Rửa chân người

Chào các bạn,

Đây là bài kiểm tra ta yêu người ở mức nào: Ta nghĩ về người (người ta yêu và người ta đang có khó khăn khi yêu), ta có hình dung trong đầu mình đang rửa chân cho người không?

Người ngồi trên ghế cao, ta quỳ ở dưới thấp. Một thau nước ấm giữa hai người. Tâm trạng ta như thế nào? Bực mình hay yêu mến trong lòng?

Rồi khi ta nâng chân phải của người lên, đặt ở giữa thau, chưa chạm nước, ta có nhẹ nhàng dùng tay lấy một ít nước và đổ từ từ lên chân người?

Rồi ta có dùng lòng bàn tay nhẹ nhàng thoa trên mu bàn chân người? Vuốt nhẹ từng ngón chân và từng khe giữa ngón chân, từ ngón chân cái, đến ngón thứ hai, thứ ba, thứ tư và ngón út?

Rồi khi ta nâng chân trái của người lên, đặt ở giữa thau, chưa chạm nước, ta có nhẹ nhàng dùng tay lấy một ít nước và đổ từ từ lên chân người?

Rồi ta có dùng lòng bàn tay nhẹ nhàng thoa trên mu bàn chân người? Vuốt nhẹ từng ngón chân và từng khe giữa ngón chân, từ ngón chân cái, đến ngón thứ hai, thứ ba, thứ tư và ngón út?

Ta có rửa chân người với tình yêu rất đỗi dịu dàng? Vừa chậm rãi, vừa nhẹ nhàng, vừa dịu dàng? Vừa làm vừa mỉm cười?

Ta có lấy khăn lau chân người với niềm vui và hạnh phúc?

Đây là bài kiểm tra ta yêu người ở mức độ nào.

Thường thì, chỉ có người yêu ta mới rửa chân bằng tình yêu. Đó là cột mốc quan trọng. Ta nên lấy đó làm mốc chuẩn (tạm thời) để ta rửa chân cho những người khác với tình yêu như tình yêu ta dành cho người yêu. Đặc biệt với người ta đang có khó khăn khi yêu, ta càng cần dành nhiều thời gian rửa chân cho người, cho đến khi ta rửa chân cho ai cũng đầy tình yêu như nhau.

Hãy rửa chân người với đầy tình yêu.

Chúc các bạn một ngày tình yêu.

Phạm Thu Hương

Một bình luận về “Rửa chân người”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s