Thứ sáu, 14 tháng 8 năm 2009

Bài hôm nay:

Tình Yêu Bất Tử Trong Tiếng Kèn Saxophone của Kenny G , Video, Nhạc Xanh, Văn Hóa, chị Huỳnh Huệ giới thiệu và nối link.

English Discussion, Vietnam-China talk on sea problems, anh Trần Đình Hoành.

Đi xa, Danh ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Cho đi với yêu thương, Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Daffodils – Thủy Tiên , Văn, Thơ, song ngữ, anh Quan Jun., chị Viên Hy dịch

Giải phóng khỏi nghèo đói , Trà Đàm, song ngữ, anh Nguyễn Minh Hiển dịch.

Gia tăng sáng tạo, Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Pháp và Đức đều tăng trưởng kinh tế – 0.3% giữa tháng tư và tháng 6, chính thức chấm dứt suy thoái kinh tế.

Đài Loan kêu gọi quốc tế yểm trợ kỹ thuật để tìm kiếm và giải cứu khoảng 2.000 nạn nhân đất chuồi.

Thành phố Delhi vui mừng vì sinh con gái nhiều hơn con trai – Năm 2008, tỉ lệ sinh tại New Delhi là 1004 bé gái ra đời cho 1000 bé trai. Đây là lần đầu tiên trong nhiều thập niên các bé gái nhiều hơn bé trai. Lý do là bao nhiêu năm nay người ta phá thai các bào thai nữ, làm mất quân bình số lượng nam nữ tại Ấn độ. Người ta hy vọng đây là sự khởi đầu của việc lập lại quân bình.

Phụ nữ khuyết tật thắng hãng thời trang Abercrombie and Fitch – vì không cho cô làm việc tiếp khách với lý do “cánh tay giả của cô xem không được mắt.” Tòa án Anh quốc yêu cầu công ty bồi thường cho cô 7.000 bảng Anh.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Thư viện sách nói trực tuyến Sau 11 năm, những cuốn sách nói bằng băng cassette vốn chỉ dành cho người mù đã mở sang một trang mới, vượt qua mọi không gian, vượt qua cả ranh giới sáng tối.

Sản xuất phim tài liệu ‘Nhìn về Việt Nam’ cho kênh Discovery – Kênh Discovery châu Á công bố dự án mang tên The First Time Filmmakers (tạm dịch: Lần đầu làm phim). Đây là dự án phát triển phim tài liệu dựa trên chủ đề “Đô thị hoá ở Việt Nam”.

Cần Thơ: sử dụng đèn chiếu sáng công cộng bằng năng lượng mặt trời – Ưu điểm của hệ thống này là độ an toàn rất cao (nguồn điện không gây chết người), không cần dây dẫn; phát ra năng lượng sạch, không gây ô nhiễm môi trường. Các thiết bị cũng dễ lắp đặt, dễ di chuyển; thân thiện với môi trường; chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp; tính mỹ thuật cao (đẹp hơn các loại đèn đường truyền thống).

10 di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

Khởi công đại học đầu tiên tại khu công nghệ cao Hòa Lạc – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình hy vọng, trong tương lai, ĐH FPT sẽ là đại học lớn nhất khu vực về đào tạo công nghệ thông tin. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm được ở bất cứ đâu trên thế giới và sinh viên nước ngoài cũng sẽ tới đây học tập, nghiên cứu.

100 kỷ lục cho 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội – Các kỷ lục phân bổ trên nhiều lĩnh vực như chính trị, ngoại giao, quân sự, văn hóa, lịch sử, nghệ thuật.

Triển lãm “Bộ ảnh 3 ngày” về nhà văn Sơn Nam – Sáng 13-8, tại khu du lịch Bình Quới 1 đã khai mạc triển lãm giới thiệu “Bộ ảnh 3 ngày” về nhà văn Sơn Nam do nhà nhiếp ảnh Đức Huy thực hiện nhân kỷ niệm một năm ngày mất của “ông già Nam bộ” Sơn Nam (13-8-2008 – 13-8-2009).

Nhà sáng chế không bằng cấp – Doanh nghiệp diệt chuột Quang Thiều – Năm 2007, ông Thiều nhận giấy chứng nhận “Điển hình sáng tạo Việt Nam”. Bẫy chuột không dùng mồi của ông đã từng tham gia Hội chợ triển lãm AGROVIET, được nhận bằng khen của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Hội Cơ khí nông nghiệp.

Nữ thủ khoa “hai trong một” – mơ ước trở thành “nghệ sĩ” trong kinh doanh.

Vườn cây tặng đồng bào bản Ka Ai -Đội TNTN hè 2009 của Thành đoàn TP Đồng Hới (Quảng Bình) với 31 đội viên vừa kết thúc đợt tình nguyện giúp đồng bào dân tộc Mày ở bản Ka Ai, xã Dân Hóa, Minh Hóa. Công việc của đội là tạo nên một vườn trồng cây rộng 2.500m2 để làm mô hình cho bà con học tập.
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

One thought on “Thứ sáu, 14 tháng 8 năm 2009”

  1. Thông tin về Cần Thơ sử dụng năng lượng mặt trời cho đèn đường rất là exciting. Hy vọng có kết quả tốt để bành trướng dự án ra nhiều nơi và nhiều tỉnh thành.

    Tuy nhiên, không biết ánh sáng có thật sáng không. Nếu đèn đường mà mờ mờ, thì khu đó sẽ thành khu mãi dâm và buôn bán ma túy.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s