Ảnh nghệ thuật, vừa chơi xuân vừa xây thư viện

Sáng ngày 19/1/2020, Chi hội nhiếp ảnh Đắk Lắk đã cùng Đường sách Đường Sách Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức “Trưng bày Ảnh nghệ thuật Thể nghiệm và Ý niệm”, được nhiều khách hàng ủng hộ đặt mua ảnh đón Tết.

Vì sự sống- NSNA Bảo Hưng

Nhiếp ảnh là mảng sáng tác được đánh giá cao, thu hái nhiều thành tựu, danh hiệu quốc gia, quốc tế nhất của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk. 

Ảnh Thể nghiệm và Ý niệm là một trong những thể loại ảnh nghệ thuật đương đại. Bằng tài năng, kỹ xảo, thủ pháp và ý tưởng đầy tính sáng tạo, nghệ sĩ đã tạo nên những tác phẩm độc đáo. Các tay máy nổi tiếng như nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Đào Thọ, NSNA Nguyễn Hương Vượng, NSNA Bảo Hưng, NSNA Lê Oanh và NSNA Vũ Duy Thương cùng trưng bày 30 tác phẩm, mang lại cho người xem những cảm xúc tươi mới, kết hợp bán ảnh góp quỹ giúp Đường Sách thực hiện Dự án “Thư viện về Buôn“. 

Thế giới ảo của NSNA Nguyễn Hương Vượng
Níu kéo thời gian- NSNA Nguyễn Hương Vượng
Nắng chiều-NSNA Bảo Hưng
TRĂNG TRÒN – NSNA Đào Thọ
VŨ BA LÊ- NSNA Nguyễn Hương Vượng
XUÂN THÌ- NSNA Bảo Hưng

Anh Phạm Thanh Tuấn giám đốc điều hành Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột, người triển khai Dự án thiện nguyện “Thư viện về Buôn” cho biết: Khởi động từ tháng 8/2019, đến nay Dự án đã lập được 5 thư viện cho 5 buôn nghèo, mỗi thư viện bình quân 500 cuốn sách. Kế hoạch năm 2020 Dự án sẽ “phủ sóng” cho khoảng 50 buôn làng vùng sâu trên khắp Tây Nguyên, mỗi thư viện trị giá 30 triệu đồng. 

Ủng hộ sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa nhân văn, nhà báo Hoàng Thiên Nga-Trưởng Văn phòng đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên đã chọn mua 10 ảnh nghệ thuật, đồng thời vận động nhiều bạn đồng hành khác tham gia mua ảnh, cổ vũ các nghệ sĩ hào hứng sáng tạo và góp phần gây quỹ Dự án “Thư viện về Buôn”. 

Chọn mua ảnh

Một trong những bạn đồng hành, ông Lê Hoàng Cơ- Tổng giám đốc DamSan Tourist vừa đặt mua ảnh, vừa đăng cai mở điểm trưng bày lâu dài cho Chi hội nhiếp ảnh, giúp quảng bá, chào bán tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ địa phương cho du khách trong- ngoài nước. 

Không gian thưởng lãm nghệ thuật tại Đường sách
Góc cà phê xe tải ở Đường sách

Các NSNA chụp ảnh lưu niệmChi hội trưởng Chi hội Nhiếp ảnh Đắk Lắk- NSNA Bảo Hưng cho biết trong gần 30 hội viên NSNA trung ương và địa phương của tỉnh, hiện mới có 5 người sáng tác thể loại ảnh Thể nghiệm và Ý niệm. “Chơi ảnh nghệ thuật là thú vui tao nhã nhưng “đốt tiền nhà” khủng khiếp, đòi hỏi khổ luyện, đầy tính hy sinh. Lần đầu tiên ra quân, được các mạnh thường quân nồng nhiệt ủng hộ, anh em nghệ sĩ rất vui mừng, trân trọng, và càng có thêm động lực để cống hiến”. 

 

Nhóm PV Tây Nguyên

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s