Thứ Ba, 16 tháng 6 năm 2009

Bài hôm nay:

Vui nhộn “Vũ khúc Hungari số 5” , Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, chị Loan Subaru giới thiệu và nối links.

Daily English Discussion, anh Trần Đình Hoành.

Đổi qui tắc, Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Tình bạn, Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Tri thức thật, Trà Đàm, anh Nguyễn Tấn Ái.

Tái hợp—Yêu “những tôi của ngày xưa” , Trà Đàm, song ngữ, anh Nguyễn Minh Hiển dịch.

Biến sở đoản thành sở trường, Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Đàn ông hãy lo sống cho tử tế – Viện Ung Thư Anh Quốc khuyến cáo như thế. Theo thống kê mới nhất của viện, thì khả năng để đàn ông bị ung thư (mọi loại) cao hơn phụ nữ đến 60% và khả năng chết vì ung thư cũng cao hơn phụ nữ đến 70%. Nhưng khác biệt này không do di truyền mà do lối sống. Phụ nữ chăm sóc bản thân và sức khỏe của họ kỹ càng hơn nam giới.

Palestine không chấp nhận chính sách Hai Quốc Gia của Do Thái – Thủ tướng Do Thái Benjamin Netanyahu vừa tuyên bố hôm thứ hai là Do Thái đồng ý với chính sách Hai Quốc Gia với điều kiện là Palestine phải phi quân sự hóa (demilitarize, demilitarise). Lãnh đạo Palestine Mahmood Abbas nói rằng tuyên bố của TT Do Thái “thử thách chính sách của Palestine, của khối Ả rập, và của Mỹ.”

Chủ tich nhà nước Trung quốc Hồ Cẩm Đào và một số lãnh đạo các nước họp ở Yekaterynburg, Nga – trong Hội nghị Thượng đỉnh hàng năm của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), lần thứ 9. The Shanghai Co-operation Organisation (SCO) được thành lập năm 2001 với Trung quốc, Nga, và bốn quốc gia Trung Á–Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan and Uzbekistan–để hạn chế chủ nghĩa cực đoan trong vùng và gia tăng an ninh biên giới. Sau đó, Ấn độ, Pakistan, Iran và Mông Cổ tham dự với tư cách thành viên quan sát.

Trong khối SCO, còn có Nhóm BRIC (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc). Nhóm này sẽ họp thượng đỉnh lần thứ nhất vài hôm trước khi có họp SCO.

Các tổ chức này cho thấy Trung quốc đang tích cực đóng vai lãnh đạo trong thế giới đa nguyên ngày nay và đang tích cực dự phần vào việc bảo vệ an ninh vùng, như giúp Afghanistan tái thiết. (TDH: Nhưng an ninh Đông Hải ?)

Internet chat lừa con trai của Fidel Castro – Luis Dominguez, môt người Cuba lưu vong (chống chính phủ Cuba) cho biết là anh ta đã đóng vai một phụ nữ trên Internet để có quan hệ qua chat với Antonio, 40 tuổi, con trai của nguyên lãnh đạo Cuba, Fidel Castro. Chính phủ Cuba không có bình luận chính thức nào về vấn đề này.

Tìm được mảnh xương sọ 60,000 năm tuổi của người Neanderthal ở biển Northsea (Bắc Hải).

Người tiền sử Neanderthal, anh em họ với loài người hiện nay.
Người tiền sử Neanderthal, anh em họ với loài người hiện nay.

North Sea

Đáy biển vùng biển này chứa nhiều di tích khảo cổ của các loài có vú. Đây là lần đầu tiên di tích của người tiền sử tìm được từ đáy biển. Nửa triệu năm trước mặt nước vùng này thấp hơn bây giờ rất nhiều. Và một số vùng biển hiên nay, khi xưa là đất liền.

Một số ngư phủ vùng này đã đổi nghề, sang nghề tìm kiếm di tích khảo cổ dưới lòng biển. (TDH: Nghề khảo cổ chắc không bị ảnh hưởng suy thoái kinh tế tòan cầu 🙂 )

.

Người đầu tiên ở Âu châu chết vì cúm lợn, Jacqueline Fleming, 38 tuổi, ở Glasgow, Anh quốc.

Trúng số 2 lần trong một tuần – Hôm thứ tư, Sean Sanders, ở Fullerton, đến tiêm rượu có bán vé số để điền vào tờ khai trúng số để lãnh 1400 USD anh vừa mới thắng. Tại đó, Sanders khám phá ra là chàng thắng một vé khác đến 141519 USD. (Ai nói là không bị sét đánh hai lần? 🙂 )
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Nhân giống thành công cây quý trị ung thư – Không chỉ mở ra triển vọng mới trong bảo tồn nguồn gene thông đỏ (loài cây rừng quý hiếm trong sách đỏ thế giới), việc nhân giống thành công loài cây này trong ống nghiệm còn tạo cơ hội vàng để điều chế thuốc chữa trị ung thư tại Việt Nam. Với khát vọng hạ giá thành thuốc chữa trị ung thư, đoàn giáo sư, viện sĩ, tiến sĩ của một số viện nghiên cứu khoa học và Hội Ung thư Việt Nam đang cùng một doanh nghiệp lập dự án trồng 50ha thông đỏ tại Lâm Đồng để có nguyên liệu chiết xuất Taxol ở nước ta.

