Nhận diện hành vi trục lợi trong tác nghiệp báo chí

Đó là một trong những nội dung được nhiều nhà báo sôi nổi thảo luận tại Hội nghị thường niên lần thứ 3 của Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED)- thành viên thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), tổ chức trong hai ngày 28 và 29/11 tại Hà Nội, chuyên đề năm 2017 là “Báo chí với Phát triển bền vững”.

Hội thảo về nhận diện hành vi trục lợi trong tác nghiệp báo chí

Hội nghị đã góp ý bổ sung cho 2 kết quả khảo sát: “Nhận diện hành vi trục lợi trong tác nghiệp báo chí” và “Truyền thông nhà nước” do Hội đồng khoa học RED thực hiện; Báo cáo tổng quan về từ bảo vệ tác nghiệp đến An toàn nhà báo giai đoạn 2010-2020; Triển khai bộ chỉ số đánh giá báo chí qua cảm nhận độc giả đối với chuẩn mực tác nghiệp của nhà báo; Thống kê và đánh giá các vụ việc cản trở tác nghiệp 2017. Ông Michel Croft Trưởng đại diện văn phòng UNESCO tại VN đã trình bày chiến lược thông tin và truyền thông của UNESCO, nhằm phục vụ mục tiêu phát triển bền vững.

Nhóm đại biểu và chuyên gia dự hội thảo phiên thứ nhất

Tham gia Hội nghị có hơn 60 đại biểu là các nhà báo đến từ nhiều tỉnh thành cả nước, chuyên gia, giảng viên báo chí, cơ quan quản lý báo chí, tổ chức xã hội (CSOs), tổ chức báo chí khu vực ASEAN, đại sứ quán Canada.

Hoàng Thiên Nga

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s