Thanh Nguyên được giải “Phụ Nữ Xuất Sắc” (Woman of Distinction) 2016

Xem toàn bộ Gallery

Hôm nay, ngày 8 tháng 6 năm 2016, mình, con gái Minh Chi, cháu ngoại Georgeanne, và một số nhân viên của công ty gia đình cùng nhau đi dự lễ trao giải thưởng Phụ Nữ Xuất Sắc (Woman of Distinction) của Tổng Hội Nữ Doanh Nhân Quốc Gia  – National Association of Women Business Owners, của Mỹ, văn phòng vùng Washington Metropolitan Area (Vùng Đô Thị Lớn Washington, tức là Washington, bang Virginia, và bang Maryland cộng lại), trao tặng con gái lớn của mình Thanh Nguyên (Nikki Trowbridge).

Giải “Phụ Nữ Xuất Sắc” (Woman of Distinction) là một giải thưởng danh giá dành cho một phụ nữ được Tổng Hội bầu chọn hàng năm, qua một tiến trình lựa chọn gay go.

Trước tiên là một bà thân chủ của Thanh Nguyên và là hội viên của Tổng Hội phải điền một lá đơn đề cử Thanh Nguyên vào danh sách ứng viên 2016.

Trong lá đơn đề cử, người đề cử phải trả lời một loạt câu hỏi nhắm vào các điểm chính:

– Cá tính của người được đề cử.
– Những thành quả đã đạt được trong đời sống, và trong kinh doanh.
– Những đóng góp cho cộng đồng.
– Hướng dẫn và hổ trợ người khác phát triển, nhân viên cũng như người bên ngoài công ty.
– Tính cách lãnh đạo.

Tổng cộng cho năm 2016, Tổng Hội nhận được 22 ứng viên được đề cử. Qua một quá trình lựa chọn, Tổng Hội chọn được 3 người cuối cùng(finalists). Cả 3 ứng viên này đều được Tổng Hội ghi nhận là doanh nhân ưu tú và mỗi người đều được nhận bằng khen.

Trước khi vào vòng tuyển cuối cùng, Tổng Hội yêu cầu 3 người finalists mỗi người nộp cho Tổng Hội một video clip trong đó những người khác nói về mình. Các nhân viên của Thanh Nguyên tự làm một video clip, và có đặt ở trên youtube ở đây:

Cuối cùng, Tổng Hội chọn Thanh Nguyên cho giải Phụ Nữ Xuất Sắc – Woman of Distinction.

Trước lúc vào dự hội nghị, Iva (người nói chuyện đầu tiên trong video clip bên trên), một nhân viên của Thanh Nguyên, hỏi Nguyên có chuẩn bị diễn văn nhận giải không, Nguyên trả lời “Không”, vì không nghĩ là mình được giải trong khi hai ứng viên kia có CV dày kín với những thành quả rất lớn. Iva liền nói: “You’d better, just in case” (Chị nên có, lỡ được giải). Nguyên bèn mở iPhone, ghi chú vài chữ để nói nếu phải bị nói.

Bởi vì chính Nguyên cũng không chờ đợi giải, cho nên khi tên của Nguyên được tuyên bố là người đoạt giải, mọi nhân viên của Nguyên trong hội nghị vui mừng la ó tràn ngập hội trường.

Nguyên lên nhận giải, nhưng cũng quên mất các điều ghi chú trong iPhone. Tuy vậy, bài nói chuyện vài phút của Nguyên làm nhiều người rất cảm động. Đại khái Nguyên nói cảm thấy rất là khiêm tốn trước một hội nghị của các nữ doanh nhân đã thành công lớn như thế này, Nguyên chưa hề nghĩ mình là thầy mà luôn nghĩ mình là học trò của mọi người và chỉ làm điều gì Nguyên cảm thấy phải làm. Nguyên nói về cuộc sống khó khăn của gia đình di dân khi Nguyên còn nhỏ, và với quyết tâm sẽ làm cho cuộc đời mình sáng sủa. Nguyên luôn luôn muốn hổ trợ những người phụ nữ khác, giúp họ có công ăn việc làm, giúp họ tự tin vào họ và vào tương lai tươi sáng của họ. Đồng thời Nguyên nhấn mạnh vào điểm Nguyên xuất thân từ một “family of trailblazers” (gia đình của những người vạch lửa trên đường đi).

Bài diễn văn ngắn ngủi này làm nhiều người trong phòng xúc động. Sau đó, vào cuối buổi hội nghị khi mọi người đang tụm năm tụm ba trò chuyện thì có một hội viên đến chào thăm mình và nói: “Chào bà, tôi rất hân hạnh được gặp bà. Tôi là hội viên đề cử bạn tôi là một trong 3 người finalists. Và tôi đã rất tin là bạn tôi xứng đáng được giải. Nhưng sau khi nghe con gái bà nói chuyện tôi thấy con gái bà xứng đáng hơn. Và ngay cả bạn tôi cũng đồng ý”.

Vừa nói bà vừa ôm mình trong khi mình vừa cám ơn bà và bạn của bà.

Dưới đây mình có vài tấm ảnh của buổi hội nghị chia sẻ với các bạn.

Túy-Phượng

Một phần quang cảnh của hội trường.
Một phần quang cảnh của hội trường.
Hội viên Jenn Mathis, người đề cử Thanh Nguyên và Thanh Nguyên sau khi nhận quà giải thưởng. Một bình thủy tinh ngũ sắc được thiết kế đặc biệt cho giải này.
Hội viên Jenn Mathis, người đề cử Thanh Nguyên, và Thanh Nguyên sau khi nhận quà giải thưởng. Một bình thủy tinh ngũ sắc được thiết kế đặc biệt cho giải này.

 

Thanh Nguyên nhận giải thưởng từ hai vị chủ tịch cho nhiệm kỳ 2016 & 2017.
Thanh Nguyên nhận giải thưởng từ hai vị chủ tịch cho nhiệm kỳ 2016 & 2017.

 

Huy hiệu giải Woman of Distinction của Tổng Hội Nữ Doanh Nhân Quốc Gia Mỹ của Thanh Nguyên (Nikki Trowbridge)
Huy hiệu giải Woman of Distinction của Tổng Hội Nữ Doanh Nhân Quốc Gia Mỹ của Thanh Nguyên (Nikki Trowbridge)

 

Từ trái qua phải: Minh Chi, Thanh Nguyên, mình, Georgeanne.
Từ trái qua phải: Minh Chi, Thanh Nguyên, mình, Georgeanne.

Một suy nghĩ 10 thoughts on “Thanh Nguyên được giải “Phụ Nữ Xuất Sắc” (Woman of Distinction) 2016”

 1. Dạ,
  Em xin chúc mừng chị Thanh Nguyên và gia đình ạ.
  Mỗi lần đọc được tin người Việt mình đạt được những công nhận công bình và có giá trị, em đều cảm thấy rất vui và tự hào ^^
  Tặng chị và cả nhà bó hoa ạ 💐💐💐
  Em Phương

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s