Thứ ba, 28 tháng 7 năm 2009

Bài hôm nay:

Jason Mraz với “I’m yours” , Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, chị Loan Subaru giới thiệu và nối link.

Tượng tạc gỗ , Ảnh đẹp, Video, anh Trần Đình Hoành nối link.

Daily English Discussion, Making the count‎ryside prosperous, anh Trần Đình Hoành.

Tình yêu và đố kỵ , Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Chỉ đơn giản là bạn , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Tứ tuyệt và em , Thơ, anh Nguyễn Tấn Ái.

Bí quyết và lời khuyên về an bình nội tâm , Trà Đàm, chị Huỳnh Huệ.
.

Jobs

UNDP opportunities

1. An analysis of the factors that contribute towards the effective application of the Global Compact Principles by businesses in Vietnam

GCVN is currently seeking for consultants or firms to contribute to the design of its future activities. Many activities are already on-going in the field of CSR and the GCVN would like to make strategic choices in a coherent and documented way.

Request for Proposal (RFP) with an enclosed Terms of Reference (TOR)

Ms. Clelia Daniel Vietnam Chamber of Commerce and Industry (VCCI)
cleliad@vcci.com.vn
Tel: 043 577 2700

Deadline for submissions: Monday 05:00 PM | 10-Aug-2009

2. A review of the social and environmental conditions of industries in Vietnam against the Global Compact Principles

Publish Date: 24-Jul-2009

GCVN is currently seeking a consultant/s to contribute to the design of its future activities. Many activities are already on-going in the field of CSR and the GCVN would like to make strategic choices in a coherent and documented way.

Request for Proposal (RFP) with an enclosed Terms of Reference (TOR)

Ms. Clelia Daniel Vietnam Chamber of Commerce and Industry (VCCI) cleliad@vcci.com.vn
Tel: 043 577 2700

Deadline for submissions: Monday 05:00 PM | 10-Aug-2009

3. Consultancy service to conduct evaluation of socialization (public private partnership – PPP) measures in health sector in Ho Chi Minh City, development of a socialization framework to 2020 and design of pilot socialization projects for health sector

Publish Date: 14-Jul-2009

Request for proposal

Your offer comprising of technical proposal and financial proposal, in English and Vietnamese, in separate sealed envelopes, should reach the below address no later than 14 August 2009, 16:30PM, Hanoi time.

Ms. LE DIEU ANH
Project Manager
“Support to Public Administration Reform in Ho Chi Minh City, 2008-2011”
Address: 86B Le Thanh Ton, District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam
Tel: 84-8-3823 7490, Fax: 84-8-3823 7493
Email: parhcmc.vn@undppartners.org
.

Interesting talk

Chương trình Trò chuyện Nghệ thuật số 10

ORIGAMI – THỔI HỒN VÀO GIẤY

– Thời gian: 17h thứ 7 ngày 01/08/2009

– Địa điểm: Phòng 203 – nhà B – Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội – 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

– Khách mời: Nhóm Origami Việt Nam (Vietnam Origami Group)

Chỉ bằng một phương tiện đơn giản, dễ tìm – một tờ giấy mà Origami (Nghệ thuật gấp giấy) có thể dạy cho người ta được nhiều điều: Sự khéo léo, lòng kiên nhẫn, tình yêu thiên nhiên, kích thích trí tưởng tượng trong không gian 3 chiều.

Gấp giấy khởi nguồn từ Trung Hoa, dân tộc phát minh ra giấy, sau đó được nâng tầm thành nghệ thuật và được phổ biến rộng khắp ở Nhật Bản, được hoàn thiện và đã trở thành nghệ thuật dân gian đặc trưng của người Nhật nhưng ngày nay đã trở thành tài sản chung của cả nhân loại.

Để đăng ký tham gia chương trình, mời gửi họ tên và nơi làm việc/trường học tới email greenzoom@greenzoom.org

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Nguyễn Thu Thủy – Nhóm Điều phối GreenZoom
Mobile: 0979.872.105
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Trung quốc và Mỹ họp cấp cao về kinh tế – Phó thủ tướng Trung Quốc, Wang Qishan và cố vấn nhà nước Dai Bingguo họp với Bộ trưởng Ngân khố Timothy Geithner và ngọai trưởng Hillary Clinton. Tổng thống Obama nói liên hệ giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ địn hình thế kỷ 21 và 2 nước có các “quyền lợi hỗ tương.”

