Trò chuyện với Phật 13

Phật ạ,

WordPress quả là nơi tốt để luyện tâm, so với Facebook.

Nhớ khoảng năm năm đầu sống ở WordPress, con cảm giác như mình đang sống trong rừng sâu núi cao, chẳng ai biết đến, ngoại trừ vài người bạn cùng ở với con. Ngày ngày lầm lũi làm việc từ sáng đến khuya để cuối ngày dọn ra vài món ngon ngon phục vụ khách. Dầu chỉ có chừng năm đến mười vị khách ăn món con nấu nhưng con luôn cố gắng nấu ngon nhất.

Sống ở Internet mà chỉ có năm đến mười người biết đến bài đăng thì thuộc dạng ở tận cùng thế giới đó, Phật ạ. Nhưng con biết con đang làm gì, chỉ là đôi khi con buồn quá mà thôi.

Rồi những ngày tháng đó cũng qua. Bây giờ sắp sửa tới năm thứ tám con ở đây, số người biết đến bài con cũng tăng gấp ba, thi thoảng gấp sáu. Tất nhiên con số này cũng thuộc dạng ở tận cùng thế giới nhưng bây giờ con thoải mái hơn. Vì buồn hay vui con cũng trao cho Phật, con chẳng giữ điều gì trong lòng, nên con bình yên, dù có 5 hay 50 hay 5.000 lượt đọc/ bài.

Phật ạ, cùng ở trong thế giới Internet nhưng trong khi Facebook như thành phố náo nhiệt, đông vui và luôn có bạn bè ủng hộ, chỉ cần một hành động nhẹ cũng đủ cho ta có cảm giác được cả thế giới quan tâm; còn ở WordPress, đặc biệt là ĐCN, dù có hành động như bom nguyên tử thì nơi này vẫn như chẳng có gì xảy ra.

Nhưng chính những tháng ngày ở ĐCN trong WordPress mới rèn luyện con, mới giúp con sống với tâm là chủ. Nếu con lớn lên ở Facebook, có lẽ con sẽ khó sống với tâm là chủ, con sẽ sống với các lượt liked làm chủ đôi mắt, các lượt share làm chủ trái tim và các lời ủng hộ làm chủ linh hồn. Con sẽ dễ sống với tâm mọi người là chủ và sẽ có khuynh hướng làm những gì nhiều người thích. Con biết con yếu đuối như thế nên con hiểu, ĐCN trong WordPress là nơi tốt nhất để con luyện tâm.

Và nhờ những tháng ngày ở ĐCN trong WordPress, con mới phát hiện ra Phật luôn ở bên con với những hình dạng khác nhau, và với những cách support khác nhau, để con luôn vui vì con luôn có bạn ở bên và support.

Phật yêu con thật nhiều.

Con yêu Phật.

PTH

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s