Chúc mừng sinh nhật đầu tiên của Đọt Chuối Non

Chào các bạn,

Ngày chúa nhật 7.2.2010 là lễ thôi nôi, sinh nhật 1 tuổi, của Đọt Chuối Non.

Năm đầu tiên luôn luôn là năm mệt mỏi nhất, và ĐCN đã lớn nhanh như nấm trong vòng một năm qua. Đương nhiên đó là do công sức của tất cả các Đọt Chuối lớn nhỏ trong vưởn, cũng như nhịêt tình ủng hộ của các fans. Chúng ta nên vỗ vai nhau tự chúc mừng mình một tiếng, và gởi lời cám ơn đến các fans của chúng ta khắp nơi.

Đọt Chuối Non là “tư duy tích cực mỗi ngày”. So với ba bài đầu tiên của posting ngày 7.2.2009 – Nửa ly nước (Trà Đàm), Cái gì làm ra mình (Danh Ngôn), và Đứng dậy đi tiếp (Tin Sáng) – với 2 admins – TĐHoành và NMHiển – ngày nay chúng ta có từ 8 đến 12 bài mỗi ngày, với một nhóm tác giả gần 40 người, và mức bạn đọc cũng đã vượt mốc 4 ngàn pageviews một ngày. Các bài viết đa dạng và phong phú hơn rất nhiều, và sẽ tiếp tục đa dạng và phong phú thêm.

Dù vậy, gốc cuả chúng ta là “Tư duy tích cực mỗi ngày”, cho nên dù đa dạng hoá và phong phú hoá đến thế nào, chúng ta cũng sẽ không quên tư duy tích cực là gốc.

Hiện tượng bất ngờ lớn nhất, hoàn toàn không có trong kế hoạch ban đầu, là Daklak Gang do Huỳnh Huệ điều động. Chị Huệ biết đến ĐCN qua admin Thuỳ Dương và gởi bài cho ĐCN. Bài đầu tiên là Khắc phục những suy nghĩ tiêu cực, đăng ngày 22.2.2009. Một thời gian sau Huệ thành admin của ĐCN, và ngay sau đó là hiện tượng xuất hiện—các học sinh của Huệ góp tay vào việc dịch và trau dồi Anh ngữ ồ ạt, rồi từ từ các văn nghệ sĩ chuyên nghiệp của Daklak tham dự đông đảo, đến nỗi Đọt Chuối Non ngày nay trông giống như Đaklak Chuối Nướng. 🙂 Một phần nào cơ duyên với Daklak cũng nhờ mình và Phượng có thân tình với chị Linh Nga, chị Hoàng Thiên Nga, và các bạn Daklak nhiều năm trước. Nhưng rõ ràng là nếu không có chị Huỳnh Huệ thì Đọt Chuối Non đã không có Daklak Gang.

Trong tương lai, ngoài việc tiếp tục cải tiến những phần việc chúng ta đang làm, chúng ta có một số vấn đề đáng suy nghĩ:

• Dùng những tài năng có sẵn của Đọt Chuối Non vào các công việc cụ thể để phát triển văn hoá nước nhà—như là, phát hành sách của tác giả ĐCN, giới thiệu văn hoá Việt Nam ra thế giới bên ngoài bằng tiếng Anh, v.v…

• Nghiên cứu cách thảo luận các vấn đề kinh tế, giáo dục, môi trường, xã hội lớn của đất nước một cách tích cực và không bị rơi vào các tiêu cực trong thảo luận, như ta thường thấy trong các thảo luận về các vấn đề xã hội trên Internet.

Dù là làm gì đi nữa, thì chúng ta cũng sẽ không quên gốc của chúng ta là “Tư Duy Tích Cực Mỗi Ngày.”

Cám ơn tất cả các Bạn Chuối lớn nhỏ cao lùn đã cùng nhau vui đùa và gắng công làm việc trong năm qua.

Hãy cùng nhau bước về hướng mặt trời. 🙂

Mến,
Hoành

Một suy nghĩ 23 thoughts on “Chúc mừng sinh nhật đầu tiên của Đọt Chuối Non”

 1. Hôm nay biết thêm thông tin ĐCN mừng sinh nhật.
  Xin chúc mừng anh Hoành, chị Phượng, anh Hiển, anh Ái, anh Vinh,chị Huệ, chị Linh Nga, Khánh Hoà, Ngọc Hoa, Đàm Lan, Thiên Nga, Thinh_Hoa….và tất cả các thành viên một năm an lành và ngày càng…tư duy tích cực. Thắp lên nhiều ánh sáng hi vọng cho mai sau.
  Cả nhà vui!

