Cuộc đời trong mỗi tháng năm

Cuối cùng, không phải những năm tháng trong cuộc đời của bạn là quan trọng. Điều quan trọng là cuộc đời của bạn trong những năm tháng ấy.

Trần Lê Túy-Phượng dịch

.

And in the end it’s not the years in your life that count. It’s the life in your years.

Abraham Lincoln

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Cuộc đời trong mỗi tháng năm”

 1. Chị Phượng kính,

  Câu này thực hay. Em lại liên tưởng đến câu này của Adlin Sinclair:

  “You are the embodiment of the information you choose to accept and act upon. To change your circumstances you need to change your thinking and subsequent actions.”

  Bạn là hiện thân của thông tin / tri thức bạn chọn để chấp nhân và làm theo. Để thay đổi hoàn cảnh bạn cần thay đổi tư duy và hành động tiếp theo.

  Tư duy tích cực cũng thế phải không chị? Nếu nhận thức thì phải bắt tay hành động theo hướng đó. Nên những năm tháng trong đời ta chỉ quan trọng khi ta thể hiện cuộc đời mình trong những tháng năm.

  Dạo này chị post danh ngôn nhiều câu rất sâu sắc chị ạ!

  Chị vui khỏe nha

  😀 😛

  Thích

 2. Chị Phượng ơi,

  Câu danh ngôn này giúp em một lần nữa khẳng định, quan trọng không phải là mình đã sống bao lâu mà là mình đã sống như thế nào…

  Mỗi một giờ phút trong cuộc đời mình, mình đều có toàn quyền sử dụng. Hoặc để làm một điều gì có ích cho mình và cho mọi người xung quanh. Hoặc lãng phí một cách vô ích. Hoặc tệ hơn là gây ra tổn hại và buồn phiền cho chính mình và cho người khác…

  Điều này có vẻ lý thuyết và giáo điều, nhưng thỉnh thoảng soi rọi mình một chút và nhắc nhở nhau một chút, có lẽ không bao giờ là thừa, phải không chị?

  Chúc chị luôn an lạc 😛

  Thích

 3. Các chị ơi! Em cảm ơn các chị thật nhiều! Em chỉ biết gẫm kĩ lời nói của các chị để hiểu hơn và thực thi tốt hơn cho sự an bình trong cuộc sống! Còn chia sẻ và bình về câu nói này thì nhỏ này đứng nghiêm một góc nha! 😀 😛 Chúc các chị của em vui khỏe!!!

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s