Em gái, chẳng ai có thể làm nhục em

Em gái yêu quý,

Chẳng ai có thể làm nhục em.

Đàn ông sờ soạng em, hay cưỡng ép em, hay hiếp dâm em…, dù đàn ông lạ hay đàn ông thân quen của em, cũng chẳng thể làm nhục em. Em có thể đau, có thể sợ, có thể hoảng loạn trong giấc mộng suốt nhiều chục năm, nhưng chẳng ai có thể làm nhục em, em yêu.

Xã hội xem chuyện con gái bị hiếp dâm là nhục nhã vì xã hội chỉ đề cao cái màng trinh. Còn trinh là còn danh dự và nhân phẩm, mất trinh thì chẳng còn gì và đáng bị khinh hoặc bị thương hại. Có ai trong xã hội này nhìn những trẻ em gái và phụ nữ bị cưỡng hiếp với con mắt bình thường?

Nhưng em, em gái, khi em vẫn yêu những người đàn ông đó dù họ làm gì với em, dù xã hội bảo em phải giận hận họ và dù xã hội đối xử với em như thế nào, khi trái tim em vẫn yêu những người đàn ông đó, từ khi bắt đầu đến vô tận thời gian, chẳng ai và chẳng điều gì có thể làm nhục em.

Em gái yêu quý,

Clip sex của em bị public, hay thân thể trần truồng của em bị public, hay những đoạn emails riêng tư của em bị public, và cả xã hội vừa âm thầm xúm vào xem những gì riêng tư của em, vừa công khai khinh em, điều đó cũng chẳng thể làm nhục em.

Đa số mọi người sợ bị nhục. Thế nên đa số sống để không bị nhục. Khi nhục tới, họ tìm mọi cách để bảo vệ danh dự và nhân phẩm của mình. Còn em, khi em chẳng sợ gì, vì em biết Chúa Phật ở cạnh em, chẳng ai và chẳng điều gì có thể làm nhục em.

Đa số mọi người sống để giữ chặt danh dự, đến chết mà chưa rửa được nhục thì bảo con cháu tiếp tục đòi lại thanh danh cho họ, họ không thể chấp nhận bị nhục. Còn em, khi em xem cái danh như gió thoảng mây trôi, dù ngày ngày em vun đắp cái danh cho cái danh thật cao thật quý nhưng khi bão thổi cái danh đi mất, em thấy chuyện cũng chẳng có gì, thì chẳng ai và chẳng điều gì có thể làm nhục em.

Đa số mọi người sống với tâm phân biệt, thế nên họ không chịu được lời sỉ nhục. Còn em, khi em có tâm không phân biệt, khi người ta nói em là gái làm tiền, điều đó chẳng thể làm nhục em. Khi em đối xử với phụ nữ bán dâm như đối xử với người có công việc giống công việc của em, đều là công việc phục vụ mọi người, thì khi người ta nói em là gái mại dâm hay gái làm tiền, em tĩnh lặng, giống như nghe người ta nói em là con gái rượu của ba em.

Vậy đó em gái yêu quý, chẳng ai có thể làm nhục em, khi em có trái tim yêu người, trái tim biết Chúa Phật, trái tim vô chấp, trái tim không phân biệt, trái tim tĩnh lặng…

Hãy yêu người, em yêu.

Chúc em tĩnh lặng luôn luôn.

Phạm Thu Hương

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s