Thứ bảy, 29 tháng 8 năm 2009

Bài hôm nay:

Me and Bobby McGee–Tự do là chẳng có gì để mất, Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, song ngữ, anh Nguyễn Minh Hiển giới thiệu và nối link.

54 Dân Tộc Việt Nam, Văn Hóa, Video, Nhạc Xanh, Nước Việt Mến Yêu, Chị Túy Phượng.

Lâm Tắc Từ và các chính sách diệt trừ thuốc phiện của Hổ Môn , Văn Hóa, chị Kiều Tố Uyên.

English Discussion, If you don’t break the law, you can’t survive in business , anh Trần Đình Hoành.

Bất đồng ý , Danh ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Người bạn trên giá sách , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Cho con được bình an , Trà Đàm, song ngữ, anh Nguyễn Minh Hiển dịch.

Căn bản của vấn đề truyền thông , Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Em gái 13 tuổi muốn phá kỷ lục người trẻ nhất đi thuyền vòng quanh thế giới – Laura Dekker, 13 tuổi, người Hòa Lan muốn ở trên chiếc thuyền 8m của em tên là Guppu, 2 năm, để phá kỷ lục người trẻ nhất đi thuyền vòng quanh thế giới mà Mike Perham của Anh quốc , 17 tuổi, vừa mới đạt được tuần rồi. Mike Perham tốn 9 tháng và vượt những con sóng cao đến 15m để hoàn tất cuộc hành trình 72 ngàn km quanh thế giới.

Bố mẹ Laura bằng lòng cho em đi. Tuy nhiên tòa án Hòa Lan cần nhờ tâm lý gia kiểm lại xem Laura có đủ sức làm cuộc hành trình đó không. Vì vậy, tòa án tạm thời tước quyền bố mẹ và đặt Laura dưới quyền bảo hộ của nhà nước, chờ giám định.

moonrock
“Đá mặt trăng” tại Bảo Tàng Viện Quốc Gia Hòa Lan là đá giả – Đó chỉ là một mảnh gỗ hóa đá, các nhà nghiên cứu cho biết. Miếng đá này được 3 phi hành gia Mỹ của chuyến bay Apollo 11, ba người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng–Neil Armstrong, Michael Collins, Edwin Aldrin–tặng thủ tướng Hòa Lan Willem Drees khi họ đến thăm Hòa Lan năm 1969. Sau khi Willem Drees qua đời, miếng đá được tặng cho Viện Bảo Tàng Quốc Gia. Có một lúc, miếng đá tí hon này đã được bảo hiểm đến 500 ngàn đô la. Đá lấy về từ mặt trăng, được NASA, cơ quan quản trị không gian Mỹ, mang ra tặng nhiều quốc gia. NASA trả lời họ không hiểu tại sao miếng đá đó là đá giả.

Quân đội Myanmar và một nhóm sắc tộc thiểu số đánh nhau – khoảng 30 ngàn người dân phải chạy qua biên giới Trung quốc tị nạn.

Trung quốc chống việc Đạt Lai Lạt Ma viếng thăm Đài Loan – Hôm thứ tư, lãnh đạo các thành phố bị đất chuồi ở Đài Loàn, tất cả đều thuộc đảng đối lập, cùng kêu gọi Đức Đạt La Lạt Ma đến thăm Đài Loan để cầu nguyện cho vong linh các nạn nhân. Đạt Lai Lạt Ma đồng ý. Tổng thống Đài Loan cũng đồng ý. Tuy nhiên Trung Quốc, xem Đạt Lai Lat Ma như lãnh đạo đòi ly khai choTây Tạng, chống đối và hăm dọa là bất kỳ cuộc viếng thăm nào của Đạt Lai Lạt Ma cũng đều làm hại đến liên hệ Trung Quốc và Đài Loan.

Tòa án Thái Lan tuyên án 18 năm tù cho một nữ chính trị gia Thái – vì đã nói nhũng lời phạm thượng chống vua và hoàng tộc.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Quảng bá hình ảnh VN trên taxi London – ngày 3-9 VN sẽ khai trương chiến dịch quảng bá hình ảnh đất nước trên mạng lưới taxi London.

Bàn tròn trực tuyến: Lịch sử tâm hồn người Việt được viết bằng âm nhạc – Cuộc bàn tròn được mở ra không chỉ bởi vào đúng 14 giờ ngày 2/9 tới đây, chương trình Hòa nhạc VietNamNet – Điều còn mãi sẽ diễn ra mà còn vì đây là một chủ đề chắc chắn sẽ gợi mở nhiều điều thú vị cho góc nhìn của quý bạn đọc về nền âm nhạc Việt Nam.

Đại hội Thể thao Châu Á trong nhà (AIG) 3 tại Việt Nam – Lớn nhất trong lịch sử AIG.

“Ở đây khổ thật, nhưng giúp được nhiều đồng bào” – Hành trình đi học và làm bác sĩ đầy gian truân, nhưng nhiều vẻ vang của bác sĩ Hồ Thị Thanh Hoa – người dân tộc Cơ Tu ở huyện A Lưới, tỉnh TT-Huế.

Pianist Vân Anh: Hướng về tài năng trẻ Việt Nam – Vân Anh hiện là đại sứ của Tổ chức từ thiện Heart Reach Australia giúp đỡ trẻ em nghèo ở VN và Đông Nam Á học tập, chữa bệnh. Năm nay Heart Reach Australia tổ chức buổi hòa nhạc tại Queensland để gây quỹ xây dựng một bệnh xá tại VN. Cô vừa lọt vào danh sách 29 thí sinh tranh tài giải piano quốc tế Southern Highlands International Piano Competition 2009 ở Úc (diễn ra từ ngày 3 đến 10-10-2009).

Cô học trò bán rau ở Hát Lót – Đông cũng như hè, trời nóng cũng như rét cắt da cắt thịt vùng Tây Bắc, có một cô học trò thức dậy từ 12g đêm học bài. 3g sáng đạp xe ra chợ mua rau để đem bán ở chợ thị trấn Hát Lót (Sơn La).

Sáng mãi nhà giàn giữa biển Đông – Dàn pin năng lượng mặt trời bảo đảm cung cấp đủ điện cho việc chiếu sáng toàn bộ nhà giàn suốt cả ngày lẫn đêm cũng như phục vụ công tác, đời sống cho cán bộ chiến sĩ trên hai trạm.

Xây dựng Hòn Chuối thành “Đảo thanh niên”
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s