Ts Phạm Thu Hường được giải RCM Beynon

PhamthuHuong

Một giải thưởng mới được trao cho một bài báo của tác giả Phạm Thu Hường, Todd Mitchell, Adam Trevitt và Stephen Blanksby. Bài báo mang tên “Phương pháp phân tích nhanh chất béo đồng phân bằng phổ khối và quang phân các dẫn xuất axít béo” đã được xuất bản trong tạp chí Rapid Communications in Mass Spectrometry năm 2013 và mô tả một cách tiếp cận sáng tạo để dùng laser kết hợp với các công nghệ phổ khối cho xác định nhanh cấu trúc các lipid (chất béo). Lipid là phân tử sinh học cần thiết và khả năng mô tả chính xác cấu trúc của chúng sẽ cung cấp hiểu biết mới về các quá trình cấp phân tử trong hệ thống sinh học.

Bài báo này đã được lựa chọn từ gần 500 bài báo được công bố trên tạp chí trong hai năm 2013-14 để nhận giải thưởng “RCM Beynon Prize” mang tên danh dự của Giáo sư John Beynon và được tuyên bố “theo ý kiến ​​của Tiểu ban quyết định giải thưởng, bài báo mô tả một bước tiến sáng tạo trong thiết bị đo phổ khối lượng hoặc phương pháp đó đã có tác động ngay lập tức lớn nhất đặc biệt là chuyên ngành hẹp của nó”.

Giải thưởng này công nhận nghiên cứu đẳng cấp thế giới hiện đang được thực hiện trong phòng thí nghiệm quang phổ và hóa học ở UOW. Nghiên cứu sinh dẫn đầu dự án này, Tiến sĩ Phạm Thu Hường, hiện nay đã tốt nghiệp và đang tiến hành nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học California (Riverside). Giải thưởng sẽ được trao cho tất cả bốn tác giả tại Hội nghị Mass Spectrometry sắp tới của Mỹ vào tháng 6/2015 ở St Louis (USA).

A recent award has been received for a paper authored by Huong (Nicole) Pham, A/Prof Todd Mitchell, A/Prof Adam Trevitt and Prof Stephen Blanksby. The paper entitled “Rapid differentiation of isomeric lipids by photodissociation mass spectrometry of fatty acid derivatives” was published in Rapid Communications in Mass Spectrometry in 2013 and describes an innovative approach to coupling laser and mass spectrometry technologies for the rapid identification of lipids (fats). Lipids are essential biomolecules and the ability of accurately describe their structures will provide new insights into the molecular-level processes in living systems.

This contribution has now been selected from the almost 500 articles published in the journal during 2013-14 for the “RCM Beynon Prize” named in honor of Prof John Beynon and represents the paper that “in the opinion of the Awards Sub-committee, describes an innovative advance in mass spectrometric instrumentation or methodology that has had the greatest immediate impact in its particular sub-discipline”.

This award recognises the world-class research currently being undertaken in the mass spectrometry and laser chemistry laboratories at UOW. The PhD student leading the project, Dr Huong (Nicole) Pham, has now graduated and is undertaking a postdoctoral fellowship at the University of California (Riverside). The award will be presented to all four authors at the forthcoming American Society for Mass Spectrometry conference in June, 2015 in St Louis (USA).”

http://smah.uow.edu.au/research/students/index.html

Một suy nghĩ 16 thoughts on “Ts Phạm Thu Hường được giải RCM Beynon”

 1. Em cảm ơn anh đã đăng tin, thực sự thì đây chỉ là một giải thưởng nhỏ của một tạp chí nhỏ thôi ạ ^^ Dù vậy em cũng rất vui, thành công nho nhỏ để tặng gia đình ĐCN và để vinh danh con đường tâm linh đã nâng đỡ em rất nhiều trong suốt những năm qua ạ 🙂

  em Hường

  Thích

 2. Hi Thu Hường

  Chúc mừng Thu Hường đã có những kết quả tốt trong quá trình học tập, nghiên cứu cũng như đã có món quà đặc biệt chia sẻ cho gia đình DCN cùng với hết mọi người.

  Hy vọng sẽ còn được đón nhận nhiều tin vui khác trên con đường sự nghiệp của Hường.

  Matta Xuân Lành

  Thích

 3. Chúc mừng Ts Phạm Thu Hường,Chỉ những người giỏi thực sự, uyên thâm mới có đức tinh khiêm tốn, nhã nhặn như vậy.

  Anh cũng đồng quan điểm của Hường, đây là món quà tặng ĐCN, vinh danh bước đường tâm linh, Đã nâng đỡ mình nhiều, mình cũng đang cố gắng để làm như Hường đã làm cho ĐCN!

  Anh Tâm

  Thích

 4. Em cảm ơn cả nhà, cảm ơn Hằng, chị Lành, anh Tâm, em Thành, em Xuyến, cô Hương, em Hợp, chị Phượng, chị Thiên Nga, mọi người đã chúc mừng, em rất vui ạ ^^

  Dù chỉ là một giải thưởng trong chuyên ngành rất hẹp của em nhưng cũng đủ để cả nhà lên tinh thần, có chuyện rôm rả cho vui cửa vui nhà ạ. Tháng 6 này em mới nhận được giấy chứng nhận, em sẽ bê về Tây Nguyên để nhận một chầu của chị Thiên Nga hé 🙂

  Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ,
  em Hường

  Thích

 5. Hường nói chuyện humble quá. Hường dùng từ “chuyên ngành rất hẹp” như là “rất nhỏ” không đáng gì. Nhưng chuyên ngành mà càng hẹp thì có nghĩa là “càng sâu”, “càng chuyên môn”.

  A. Hoành

  Thích

 6. Chúc mừng em nhé, ngưỡng mộ em rất nhiều, cô bé Việt Nam đã khẳng định được mình trên đất khách. Nhớ chị không, chị cùng trường với bố em. Chắc bố e cũng vui lắm đấy! Chúc em luôn vui và có nhiêu niềm vui , nhiều thành công hơn nữa. Chị ở quê nhà.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s