  Thích

 2. Chúc mừng sinh nhật vườn yêu và mong một tuổi mới ĐCN mình sẽ đem đến nhiều hơn nữa những dòng chảy tư duy tích cực thấm nhuần vào tâm hồn và trí óc của mỗi chúng ta 🙂

  Thích

 3. Thật khó để diễn tả hết những tình cảm và nỗ lực mà anh Hoành và chị Túy-Phượng đã dành cho vườn chuối, dành cho quê hương trong suốt một năm qua.

  Em chỉ biết cảm ơn anh chị rất nhiều và xin chúc anh chị một năm mới an khang thịnh vượng, để vườn chuối luôn được chăm bón bởi hai nhà làm vườn xuất sắc ạ 🙂

  Chúc vườn chuối có thêm nhiều nhà làm vườn từ nhiều vùng, nhiều lĩnh vực, nhiều lứa tuổi khác nhau trên khắp mọi miền đất nước.

  🙂 🙂 🙂

  Happy Birthday!

  E Hòa

  Thích

 4. Chào cả nhà,

  Chị cám ơn Khánh Hòa đã ghi công trạng. Nhưng như anh Hoành đã nhắc nhở, công lớn xây dựng ĐCN trong năm qua khởi đầu do chị Huỳnh Huệ nhà mình. Quả thật không có admin Huỳnh Huệ thì Vườn Chuối sẽ không có The Đaklak Gang và The Đaklak Gang góp phần không nhỏ cho sự lớn mạnh của Vườn Chuối.

  Chị xin chân thành ghi nhận công trạng của admin Huỳnh Huệ và The Đaklak Gang ở đây ngày hôm nay ! 🙂

  Three cheers for you, Huệ 🙂 🙂 🙂 !!!

  Thích

 5. Hi Hiển,

  Và chị cũng muốn ghi công trạng của em ở đây ngày hôm nay vì sự dày công trì chí chịu đựng của em trong những ngày tháng đầu tiên cùng với anh Hoành. Không có em thì chắc ĐCN cũng không thể lớn mạnh như ngày hôm nay !

  So… here is my three cheers to you too, Hiển ! 🙂 🙂 🙂

  Thích

 6. Cám ơn Vườn Chuối thân yêu
  Cho ta vị ngọt, rất nhiều ánh dương
  Chuối La Ba chuối Già Hương
  Chuối nào cũng tuyệt, mười phương xanh vườn
  Cám ơn Daklak’s yêu thương
  Chút duyên khởi phát vì Dương gửi bài
  Mình không chuyên nghiệp chẳng tài
  Luận công xin miễn mấy bài nghiệp dư
  Cám ơn các bạn đồng lòng
  Trăm hoa đua nở nhờ công mọi người

  Chúc Vườn Chuối mạnh mãi tươi
  Năm Cọp hưng thịnh gấp mười năm Trâu!

  😛 😛

  Nhất trí là chúng ta cảm ơn công lớn cũa người kiến tạo khu vườn này anh Hoành và chị Tuý Phương, người nội tướng của những thành công.

  😆
  Còn lại mọi người chia đều trách nhiệm và niềm vui

  Thích

 7. Chúc sinh nhật cả nhà chuối vui vẻ !

  Lời đầu tiên Léo muốn nói là cảm ơn Hiển, người đã tạo ra chiếc cầu nối đến với vườn chuối !

  Tiếp theo là các anh chị, các bạn như anh Hoành, KHòa, cô HuynhHue, chi Túy Phượng và toàn thể anh em khác đã hết sức góp bài cho những đọt chuối xanh – tương lai một thế hệ tư duy trong sáng , năng động trong suy nghĩ tư duy – chân thành cảm ơn các bậc tiền bối và bạn bè !

  well done – năm mới mình chúc dotchuoinon có nhiều bài chất lượng hơn, admin kỹ càng hơn trong việc đăng bài, chúc các bạn có nhiều bạn hơn tham gia website trình bày tư duy của mình được thăng hoa – tự do tư duy muôn năm !

  Hãy nói yêu với ĐọtChuốiNon đi các bạn !

  Chúc cả nhà chuối năm nay ăn Tết vui vẻ, cám ơn !