Lớp kỹ năng cho cuộc sống – Từ ngày 19 – 27.6, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP.HCM khai giảng những lớp kỹ năng dành cho bạn trẻ, là: Giải quyết vấn đề sáng tạo và hệ thống; Hiểu mình để sống khỏe và hạnh phúc; Xây dựng hình ảnh bản thân và thiết lập quan hệ xã hội; Kỹ năng làm việc nhóm.

Vào rừng sâu lập nghiệp – Trong khi nhiều người ở nông thôn có suy nghĩ phải bỏ quê lên phố tìm việc mới mong đổi đời thì nhiều bạn trẻ khác lại tìm về nơi hẻo lánh lập nghiệp. Họ gầy dựng sự sống cho mảnh đất dưới chân núi Nhọn, thôn Hiệp Cường, xã Tân Tiến, thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận).

Bò khuyến học – Học giỏi để được tặng… bò! Đó là mục tiêu có phần thực dụng nhưng lại vô cùng ý nghĩa đối với những học sinh nghèo ở huyện Ea Kar, Đắc Lắc kể từ khi Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện triển khai chương trình “Bò khuyến học”.

Trao giải sách hình minh họa nổi – 59 tác phẩm sách hình minh họa nổi dành cho người khiếm thị vừa được chọn trao giải trong cuộc thi “Sản xuất sách hình minh họa nổi 2009” do Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM tổ chức.

“Ánh sáng trong bóng tối” – Đó là tên gọi của Hội trại dành cho các bạn trẻ khiếm thị đến từ trường Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội, TP.HCM và Trung tâm hướng nghiệp giáo dục trẻ em mù TP Huế, được Thành Đoàn và Hội LHTNVN TP Huế tổ chức tại công viên Tứ Tượng trong khuôn khổ Festival làng nghề truyền thống Huế 2009.

Thay lời muốn nói với hoa giữa đời – Nhân kỷ niệm Ngày của cha (chủ nhật thứ ba của tháng sáu – 21.6) chương trình Thay lời muốn nói (TLMN) sẽ dành trọn chủ đề cho các khán giả bày tỏ tình cảm của mình đến người cha kính yêu.

Thiểu năng mà vẫn trí tuệ – Tấm gương nỗ lực vượt lên số phận.

Internet di động miễn phí và phí rẻ – Dịch vụ internet di động ra đời đã mang tới cho các bạn trẻ sự tự do gần như tuyệt đối trong việc kết nối bạn bè.

Những nữ ngư phủ trên biển Sơn Trà – những người phụ nữ đi biển, chèo thúng giỏi, thả lưới khéo, nắm rõ hướng đi của luồng cá mà chịu đựng nắng sương lênh đênh trên biển không thua kém gì cánh đàn ông sức dài, vai rộng.

Sứ giả trà Việt – Lần đầu tiên, những nữ sinh vùng đất danh trà Thái Nguyên có dịp sắm vai sứ giả của văn hóa trà Việt làm ngẩn ngơ du khách tại phố cổ Hội An, Quảng Nam.

Việt Nam chuẩn bị xây dựng Bảo tàng Đồ chơi – Mang tính chất một bảo tàng tư nhân, dự án Bảo tàng đồ chơi VN do Cenforchil- Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ trẻ em VN (thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật VN) thực hiện. Nằm trong tổng thể dự án nhà vườn Bình Minh của Cty TNHH Bình Minh, cụ thể là tại đồi Chóc, núi Vua Bà, xã Đồng Xuân, huyện Quốc Oai (Hà Nội), bảo tàng sẽ được khởi công vào năm 2010 và hoàn thành vào năm 2012 với tổng diện tích gần 4ha.

Xây dựng hồ sơ di sản văn hóa phi vật thể cho Hát xoan – Hát xoan (điệu hát truyền thống ở Phú Thọ) vừa được Bộ VHTTDL trình văn bản xin phép Chính phủ xây dựng hồ sơ để trình UNESCO đưa vào danh sách di sản văn hoá phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.

Khởi công xây dựng hệ thống thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang – Đây là công trình trọng điểm quốc gia, đa mục tiêu vừa cung cấp nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt vừa để xây dựng nhà máy thủy điện.

VN xếp thứ nhì – Giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2009.

Sẽ có một Idecaf giữa Hà Nội – Từ 3/7, tại Hà Nội sẽ có thêm một địa chỉ mới về sân khấu kịch mang phong cách Ideacaf của TPHCM.

Tư liệu chưa từng có về Huế – Cuốn sách đồ sộ của nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân do NXB Trẻ ấn hành, dày 960 trang, khổ 16cm x 24cm, bìa cứng, được minh họa với hơn 700 ảnh, sơ đồ, bản đồ, tư liệu gốc.

Những bước nhảy nóng – Tối qua 14/6, tại sân trường ĐH Ngoại thương hàng ngàn khán giả được thưởng thức những bước nhảy đẹp trong đêm chung kết gay cấn của cuộc thi Hotsteps lần thứ 4 với hai nội dung Latino và Hiphop.

TP.HCM: ra quân tuyên truyền pháp luật về quyền trẻ em
.

Bài hôm trước >>>
.

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !!

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s