Bệnh

Chào các bạn,

Hồi 1996, mình nằm viện ở Singapore gần 3 tháng vì đau lá lách. Mấy năm nay mình có bệnh gan và đủ thứ chứng khác từ đó mà ra, nhưng bác sĩ Mỹ mấy năm trước cứ nhất định là mình khỏe như “con gái 17 bẻ gãy sừng trâu”, chẳng có bệnh gì. Cãi nhau với quý vị mệt quá, mình lờ các vị cho đến nay, và lần mò tìm cách tự chữa bằng cây lá.

Nói chung trong tiến trình nằm giường bệnh và tự chữa đó, mình học được nhiều điều:

1. Dù các bệnh này là bệnh có thể đi theo ông bà, mình vẫn luôn tin tưởng là Chúa Giêsu sẽ chữa lành, vì nếu Chúa để mình bệnh để đi theo ông bà thì chẳng có nghĩa lý gì cả. Nếu vậy thì đụng xe để theo ông bà tức thì có phải là khỏi tốn tiền và tốn công của xã hội hơn sao?

Vì vậy, mình luôn bình tĩnh chờ lành bệnh.

2. Mình nghĩ là Chúa muốn dạy mình giữ vững lòng tin,

3. Và biết kiên nhẫn chờ mỗi ngày,

4. Và cực kỳ nhạy cảm với cơ thể để biết phải làm gì với những thay đổi rất nhỏ của cơ thể,

5. Biết được công năng của một số cây lá mà trước đây mình không biết,

6. Các bác sĩ Mỹ có rất nhiều bệnh gọi là “Không chữa được (no cure)”, chỉ có thể kiểm soát (control) cho khỏi nặng thêm thôi. Nhưng cây cỏ nhà ta đều chữa sạch hết, miễn là ta dùng đúng thuốc và kiên nhẫn uống vài ba năm. Cho nên đừng tin khi bác sĩ tây y nói là bệnh không chữa được.

7. Thuốc Nam dùng thanh lọc cơ thể là chính – cơ thể có nhiều ứ đọng nơi này nơi kia và do đó sinh ra bệnh tật. Thuốc Nam làm tan những chỗ ứ đọng đó và thải các chất dơ bẩn ra ngoài, làm toàn hệ thống thông thoáng, là cơ thể hết bệnh và khỏe mạnh.

Mình học được nhiều điều như thế nhờ bị bệnh.

Nói vậy để các bạn biết khi Chúa muốn bạn nằm giường bệnh, là Chúa muốn bạn học vài điều gì đó, hoặc nằm nghỉ, chẳng phải là làm bạn mất thời giờ.

Chúc các bạn vui khi bệnh.

Mến

Hoành

© copyright 2015
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Bệnh”

 1. Em mừng anh vẫn khỏe và còn chia sẻ cho mọi người thêm những kinh nghiệm quý giá để đối phó với bệnh tật nữa: tinh thần vững và phương pháp chữa trị bằng thuốc Nam. Thuốc Nam ta hay lắm, ở quê em có bác lương y chữa bỏng chỉ bằng bài thuốc Nam “Mỡ sinh cơ” rất kỳ diệu, cứu được những ca bệnh mà có khi bệnh viện phải trả về. Các cụ nói “Nam dược trị Nam nhân” thật đúng.
  Em chúc anh ngày càng lành bệnh và mạnh khỏe với những Nam dược mà anh đang dùng.
  Em cũng xin gửi anh và cả nhà đường link bài viết về bác Thoàn, nếu có anh chị nào quan tâm, hoặc có người quen bị bỏng có thể tìm đến địa chỉ này (đặc biệt bác có hỗ trợ hoặc miễn phí cho trường hợp khó khăn)

  http://baothaibinh.com.vn/82/20121/Luong_y_ao_Viet_Thoan_voi_bai_thuoc_chua_bong_dieu_ky.htm

  Mến chúc cả nhà sức khỏe!

  Đã thích bởi 1 người

 2. Em cám ơn anh luôn vững tin nơi Chúa, và luôn kiên nhẫn mỗi ngày. Tạ ơn Chúa và cầu mong Chúa luôn gìn giữ anh.

  Em có bạn bị bệnh gan nặng, cả nhà bạn bị bệnh gan vì nhà cạnh sông, thượng nguồn khai thác vàng nên ô nhiễm nguồn nước và bà con quanh đó bệnh gan rất nhiều.

  Nhà bạn uống thuốc gan từ bao nhiêu năm, cầm chừng. Cho đến vài tháng trước thì mặt nổi mụn và thấy vàng da. Đi khám thì bác sỹ nói bệnh đã nặng mức nguy hiểm, các chỉ số gan đều cao.

  Lần này bạn không uống thuốc Tây nữa, mà có thầy chữa bằng thực dưỡng (ăn gạo lứt, uống thuốc từ lá cây gần nhà), và vài tháng sau (khoảng 2 tháng em không nhớ rõ) thì khỏi. Đi khám lại bác sỹ rất bất ngờ.

  Và chỗ thầy này đã từng chữa được nhiều bệnh nan y khác nữa ạ. Hoàn toàn bằng cỏ cây hoa lá. Có những vị thuốc em thấy làm mất mấy năm mới xong.

  Em cám ơn anh.

  e. Huấn.

  Thích

 3. Chào anh Hoành,

  BỆNH là một trong những thử thách lớn trong đời sống của con người, nhất là những người càng lớn tuổi. Khi bị bênh ai cũng lo lắng, nặng thì bi quan, suy sụp, chán nản…lúc này vai trò của NIỀM TIN rất quan trọng, tin vào Chúa, hiểu ý của Chúa giúp ta có chổ dựa để đứng vững.

  Bệnh gan là một trong tứ chứng nan y, Bác sỹ Tây y thường lắc đầu, chỉ điều trị hỗ trợ là chính. Tuy nhiên nhiều trường hợp em biết nhờ tin vào thuốc Nam mà điều trị khỏi và Anh là ví dụ.

  Cảm ơn những lời chia sẻ rất chân tình của Anh về Bệnh, và điều cốt lõi là luôn tin vào Chúa dù chuyện gì xảy ra đi nữa!

  Cảm ơn Chúa đã lắng nghe, che chở cho Anh Hoành bớt bệnh, nhờ vậy mọi người mới biết đến ĐCN, được học những điều chia sẻ quí báu từ Anh.

  Chúc Anh và gia đình cuối tuần vui vẻ.

  Em Tâm

  Thích

 4. Người xưa nói: “Tâm an thị dược”. Tâm an chính là thuốc. Và không có gì làm cho tâm an hơn là có niềm tin tuyệt đối vào Trời Phật!

  Mình cũng có hơn một bệnh khó chữa và mình luôn tự nhắc mình lời khuyên của ngài Jigme Lingpa:

  “Không có một nhiên liệu nào tốt hơn bệnh tật để đốt tiêu nghiệp xấu. Không nên chấp nhận một tâm buồn phiền hoặc quan điểm tiêu cực lên bệnh tật. Mà hãy xem chúng như những dấu hiệu tiêu hao nghiệp xấu của mình và hoan hỷ với chúng”.

  Cầu nguyện cho anh Hoành và mọi người được an lạc.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s