  Thích

 8. Happy birthday ĐCN , chào anh Hoành và tất cả mọi người trong vườn chuối, Em biết chuối ở Việt Nam được chế biến thành nhiều món ăn ngon và em đã từng được ăn món chuối nướng, chuối hấp… ở nhà Cô Huệ , ngon tuyệt chiêu.
  Chúc ĐCN lớn mạnh để cho mọi người có dịp tận hưởng món ăn bổ dưỡng này nhé

  Thích

 9. Thân chào các cô chú trong Vườn chuối !
  Thật vui vì mọi người đã cùng góp công sức & trí tuệ để tạo ra 1 sân chơi bổ ích như ĐCN ngày hôm nay.
  Là 1 thành viên của Daklak ‘s Gang, Nắng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến cô Huệ, người đã giới thiệu và hướng dẫn cùng tham gia & chăm chút cho ” vườn chuối ” thêm ” tươi tốt” .
  Chúc mọi người 1 ngày tốt lành .Chúc mừng sinh nhật vườn chuối

  Thích

 10. Gia đình yêu thương!
  Mới đầy tuổi tôi mà trông cả nhà đã cụ kị ghê!
  Chắc năm qua ai cũng lo nhiều quá, mà thành công cũng thật xứng đáng!
  Mừng tuổi cả nhà!

  Thích

 11. Chào cả nhà,

  Mấy hôm lu bù quá, lại bị bão tuyết, nên viết vội bài này báo tin cho mọi người về Lễ Thôi Nôi của ĐCN. Chỉ kịp nhắc đến các chuyện chính, không kịp nhắc đến từng người. Tuy nhiên các bạn nên nhớ là bài sớ táo quân PPS của Táo Túy-Phượng, có tiếng nói mình trong đó rồi, không phải là tiếng nói của chỉ một người.

  Tiện đây gời vài tấm ảnh bão đến các bạn. Chúc cả nhà một ngày ấm áp 🙂

  Thích

 12. Chúc mừng DNC tròn một tuổi.
  Thảo cũng nghĩ như anh Ái, mới một tuổi mà DCN “già chác” 🙂 vì sự uyên bác và làm được nhiều việc lớn quá chừng.

  Có điều Thảo vẫn đang tìm nghe thuyết minh lại về khai sinh Đọt Chuối Non. Tại sao chọn CHUỐI làm vườn mà không phải là cam,xoài, bưởi …

  Tuy nhiên, cho dù là vườn gì đi nữa thì cũng là vườn của tư duy tích cực, của yêu thương.

  Mến chúc gia đình DCN một mùa xuân yêu thương, một năm mới hạnh phúc.

  Phương Thảo.

  Thích

 13. cam on “dot chuoi non” rat nhieu. Toi da tu nguyen dat “dot chuoi non” vao trang chu trong tam hon cua toi. Hy vong 1 ngay nao do duoc gap nhung nguoi ma toi rat nguong mo nhu anh Hoanh, chi Hue…Va gui bai viet len “dot chuoi non” .Vi doc nhieu cua dot chuoi non ma khong post duoc bai viet len thi xau ho lam.

  Thích

 14. Mới chụp được mấy tấm ảnh đọt chuối non, chia sẻ với các bạn Vườn Chuối.

  ________________________________________________________________________

  _______________________________________________________________________

  Thích

 15. Dạo này ngày nào em cũng ăn Chuối từ vườn của DCN :D, đặc biệt là chuối của nải “tư duy tích cực”. Em cảm ơn anh Hoành, cảm ơn các anh chị rất nhiều. Chúc cho DCN năm mới thêm lớn mạnh và có thêm sức lan truyền tích cực đến các bạn trẻ như em ^^.

  Thích

 16. Hi cả nhà,

  Hôm nay là ngày 7.2.2019 (mồng 3 Tết Kỷ Hợi), ngày ĐCN tròn 10 tuổi.

  Đọc những lời chia sẻ của cả nhà nhân ngày ĐCN 1 tuổi, em được hiểu hơn những cố gắng của cả nhà để có vườn Chuối như ngày hôm nay. Em cảm ơn cả nhà.

  Happy 10th birthday, Đọt Chuối Non!

  Em Hương

  Đã thích bởi 2 người

 17. Wow, cảm ơn Hương nhắc SN ĐCN. 10 tuổi. Quả là time flies. What an incredible journey!

  Em nhớ chị Thuỳ Dương angel dẫn em tới đây từ năm 2009 mà không nhớ chính xác tháng nào.

  Chúc mừng SN cả vườn Chuối và chúc cả nhà Chuối năm mới tươi vui !

  Đã thích bởi 1 người

 18. Chúc mừng sinh nhật vườn chuối.
  Em muốn gửi lời cảm phục đến anh cả Trần Đình Hoành, các anh chị admin của vườn chuối trong suốt 10 năm qua.
  Tự đáy lòng em muốn cảm ơn vườn chuối rất nhiều từ việc giúp em có suy nghĩ tích cực về các vấn đề trong cuộc sống cho đến việc tạo động lực, làm kim chỉ nam cho con đường sự nghiệp,ý nghĩa cuộc sống của bản thân.

  Năm mới, chúc cả nhà có nhiều sức khỏe, an vui.
  Em Linh.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s