Đập tan những âm mưu, ảo vọng của tổ chức: “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” – 2 bài

***

Đập tan những âm mưu, ảo vọng của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”

Bài 1: Điểm mặt những kẻ cầm đầu tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”

10:34 17/12/2018

Cơ quan ANĐT Bộ Công an cùng Công an các đơn vị, địa phương, cơ quan tố tụng đã nhanh chóng điều tra, bắt giữ và đưa ra xét xử những đối tượng khủng bố thuộc tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.

Các đối tượng (Từ trái sang, từ trên xuống): Đào Minh Quân (Đào Văn); Quách Thế Hùng; Phạm Lisa (Phạm Anh Đào); Kelly Triệu (Triệu Thanh Hoa).

Đọc tiếp trên CVD >>

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Đập tan những âm mưu, ảo vọng của tổ chức: “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” – 2 bài”

 1. Sau khi thành lập, Đào Minh Quân và số cầm đầu “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đến các trại tỵ nạn người Việt ở Hồng Kông và các nước Đông Nam Á tuyển mộ lực lượng, đưa về Việt Nam theo đường hồi hương để tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại.
  Sau khi bị cơ quan An ninh Việt Nam đấu tranh, phá rã, từ cuối năm 2015 đến nay, Đào Minh Quân cùng các đối tượng cốt cán của tổ chức đã tiến hành các hoạt động khôi phục, củng cố, kiện toàn lại tổ chức và thực hiện nhiều kế hoạch chống phá như: tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam; lôi kéo móc nối, phát triển lực lượng vào trong nước và đưa người từ nước ngoài xâm nhập về Việt Nam chỉ đạo thực hiện các hoạt động khủng bố, phá hoại, chống Nhà nước Việt Nam.
  Thủ đoạn của chúng là triệt để lợi dụng mạng Internet, các ứng dụng, tiện ích của mạng xã hội, chúng tạo lập, duy trì các trang web, blog, địa chỉ email như “chinhphuquocgia.com”, laylaidatto@gmail.com”, “Cuutuchinhtri.org”… để tuyên truyền, lôi kéo người tham gia tổ chức; liên lạc, chỉ đạo thực hiện các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam dưới nhiều hình thức như hoạt động khủng bố, phá hoại tư tưởng, rải truyền đơn kích động biểu tình, phá hoại nhân dịp các ngày lễ tết của đất nước.
  Đối tượng mà “chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” hướng tới không chỉ tại Việt Nam mà còn ở cộng đồng người Việt tại một số quốc gia khác.
  Tháng 4-2017, cơ quan Công an Việt Nam đã khởi tố, bắt tạm giam 15 đối tượng là thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” .
  Những bản án thích đáng, nghiêm minh đối với các đối tượng thuộc tổ chức này tiếp tục là những biện pháp nghiêm khắc, để răn đe những đối tượng trong và ngoài nước có âm mưu khủng bố, phá hoại, chống Đảng và Nhà nước Việt Nam. Đồng thời cảnh báo người dân thấy rõ những thủ đoạn, chiêu trò của các thế lực thù địch, phản động, không để bị lợi dụng tham gia tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của nhân dân cả nước; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

  Số lượt thích

 2. Chỉ với việc ở đất Mĩ nhưng Đào Minh Quân lại tự xưng là tổng thống Việt Nam cũng đủ để thiên hạ buồn cười đau ruột!
  Đám ảo tưởng chính trị không thể vượt ra nổi cái vòng lẩn quẩn về giấc mơ “phục quốc”. Nếu nói như ông Nguyễn Cao Kỳ, thì “nước Việt Nam có mất cho Tây cho Tàu đâu mà đòi phục quốc”. Đúng vậy, và như một lính Sài Gòn cũ đã giác ngộ trong clip này thì rõ ràng không có một cơ sở nào để từ một đám tàn dư vừa vỡ mộng vừa vỡ nát có thể có đủ sức đạt được giấc mơ lật đổ Cộng sản mà chúng đã cứ hàng chục năm nay mơ mộng.
  Nhưng đám chống cộng ảo tưởng vẫn đang đi trên con đường mà mắt không thể nhìn thấy được tương lai bờ bến, tư duy không thể nhận rõ đâu là cái đích bến bờ của chúng, tim không thể nhìn thấy được đâu là tình yêu Tổ quốc chân chính…
  Con người ta sống nếu muốn lẽ phải thuộc về ta chỉ khi ta biết hiểu lý lẽ và tôn trọng lý lẽ cùng với sự mở rộng tấm lòng. Chỉ như vậy mới có thể bình tĩnh và sáng sủa trong nhận thức để biết mình cần phải làm gì và phải đi hướng nào cho đúng trong cuộc sống này. VIỆC NHỮNG KẺ CHỐNG CỘNG CỰC ĐOAN SẼ KHÔNG BAO GIỜ ĐI ĐẾN MỤC ĐÍCH LÀ CHÂN LÝ HIỂN NHIÊN VÀ TẤT YẾU. Với những người đủ nhận thức, bọn chống phá cách mạng cứ đang đi đến những bến bờ vô định!

  Số lượt thích

 3. Cảm ơn các bạn comment. Bài này nguyên thủy post trên CVD, và ĐCN chỉ post một chút rồi link vào CVD.

  Có lý do để các Admin làm chuyện đó. ĐCN là một thiền viện online, nơi để chúng ta học tập tĩnh lặng. Những đề tài chính trị dễ làm mọi người nổi nóng, chỉ đăng một chút trên ĐCN để các bạn có thông tin quan trọng, rồi chuyển đi nơi khác để bảo tồn không khí tĩnh lặng của ĐCN cho mọi người tu tập.

  Vậy các bạn muốn comment về những đề tài dễ gây nổi nóng như bài bên trên đây, thì comment một chút ở ĐCN cũng được, nhưng comment nhiều quá hoặc lời lẽ không hợp với thiền viện, thì các bạn nên qua bên CVD thì tốt hơn. Đằng nào bài ở ĐCN cũng link đến CVD.

  Các comment mà mình thấy không tốt cho môi trường tĩnh lặng của ĐCN (tức là nhiều comments hoặc lời lẽ làm mất tĩnh lặng trong lòng), thì dù mình có đồng ý 100% về nội dung, mình cũng sẽ không cho xuất hiện trên ĐCN.

  Bên CVD thì không khí có căng hay ồn cũng chẳng sao.

  Mong các bạn thông cảm để chúng ta giúp nhau một tay.

  Mến,

  Hoành

  Liked by 2 people

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s