Thứ sáu, 28 tháng 8 năm 2009

Bài hôm nay:

Đóa Hồng Anh Quốc , Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, chị Huỳnh Huệ giới thiệu và nối link.

Hãng hàng không Jetstar Pacific xin lỗi 2 hành khách khiếm thính Trương Quang Thuận và Phạm Duy Tiến , Thông Tin, Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.

Vẻ đẹp của ching chêng Tây Nguyên , Nước Việt Mến Yêu, Văn Hóa, Chị Linh Nga Niê Kdăm.

English Discussion, Wrapping the love package , anh Trần Đình Hoành.

Ngưng học , Danh ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Sống vài cuộc đời , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Tình yêu và trách nhiệm, Trà Đàm, song ngữ, anh Nguyễn Minh Hiển dịch.

Hữu xạ tự nhiên hương , Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Thủ tướng Đức Merkel cảnh cáo Iran – là có thể bị trừng phạt nếu không bằng lòng nói chuyện về vũ khí hạt nhân với các cường quốc.

Phái viên đặc biệt của Mỹ gặp tổng thống Afghanistan Hamid Karzai trong cuộc họp rất căng thẳng – Richard Holbrooke nêu lên với tổng thống Harzai về quan tâm của các nhóm đối lập trong việc gian lận bầu cử của phe tổng thống.

Cảnh sát Ấn Độ truy tố người có 6 vợ – Tushar Waghmare, kỹ sư tại hãng hàng không Air India, cưới 6 bvợ trong vòng 20 năm, và chẳng bà vợ nào biết anh có các bà kia. Gần đây một chị vợ khám phá ra là anh có các bà khác, chị tố cáo với cảnh sát. Và anh này bị truy tố về tội dối trá và đa thê.

Bé gái mất tích, tái xuất hiên sau 18 năm – Năm 1991, Jaycee Lee Dugard, 11 tuổi, ở Lake Tahoe, California, bị hai người, một nam một nữ, bắt cóc kéo lên xe hơi, khi đang từ nhà đến điểm đón xe bus của trường. Cảnh sát tìm không ra tung tích. Người nhà xem như em đã chết.

Tuần này, môt người phụ nữ bước vào trạm cảnh sát ở Concord, ngọai ô San Francisco, Caliornia, và nói rằng chị là Jaycee Lee Dugard, mất tích 18 năm về trước. Cùng bước vào trạm cảnh sát với chị là Phillip Garido, 58 tuổi, và vợ là Nancy Garrido, 54 tuổi, cặp vợ chồng đã bắt cóc chị 18 năm về trước.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

“CNTT vì sự phát triển bền vững” – là chủ đề của diễn đàn Công nghệ thông tin (CNTT) thế giới lần thứ tư (WITFOR 2009) đã khai mạc tại Hà Nội, với sự tham gia của gần 1.500 đại biểu đến từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. CNTT Việt Nam tăng trưởng mạnh nhất trong khu vực.

Nhà máy phong điện đầu tiên tại VN đã khởi động – Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng và lắp đặt, 14h30 ngày 21 tháng 8 năm 2009, tuabin điện gió đầu tiên công suất 1,5MW tại xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã khởi động an toàn và phát điện.

Học để đến Việt Nam – Trụ sở của Inwent (Tổ chức Phát triển năng lực đào tạo quốc tế, Đức), cách Bonn (thủ đô của Tây Đức cũ) khoảng 17km, tại đây học viên đến từ khắp nước Đức tham gia ở nhiều lớp học tiếng, học về lịch sử, văn hóa, phong tục của những nước họ được gửi đến công tác. Đa số họ làm việc ở các lĩnh vực như: đào tạo, y tế, môi trường, phát triển kỹ thuật công nghiệp, nông nghiệp và thực phẩm…

Long Bình: Khu công nghiệp xanh vì môi trường – Với sự có mặt của gần 50 doanh nghiệp, hoạt động đa dạng các ngành nghề sản xuất công nghiệp trên tổng diện tích 100 ha, nhưng nơi đây đã đoạt “Giải thưởng Khu công nghiệp xanh” quốc gia.

Khai mạc LHP Điện ảnh học đường – Sáng 26-8, Liên hoan phim Điện ảnh học đường lần đầu tiên đã chính thức khai mạc tại Nhà văn hóa Điện ảnh TP.HCM. Đây là một hoạt động thuộc dự án “Điện ảnh học đường” do Viện Phim VN phối hợp với Vụ Giáo dục – Bộ GD-ĐT và Viện Phim Thụy Điển thực hiện, với sự tài trợ của Cơ quan Hợp tác quốc tế Thụy Điển (SIDA).

Phim tài liệu 25 tập “40 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ” – Bản “tổng kết” đồ sộ qua ngôn ngữ điện ảnh.

Nhật sẽ viện trợ mức ODA lịch sử cho Việt Nam – Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Mitsuo Sakaba cho biết trong năm 2009, Chính phủ Nhật Bản sẽ dành cho Việt Nam khoản viện trợ phát triển chính thức (ODA) lớn nhất từ trước đến nay, cao hơn cả mức kỷ lục năm 2007.

Công tác xã hội sẽ là một nghề – Dự thảo Đề án phát triển nghề công tác xã hội (CTXH) đang trình Thủ tướng phê duyệt. Đây là đề án nhằm chuyên nghiệp hóa cũng như đào tạo đội ngũ cán bộ CTXH có chuyên môn, đạo đức, tác phong nghề nghiệp.

Liên hoan hát then, đàn tính toàn quốc lần thứ ba – 350 nghệ nhân, diễn viên của 11 tỉnh thành khắp nam bắc khẳng định sức hấp dẫn của then vượt ra khỏi cộng đồng Tày, Nùng, Thái.

“Công chúa” của thể thao nghệ thuật Việt Nam – Liên tiếp mang “vàng” về cho thể thao Việt Nam trong các kỳ Sea Games 21, 22 và 23 cùng nhiều giải thi đấu trong nước và quốc tế, Nguyễn Thu Hà từng được gọi là “công chúa của thể dục nghệ thuật Việt Nam”.

Sẽ rút ngắn hàng loạt đường bay quốc tế

ĐBSCL kiến nghị liên kết ứng phó với biến đổi khí hậu
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s