Quý trọng những lúc bên nhau

Nguyễn Thị Ngọc Hợp

Mấy tuần nay hai vợ chồng mình đều bận rộn, thời gian dành cho nhau ít quá! Từ lúc cưới nhau đến bây giờ, lúc nào hai đứa cũng quấn quít bên nhau, đi học, đi chợ, nấu ăn,… lúc nào cũng kè kè một bên.

Mấy tuần rồi, ai nấy đều tất bật lo công chuyện của mình, vẫn gặp nhau nhưng không có nhiều thời gian nói chuyện và trải lòng. Tụi mình thường hay kể nhau nghe nhiều chuyện, chuyện đâu mà nói hoài không hết. Mới tuần trước, cả tuần dài mới có một ngày nghỉ, mà cả hai căng thẳng quá, mới nói chuyện vài câu đã nổi đoá cãi nhau chí choé. Trên đường đi chợ, anh chồng nhìn mình buồn buồn bảo cả tuần mới có một ngày bên nhau mà cũng gây lộn, thế là hoà.

Đến tuần này, anh dự kiến hoàn thành việc học ở trường, trong cuộc nói chuyện ngắn, anh bảo tuần tới anh rảnh rồi, có thể sắp xếp đi chơi với em, đi chợ Việt Nam, đi công viên, đi coi phim,… Mình gật đầu. Mấy hôm nay lúc làm việc hay trên đường về, mình suy nghĩ mãi về mấy câu nói của anh mà cứ cảm động rớm nước mắt, có người quý từng giây phút bên mình như thế đồng hành với mình cả đời, thì còn món quà nào hơn được nữa?

Nhớ ngày xưa khi học giáo lý hôn nhân, cha dặn nhớ tối nào cũng đọc kinh, một người “Kính mừng Maria…” người kia “Thánh Maria…” thì gây lộn kiểu gì cũng xong. Đôi khi lười quá cũng lược bỏ bớt cho ngắn đi. Hay cãi nhau thì không thèm cầu nguyện chung. Nhưng mình biết Chúa đã “dành riêng” cho mình một người bạn đời phù hợp và tuyệt vời nhất, đúng như cái tên hai đứa ráp lại “Hợp Nhất” hihi.

Cảm ơn Chúa!

Nguyễn Thị Ngọc Hợp

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Quý trọng những lúc bên nhau”

  1. Hôm nay chị mới được đọc bài này của Hợp. Dễ thương ơi là dễ thương.

    Chị vừa đọc vừa mĩm cười vui lâng lâng vì thấy có người cũng giống giống mình. Anh Hoành với chị cũng thế. Chị làm gì anh cũng bảo để anh đi theo giúp chị nên anh chị luôn “đi chơi chung” với nhau dù là thi thoảng cũng có gây cự với nhau chí chóe. 🙂

    Quả đúng là Thiên Chúa đã kếp hợp cho hai vợ chồng em nên mới được thế. Chị chúc mừng “Hợp Nhất” nhé. XO

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s