Bộ trưởng y tế Đức, Ulla Schmidt, mất xe ở Tây Ban Nha – và đang bị chỉ trích tại sao bà mang xe chính phủ qua Tây Ban Nha nghỉ hè.

Lãnh đạo Trung Quốc và Đài Loan liên lạc trực tiếp lần đầu tiên – CHủ tich nhà nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào vừa gởi một điện văn đến tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu, chúc mừng ông được bầu lên chứ vị đảng trưởng Quốc Dân Đảng. Mã Anh Cửu gởi một điện văn cám ơn và nói “hai bên gạt qua các tranh chấp.” Đây là lần đâu tiên lãnh đạo cao cấp của hai bên liên hệ trực tiếp, kể từ năm 1949. Năm ngoái Mã Anh Cửu thắng chức vị tổng thống Đài Loan và hứa là sẽ cải thiện ngọai giao với Trung Quốc.

Cựu tổng thống Liberia, Charles Taylor, từ chối là có ăn thịt người như luật sư công tố nói – Charles Taylor là nguyên thủ quốc gia Châu Phi đầu tiên bị xử án tại tòa án quốc tế ở The Hague, Hòa Lan. Trong thời ông ta làm tổng thống, ông đã dùng quân đội Liberia để khởi động nội chiến ở nước làng giềng Sierra Leone, từ 1991 dến 2002, làm chết 500 ngàn người. Taylor bị truy tố về vi phạm luật nhân đạo: bắt trẻ em đi lính; tội ác đối với con người: khủng bố thường dân, giết người, hiêp dâm, nô lệ tình dục, nô lệ; tội phạm chiến tranh: bạo động đối với đời sống, đố xử vô nhân đạo (kể cả chặt tay chặt chân, cướp bóc.

Bộ trưởng quốc phòng My, Robert Gates, đề nghị Iran trả lời trước tháng 9 về đề nghị nói chuyện với Mỹ về vấn đề nguyên tử.

Bắc Triều Tiên sẵn sàng nói chuyện? – Hảng thông tấn Kyodo của Nhật cho biết Đại sứ Bắc Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc, Sin Son Ho, đã nói hôm thứ sáu, “Chúng tôi không chống đàm phán. Chúng tôi không chống điều đình nào về các vấn đề quan tâm chung.” Tuy nhiên, vị Đại sứ này, không chấp nhận đàm phán 6 tay–Bắc Triều Tiên, Nam Triều Tiên, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Nhật, cho rằng “đàm phán 6 tay đã chết vĩnh viễn.”
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Coi chừng phẫu thuật nụ cười giả – Gần đây nhiều công dân mạng đã nhận và chuyển tiếp một email (thư điện tử) thông báo đợt phẫu thuật từ thiện do Tổ chức Phẫu thuật Nụ Cười (Operation Smile) thực hiện. Các thông tin đó đều không đúng. Dotchuoinon cũng đã post thông tin không chính xác đó vài ngày trước đây, và đã xóa. Thành thật xin lỗi tất cả các bạn và Operation Smile.

Theo Tuổi Trẻ, thông tin về phẫu thuật nụ cười thật: Ông Nguyễn Quang Trung (Operation Smile) cho biết kỷ niệm 20 năm có mặt ở VN, Operation Smile sẽ tổ chức một đợt phẫu thuật miễn phí lớn từ ngày 5 đến 15-11, tại nhiều tỉnh thành. Người có nhu cầu có thể gọi điện đến các số máy 04.39366955, 04.39366956; 04.39366957 để đăng ký. Bệnh nhân sẽ được thông báo chi tiết về thời gian, địa điểm phẫu thuật và các hỗ trợ về tài chính cho ca mổ.

