Thứ bảy, ngày 1 tháng 8 năm 2009

Bài hôm nay:

Vũ flamenco , Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành giới thiệu và nối link.

An bình nội tâm slideshow, Video, Trà Đàm, song ngữ, chị Huỳnh Huệ.

Kinh kịch (kịch truyền thống Bắc Kinh) , Văn hóa, chị Kiều Tố Uyên .

Bài thơ song ngữ ở Nghĩa Trang Đồng Lộc , Văn Hóa, Thơ, song ngữ, anh Vương Trọng viết, anh Trần Đình Hoành giới thiệu.

Daily English Discussion, Is H1N1 disrupting your routine?, anh Trần Đình Hoành.

Thực hiện ý tưởng , Danh ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Mãn nguyện và bất mãn , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Thảo luận về leadership , Trà Đàm, chị Khánh Hòa viết, anh Nguyễn Minh Hiển giới thiệu.

Lời cầu nguyện cho cảm thông , Trà Đàm, song ngữ anh Nguyễn Minh Hiển dịch.

Hạnh Phúc Thật , Trà Đàm, song ngữ, anh Trần Đình Hoành.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Cory Aquino, nguyên tổng thống Phi Luật Tân, qua đời, thọ 76 tuổi – Cory Aquino, nội trợ, bị đẩy vào chính trường khi công của bà là Thượng nghĩ sĩ Benigno “Ninoy” Aquino bị ám sát khi ông dự định tranh cử tổng thống, chống tổng thống độc tài Marcos. Ninoy đã bị giam 7 năm trước đó. Sau khi Ninoy qua đời, Cory nói: Điều quan trọng là chồng tôi không chết uổng công và sự hy sinh của chồng tôi chắc chắn đánh thức người Phi Luật Tân khỏi trì trệ và thờ ơ.” Bà thắng cử tổng thống năm 1986. Bà đã bị bệnh ung thư trực tràng cả năm qua.

Patrizia D’Addario, gái mãi dâm hạng sang, có liên hệ xì-căng-đan sex với thủ tướng Ý Silvio Berlusconi – nói thủ tướng đã hứa sẽ cho cô một ghế dân biểu quốc hội.

Bom nổ tại một thánh đường Hồi giáo ở Baghdad làm 29 người chết và hơn 130 người bị thương.

Chó đi lạc, tìm lại được 9 năm sau, cách nhà gần 2.000km – Chú chó Muffy tử nhà bị lạc mất. Các điều tra viên điều tra một vụ “tàn nhẫn” với thú vật tuần rồi, vì Muffy nằm ngủ trên một miếng thùng giấy ngoài của nhà dân, ỏ Melbourne, Úc. Hóa ra chú đã lạc mất 9 năm trước, cách đó 2 ngàn km.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Giáo dục để thành nhân – Hai chữ thành nhân, theo cách tác giả J. Donald Walters trình bày trong sách, đòi hỏi “thực hành một hệ thống giáo dục chuẩn bị cho trẻ em có bản lĩnh đối đầu với những thử thách của cuộc sống, chứ không chỉ giúp trẻ có được việc làm hoặc thực hiện những đeo đuổi về mặt trí tuệ”, và “toàn bộ cuộc sống là giáo dục, một nền giáo dục không chỉ giới hạn trong những năm tháng đến trường”. Đó cũng chính là mục đích của tác phẩm được các chuyên gia giáo dục của Mỹ đánh giá là “hiện tượng sư phạm hiếm có” này.

Nguyên bản tiếng Anh có thể đọc online tại https://www.ananda.org/inspiration/books/efl/index.html

Tình yêu Việt – Áo nâng đỡ trẻ bất hạnh – Lên thăm Tịnh Trúc gia, một trung tâm của Hiệp hội Eurasia được xây dựng ở Huế, mới thấy hết tấm lòng của ông bà dành cho những người khuyết tật. Đây là một trung tâm nội trú gồm những xưởng hướng nghiệp cho thanh thiếu niên khuyết tật, đồng thời cũng là nơi đào tạo các giáo viên chuyên biệt. Bên cạnh đó, trung tâm còn phát triển một vườn rau sinh học để qua đó khuyến khích bảo vệ môi trường và thân thiện với thiên nhiên.

Độc đáo cầu ngói Thanh Toàn – Cùng với cầu Chùa – Hội An, cầu ngói Thanh Toàn với kiến trúc “Thượng gia hạ kiều” (trên nhà, dưới cầu) là một di tích kiến trúc cổ, có giá trị về mặt lịch sử, văn hoá.

Nora Taylor: May mắn vì đến Việt Nam – Nora Annesley Taylor- giáo sư lịch sử nghệ thuật chuyên về Việt Nam tại Học viện Nghệ thuật Chicago (Mỹ) và cuộc nói chuyện về nghệ thuật trình diễn Việt Nam tại trụ sở của Quỹ Đông Sơn Ngày Nay.

Đại hội võ thuật châu Á lần 1-2009 – Asian Martial Arts Games (Đại hội Võ thuật châu Á) lần thứ nhất sẽ khai mạc tại Bangkok (Thái Lan) vào ngày 1/8 và kéo dài trong chín ngày với sự tham dự của gần 900 VĐV của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, tranh 112 bộ huy chương của chín môn thi đấu: Judo, Jujitsu, Karate, Kickboxing, Kurash, Muay, Pencak Silat, Taekwondo và Wushu/Kungfu.

Những chợ phiên đặc biệt – Chương trình chợ phiên ra đời được hơn năm năm, trong đó các Đoàn khối đã gắn bó với chợ phiên nhất là Tổng Cty Thương mại Sài Gòn, Cty Bến Thành, Tổng Cty Văn hóa Sài Gòn… Chợ phiên có mặt từ Đắc Nông qua miền Tây, miền Đông đem lại hàng ngàn mặt hàng giảm giá cho mọi người.

Đề xuất cho khai thác than bùn – Ngày 29-7, tại Cà Mau đã diễn ra hội thảo khoa học về than bùn vùng U Minh Hạ, tỉnh Cà Mau. Đa số trong tổng số 19 ý kiến tham luận của các nhà khoa học đồng tình phương án khai thác, tận thu than bùn vùng U Minh Hạ để làm phân bón.

“Hai lúa” đậu thủ khoa 2 trường – Buổi sáng đi học, chiều phụ mẹ bán rau và giúp ba ra đồng. Thế nhưng chàng nông dân thứ thiệt Ngô Hoàng Trung lại làm nức lòng làng quê nghèo Thanh Thủy Thượng với thành tích thủ khoa hai trường ĐH.

Không chỉ là mơ ước tuổi thơ – Những bạn nhỏ đang sinh hoạt trong câu lạc bộ, đội nhóm tại một số nhà thiếu nhi các quận huyện ở TP.HCM vừa có một diễn đàn dành cho mình tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM.

Sáng kiến giảm mưa ngập tại Hà Nội và TPHCM

Cô gái hai lần đoạt Vàng Olympic Hóa quốc tế

Khám phá thế giới tri thức giá rẻ

Tặng trường học cho con em quê hương Anh hùng Núp
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s