Khám phá chợ Giáng Sinh kì lạ nằm trong nhà thờ Sài Gòn

Cập nhật lúc: 08:06 15/12/2017
(Kiến Thức) – Không chỉ đơn thuần là một khu chợ Giáng Sinh mà khi đến với nhà thờ Kỳ Đồng bạn sẽ biết thêm nhiều điều về ngày lễ đặc biệt này.


Không khí Giáng Sinh dần len lỏi khắp đường phố, từ các trung tâm thương mại đến các xóm đạo. Đặc biệt ở TP HCM, có một khu chợ đặc biệt mà khi bước vào đó, các bạn trẻ biết thêm được rất nhiều điều về ngày lễ đặc biệt này.


Khu chợ Giáng Sinh đặc biệt nằm tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn số 38 đường Kỳ Đồng, quận 3, TP HCM. Đến với khu chợ này các vị khách có thể tham quan và sắm sửa các vật dụng để tô điểm cho ngôi nhà của mình trong những ngày cận kề Giáng sinh.


Không ồn ào, náo nhiệt vì nằm trong khuôn viên nhà thờ nhưng hoạt động buôn bán vẫn diễn ra tấp nập, hầu như mọi người xung quanh đến đây để thăm thú và mua sắm.


Tuy diện tích không lớn nhưng khu chợ này bán không thiếu bất kì món gì nên được nhiều người xung quanh vui vẻ gọi là “khu chợ Giáng Sinh gì cũng có”.


Theo chia sẻ của một người bán hàng tại khu chợ Giáng Sinh độc đáo này, chợ bắt đầu từ một tháng trước lễ Noel và rất đông đúc người tới mua sắm. Từ những mẫu tượng như Chúa Hài Đồng cho đến các vật trang trí như đèn, dây duy băng, tuyết cho đến hang đá bằng xốp, chợ này đều có.


Các tượng Đức mẹ, chúa Giê-su có giá rất cao với vài triệu 1 tượng nhỏ và hơn 10 triệu 1 tượng lớn nhưng được mọi người quan tâm và mua rất nhiều.


Đặc biệt, tới khi chợ Giáng Sinh tại dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, các bạn trẻ sẽ được khám phá rất nhiều về lễ Noel từ tại sao Chúa lại đến hay tại sao được nhiều người suy tôn là Vua các Vua nhưng lại nghèo hèn đến vậy cũng được những người bán hàng ở đây nhiệt tình giải thích với bạn.


Ngoài ra, các mặt hàng như thiệp Giáng sinh, hình ông già Noel với giá rẻ hơn, rất dễ mua nên cũng được khách hàng ưa chuộng.


Tuy chỉ là khu chợ nhỏ nhưng khi bước vào là cả một bầu không khí Giáng sinh đang bao trùm nơi.


Đây không chỉ là nơi mua sắm mà còn được nhiều người đến tham quan, chụp ảnh để có những tấm hình đẹp chia sẻ với nhau trong dịp Noel sắp tới.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s