiếm hữu…”

  “Không có căn cứ pháp luật” đồng nghĩa với “không có giấy tờ”.

  Có lẽ chùa nên nhờ một luật sư giúp đỡ để nói chuyện với chính quyền địa phương hoặc nhờ tòa án tỉnh phân xử.

  Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s