Vẻ Đẹp Phật Pháp: Từ Thiện Thương Về Miền Trung

Được tin hai cơn bão số 10 và số 11 đổ bộ vào miền Trung, Ban biên tập trang tin vedepphatphap.vn cũng các Phật tử, các nhà hảo tâm đã gấp rút chuẩn bị lên đường ra Quảng Bình để cứu trợ đồng bào bị thiên tai. Đoàn gồm 12 người do Đại đức Thích Pháp Bảo, chủ nhiệm trang vedepphatphap.vn và Đại đức Thích Pháp Lượng dẫn đầu đã không quản mưa gió tới các vùng bị thiên tai tặng quà cho đồng bào. Đoàn đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền địa phương, các Phật tử để đưa quà và tiền tới tận tay người dân, dưới đây là một số hình ảnh về chuyến từ thiện tại Quảng Bình.Đội mưa trao quà

Những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 11, trời Quảng Bình mưa như trút nước. Con đường từ thành phố Đồng Hới đến xã Phú Định (Bố Trạch) vẫn ngổn ngang những cánh rừng cao su gãy đổ do cơn bão số 10 gây ra. Xã Phú Định, nơi đoàn chúng tôi đến tặng quà là một xã kinh tế mới vùng gò đồi của huyện Bố Trạch. Những kinh tế mới. Trong những năm qua, người nông dân nơi đây đã rất chịu thương chịu khó trồng và chăm sóc cây cao su những mong thoát được đói nghèo và làm giàu nhờ dòng nhựa trắng. Vậy mà cơn bão số 10 đã quét sạch công sức, tiền bạc của bà con trong gần 10 năm đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Hội – Chủ tịch UBND xã Phú Định cho biết, cơn bão số 10 đã làm gần 840ha cao su của xã đã bị bão tước đôi, bẻ gãy ngang thân, ước tính thiệt hại hơn 500 tỷ đồng. Nhiều hộ nông dân vay ngân hàng để trồng cao su giờ chưa kịp trả đã lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Rời xã Phú Định, đoàn chúng tôi tiếp tục vượt chặng đường hơn 100 km trong cơn mưa trắng trời để đến xã Ngư Thuỷ Bắc (Lệ Thuỷ) tiếp tục đưa quà đến với bà con vùng biển bãi ngang này. Đoàn băng qua những con đường lởm chởm đá, cây cối gãy ngang, những vết tích của cơn lũ còn hằn lại khá rỏ. Ông Trần Quang Cả – Phó chủ tịch UBND xã Ngư Thuỷ Bắc cho biết, là một xã bãi ngang, đời sống của ngư dân nơi đây rất khó khăn. Cơn bão số 10 đã làm 100% nhà cửa của người dân nơi đây bị bay mái, thiệt hại gần 50 tỷ đồng.

Tại xã Ngư Thuỷ Bắc, đoàn đã trao 500 (2 đợt) suất quà gồm quần áo mới và tiền mặt (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng). Bà Dương Thị Dần (58 tuổi) ở thôn Tuân Hoà xúc động: “Bão khủng khiếp quá, toàn bộ mái nhà của tôi bị bão hất bay hết. Đồ đạc trong nhà cũng bị ướt sũng hết. Bà con chúng tôi trong cơn hoạn nạn được mọi người quan tâm như vậy, chúng tôi biết ơn lắm. Nhận được tình cảm của mọi người thế này, chúng tôi thấy rất ấm lòng, càng thêm mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống”.

Vì bão, Đại Đức Thích Pháp Bảo và Đại Đức Thích Pháp Lượng đã hoãn đi hoãn lại chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh đến Quảng Bình nhiều lần. Nhưng đến chiều ngày 17.10 đã cùng đoàn từ thiện Báo NTNN và Hội tích thiện thôn Phú Mỹ đến thăm và tặng quà bà con Quảng Bình “ Khi nghe tin đoàn từ thiện thủ đô Hà Nội vào Quảng Bình cứu trợ bão lụt, trong lòng luôn luôn muốn thể hiện một việc làm có ý nghĩa với quê hương miền Trung trong cơn hoạn nạn. Nay được duyên lành, tham gia cùng đoàn trao những suất quà đến tận tay bà con, mới thấu hiểu được nỗi khổ niềm đau khi mất người thân, nhà cửa, tài sản, ruộng vườn bị lũ cuốn trôi. Nhìn thấy cảnh tang thương đó, chúng tôi không khỏi chạnh lòng xót xa, thương cảm “một miếng khi đói bằng một gói khi no”- Đại Đức Thích Pháp Bảo chủ nhiệm Diễn đàn Vẻ Đẹp Phật Pháp TP.HCM tâm sự.

Sau đó đoàn từ thiện tiếp tục đi tặng 1.500 phần quà cho đồng bào bão lụt cùng với các phái đoàn Phật giáo tại các tỉnh Miền trung.

Lê Minh
www.vedepphatphap.vn

 

One thought on “Vẻ Đẹp Phật Pháp: Từ Thiện Thương Về Miền Trung”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s