Nghệ sĩ piano Vân Anh đoạt hai giải thưởng âm nhạc tại Úc – Nghệ sĩ dương cầm gốc Việt Nguyễn Vân Anh vừa đoạt hai giải thưởng tại cuộc thi trình diễn nhạc cụ và hát quốc gia Úc (National Australian Concerto & Vocal Competition 2009) diễn ra ở Townsville – North Queensland.

Lớn lên từ Hoa phượng đỏ – Sống gần gũi và vì cộng đồng đã cho các bạn những bài học yêu thương để lớn lên.

Ông già và 210 ngôi mộ liệt sĩ – Gần 20 năm qua, ông lão Đỗ Quang (71 tuổi, ngụ xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đã gắn bó đời mình với nghĩa trang Ba Lòng. “Nếu miềng (mình) có chết đi thì vợ, con, cháu lại thay miềng chăm nom nghĩa trang ni, phải hương khói để các chú nằm đó được ấm lòng chớ”, ông lão tâm niệm.

Cô giáo giỏi tuổi đôi mươi – Chưa đầy 20 tuổi nhưng Nguyễn Thị Thu Phước là trưởng bộ môn Trang điểm tại Trung tâm dạy nghề thẩm mỹ Nguyên My (Vĩnh Long) – giáo viên trẻ nhất tham gia hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc.

Sáng tạo giản đơn và kỳ diệu trong Vật lí học – Tuần dự án là hình thức dạy và học đặc biệt thú vị, nhất là với các môn khoa học có ứng dụng như Vật lí. Tuần dự án thường được tổ chức vào tuần học cuối cùng của năm học với chủ đề dự án được học sinh tự đề xuất và lựa chọn.

Tiếng hát trong như nước ngọc tuyền – Nghe Ngọc Tuyền hát, hẳn có khán giả không khỏi nhớ tới câu thơ trên của nhà thơ Thế Lữ. Được khen nhiều, đánh giá cao, nhưng Ngọc Tuyền không chọn ca hát là sự nghiệp chính để gắn bó, mà “chỗ đứng” cô lựa chọn và đặt trọn niềm tin chính là bục giảng (cô đang dạy ở Nhạc viện TP.HCM và ĐH Sài Gòn – khoa Nghệ thuật).

Mỹ tham gia bảo vệ môi trường hạ lưu sông Mekong – Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vừa có cuộc gặp những người đồng cấp các nước hạ nguồn sông Mekong bàn về sự hợp tác môi trường. Washington tuyên bố sự kiện này chứng tỏ cam kết của Mỹ chống biến đổi khí hậu ở châu Á. Bà Clinton đã gặp bộ trưởng ngoại giao Thái Lan, Việt Nam, Lào, Campuchia tại Phuket (Thái Lan) hôm 23/7 trong khuôn khổ Diễn đàn khu vực Đông Nam Á.

Ngọn đuốc tri ân của lớp thanh niên xa xứ – Quảng Trị tháng Bảy, bên cạnh những dòng người hành hương, những người lặng lẽ tìm chiến trường xưa dâng hương tưởng niệm thân nhân, đồng đội hy sinh trong chiến tranh, có những bạn trẻ Việt kiều đến từ 26 nước trong chương trình giao lưu Trại hè Việt Nam 2009 với chủ đề “Ngọn đuốc dẫn đường”.

Tự học làm nên kỳ tích – Là một trong hai thí sinh của trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) được tham dự Olympic quốc tế 2009, Nguyễn Thị Như Quỳnh, lớp 12 chuyên Sinh, trường THPT chuyên Lam Sơn đã mang vinh quang về cho trường với chiếc HCĐ Olympic quốc tế môn Sinh học.

Nguyễn Tiến Minh đăng quang trên đất Thái – Với tinh thần thoải mái, tay vợt Nguyễn Tiến Minh của Việt Nam đã hạ gục nhanh chóng đối thủ Boonsak Ponsana của Thái Lan trong trận chung kết giành cúp vô địch giải cầu lông Thái Lan Grand Prix.

Đổi mới chương trình dạy và học thiết thực hơn – 2009 – 2010 là năm học được triển khai với chủ đề “Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”.

Thí sinh đại học đầu tiên được 30 điểm
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s