Thứ bảy, 8 tháng 8 năm 2009

Bài hôm nay:

Anne Muray – 40 năm ca hát , Video, Văn Hóa, chi Huỳnh Huệ giới thiệu và nối link.

Phát minh kỹ thuật ấn loát ở Trung Quốc, Văn Hóa, chị Kiều Tố Uyên.

English, Bicycling in the city, anh Trần Đình Hoành.

Thiếu ‎ý tưởng , Danh ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Tha thứ , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Old Town, Văn, song ngữ, chuyện phố, anh Quan Jun và chị Viên Hy

Từ GDP đến GPI đến GNH, Trà Đàm, chị Thùy Dương.

Tuyên Ngôn Dịu Êm , Trà Đàm, song ngữ, anh Nguyễn Minh Hiển dịch.

Làm thế nào để thành thật, Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Thông Báo

Chào các bạn,

Bắt đầu từ hôm nay chúng ta có một câu hỏi có tính cách nghiên cứu sưu tầm xã hội ở bên cột trái của trang: “Bạn nghĩ thế nào về tính năng động của giới trẻ Việt Nam?”. Các bạn nhớ rủ nhau vào trả lời càng nhiều càng tốt nhé, vì càng nhiều thì độ chính xác càng cao. Chúng ta nên biết thêm về chính mình một tí mà.

Chúc các bạn một ngày vui.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Ngọai trưởng Mỹ Hillary Clinton nói là bà rất hứng khởi đã được gặp mặt cựu tổng thống Nelson Mandela của Nam Phi.

Chùm ảnh khám phá dấu tích khảo cổ quí hiếm của Phật giáo ở sa mạc Goby, Mông Cổ

Không khí ở Bắc Kinh trong sạch hơn nhờ các biện pháp đã dùng cho Olympic

Thất nghiệp tại Mỹ giảm – Tí lệ thất nghiệp 9,4% trong tháng 7 so với 9,5% trong tháng sáu. Đây là lần đầu tiên tỉ lệ người thất nghiệp giảm kể từ tháng 4 năm 2008.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Trả sắc phong cho làng xã VN và dự án “Thư viện cho nhà tù” – Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam Việt Nam tiếp nhận 10 sắc phong từ du khách Mỹ, và trao trả cho làng xã VN trong năm nay. Hội cũng đang xúc tiến thành lập thư viện tại các nhà tù trên cả nước. Thư viện cho nhà tù sẽ đầy đủ sách, báo để cập nhật thông tin mọi mặt của đời sống, tạo hoạt động giải trí cho tù nhân, và trang bị kiến thức cho họ để con đường hoàn lương trở nên thuận lợi hơn.

Trong mắt người nước ngoài: Thành phố không dành cho xe đạp và ý kiến bạn đọc về chuyện đi xe đạp ở Sài Gòn.

Pháp luật không xa lạ với trẻ em – Chương trình “Truyền thông pháp luật về quyền trẻ em và kỹ năng tự bảo vệ”: Ngoài các tài liệu hỏi đáp về quyền trẻ em, quy định cô đọng nhất của pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn giao thông và cách thức tự bảo vệ mình… phát miễn phí, còn có bốn buổi tuyên truyền trực tiếp ở một số trường học, khu dân cư tại các quận 4, Phú Nhuận, Bình Tân và huyện Nhà Bè (TP.HCM).

Thủ khoa từ nghề ve chai của mẹ – “Em rất tự hào và thương mẹ. Không có nghề gì là xấu cả. Nhìn thấy mẹ cực khổ 12 giờ trưa còn đạp xe đi mua ve chai nên em càng quyết tâm học giỏi hơn để mẹ vui”, cô Thủ khoa trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng 2009 chia sẻ.

Cậu bé làm mướn đỗ thủ khoa – “Nếu em học đại học, mẹ phải lo làm nhiều hơn. Em sẽ không bao giờ đánh đổi việc học và cả ước mơ của mình bằng sinh mạng của mẹ. Mơ ước thì ai cũng xa và cao nhưng mẹ không còn thì có nghĩa lý gì đâu hả chị…” – Khoa chững chạc nói chậm rãi. Cậu bé không biết rằng người mẹ yêu thương của em đang lặng lẽ đứng sau lưng, khẽ lau những giọt nước mắt nghẹn ngào…

Lớp thanh niên ba sẵn sàng ngày ấy – 45 năm ngày phát động phong trào Ba sẵn sàng của tuổi trẻ thủ đô (7/8/1964 – 7/8/2009).

Nhà sáng chế không bằng cấp: Máy tuốt tiêu “vừa xịn, vừa rẻ” – Mới học hết lớp 7, nhưng bằng trải nghiệm thực tế cộng với nỗ lực tìm tòi, ông Phan Văn Lệ đã sáng chế ra chiếc máy tuốt tiêu giúp nông dân tiết kiệm thời gian và chi phí mỗi mùa thu hoạch.

Triển lãm 224 tác phẩm mỹ thuật – Triển lãm Báo cáo kết quả 10 trại sáng tác và các tác phẩm mới 2009 của Hội Mỹ thuật TPHCM khai mạc sáng 6-8, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (số 97 Phó Đức Chính, Q.1)

Thanh niên Đức yêu thích Việt võ đạo – Võ sư Nguyễn Tiến Hội là người có công lớn trong việc truyền bá môn Vovinam Việt võ đạo (VVN-VVĐ) vào Đức. Hiện nay tại Đức, số trẻ em dưới 15 tuổi theo học môn võ này khá đông.

Dạy nghề từ thiện ở ĐBSCL – Bà Lê Thị Phương Huyền (tổ trưởng Tổ phụ nữ không sinh con thứ ba) mở lớp dạy nghề may cho người lao động nghèo – chủ yếu là trẻ vị thành niên ngay tại nhà.

Trại hè Kỹ năng sống lần 1-2009: “Bóc vỏ” cái tôi – Trại hè nhằm giúp sinh viên ý thức rõ hơn đặc điểm bản thân mình cũng như thấy được sự kỳ vọng của gia đình và xã hội. Đây là trại hè đầu tiên làm nền tảng, những trại lần sau hi vọng sẽ giúp các bạn các kỹ năng hợp tác, ra quyết định, làm chủ bản thân…

Nhạc công đa năng thích làm “chuyện lạ” – Ngoài những tiết mục lạ về biểu diễn âm nhạc, Hòa Minh còn có khả năng hít đất ngược (chổng chân lên trời), nhảy dây chỉ với một đoạn dây khoảng 0,5m, hít xà kéo thêm một người có trọng lượng khoảng 45 kg…
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s