Đau sẽ hết…!

Vào một buổi sáng tôi đang ngồi phơi nắng giữa sân nhà, bỗng có anh người quen đến thăm. Lâu lắm rồi không gặp anh, rồi tôi bỗng thốt lên khi nhìn thấy chân anh đi cà nhắc: Ôi! Lâu lắm rồi… Nhưng không ngờ rằng ở đời không có nỗi đau nào giống nỗi đau nào, dù đó chỉ vết đau đớn của sự trầy xước, khi tôi nghe anh đã kể ra câu chuyện là thế này:

– “Vào giữa chiều hôm ấy tôi đang tham gia giao thông trên đoạn vắng, trước tôi có hai người phụ nữ đi cùng một xe chạy cùng chiều, xe họ ngã uỵch ở lề đường và tôi lúc đó nghe kêu: ‘Cướp, cướp cướp… Bà con ơi, cướp, cướp cướp…’

Thế là tôi đuổi theo xe của bọn cướp để đuổi bắt. Đồng bọn đó chạy hai xe có đến mấy thằng, tôi chạy nhanh quá gần đuổi kịp chúng nó, chúng hoảng quá ném cái giỏ xách mới cướp giật vừa rồi.

Tôi trả giỏ xách lại cho hai người phụ nữ ấy. Họ cảm ơn tôi rối rít và nói: ‘Chúng em cảm ơn anh nhiều, nhờ có anh mà chúng quăng lại giỏ xách trong đó có nhiều tiền và cả các loại giấy tờ…’ Nhưng tôi nói không sao, ở đời phải giúp nhau những lúc hoạn nạn.

Do tốc độ chạy nhanh nên tôi bị té, khi té kéo lê vào đường nên tôi đã bị trầy xước đoạn ở đầu gối”.

– “Đâu, kéo ống quần lên tôi xem.”

– “Ôi, sâu nhỉ, nằm ở vị trí ngay đầu gối co lên và guỗi xuống đau là phải…

Vầy anh có đi đến bác sĩ để khám và uống thuốc không?”

– “Có chứ chị, không đi bác sĩ đau sao chịu nổi…”

– “Nhưng không sao, không có nỗi đau nào giống nỗi đau nào. Chỉ có nỗi đau tâm mới đáng sợ, chứ đau như anh dù anh có đau đến mấy nhưng đã làm một việc rất là bổ ích cho xã hội đó.”

Anh vui vẻ nhìn tôi tươi cười và nói:

– “Vâng, tôi cảm ơn em đã có những lời nói rất chân thành để dịu bớt vết đau…”

……

Vâng, qua đây tôi thầm nghĩ: Một việc làm cộng với nỗi đau chống chọi với bọn cướp bất đắc dĩ xẩy ra… không phải ai cũng làm được. Và đó là một việc làm rất đẹp để góp phần cho xã hội càng ngày càng trong sạch hơn…

Cao Thị Lai

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s