Nụ cười Di Lặc

Chào các bạn,

Trong 84 nghìn pháp môn Phật giáo thì có một pháp môn mà mình rất thích tập theo. Đó là pháp môn theo Hạnh Di Lặc.

Hạnh Di Lặc là tu theo con người của Phật Di Lặc. Phật Di Lặc có hình dáng to béo, luôn vui vẻ, tươi cười và thích chơi với trẻ con.

Một người to mập như vậy thường là người thích ăn uống ngủ nghỉ. Phật Di Lặc xuất hiện để chúng ta có thể thấy: Thích ăn uống ngủ nghỉ vẫn có thể thành Phật nếu chúng ta không chấp vào đâu cả.

Phật Di Lặc còn rất thích chơi với trẻ con. Một người thích chơi với trẻ con thì tâm tính cũng giống trẻ con: trong sáng, thánh thiện, chẳng hờn giận lâu, thật thà, sáng tạo, đầy năng lượng, yêu đời..

Vậy tu theo Hạnh Di Lặc là sống thoải mái với đời, vui vẻ, tươi cười, yêu đời, yêu người..

(Để tìm hiểu thêm về triết lý sống rất tích cực này, các bạn có thể đọc ở đây, bài Phật Di Lặc, Hạnh Di Lặc của anh Hoành).

Mình vẫn đang tu đây. Các bạn tu cùng với mình nhé. Đi một mình thì nhanh hơn nhưng đi hai mình thì đi xa hơn, đi ba mình thì xa hơn nữa… 🙂

Mời các bạn cùng nghe một bài hát về Phật Di Lặc, bài Nụ cười Di Lặc.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

Thu Hương,

*****

Nụ Cười Di Lặc

La la la…

Ông Di Lặc cười hay ha
Ông luôn ở gần ta
Mang trong lòng niềm thương yêu
Cứu nhân giúp thế an lành

Ông thương nhiều con nít lắm
Tay bồng tay bế mà vui
Gia đình ai không đầm ấm
Rước ông về, sẽ thuận hòa vui

Ông Di Lặc là Phật linh
Giúp mọi người an khang
Ông Di Lặc bụng to rất to
Khỏi lo đói hay nghèo

Ông Di Lặc là tương lai
Mang niềm may mắn ngày mai
Mang túi phép bên người
Ông tươi cười cứu giúp cho đời

ĐK:

Ông Di Lặc là Phật linh
Dấn thân giữa trần gian
Mang cho đời một ngày mai
Tương lai mãi bình an

Ai xuôi ngược nơi tha phương
Hay là không có tình thương
Hãy nhớ đến ông Di Lặc
Rồi sẽ thấy yêu đời

(*)
Nam mô Di Lặc Phật! Ngài hoan hỉ và từ bi
Nam mô Di Lặc Phật! Ngài ban phước khắp trần gian

Nụ Cười Di Lặc – Phúc Béo

6 thoughts on “Nụ cười Di Lặc”

  1. Em cám ơn cả nhà đã chia sẻ với em. Em rất vui. 🙂

    Những chia sẻ của cả nhà nằm trong đầu em từ hôm đó đến bây giờ và đã lên tinh thần em rất nhiều. 🙂

    Anh Tâm ơi, em cũng hy vọng được gặp anh. Và các anh chị em ĐCN ở đây nữa ạ. 🙂

    Chúc cả nhà một ngày tươi vui. 🙂

    Like

  2. Cám ơn Thu Hương,

    anh thích nhất câu “Mang túi phép bên người”. Thực ra ai cũng có sẵn 1 túi phép với 1 nụ cười, 1 cái vỗ vai, 1 lời khen ngợi… để giúp cho đời

    Like

  3. oh hôoooooooooo! Thích ăn uống ngủ nghỉ vẫn có thể thành Phật…., rất hay ahaaaaa, rất tuyệt Thu Hương hè!
    thanks

    Like

  4. Bài rất vui và tích cực. Có lẽ đây là bài “thánh ca” Phật giáo VN đầu tiên vui và tích cực như vậy.

    Anh rất thích từ “Ông Di Lặc”, rất gần gũi.

    Cám ơn TH đã giới thiệu.

    Like

  5. Dear Thu Hương,

    Dù chưa tiếp xúc với em, nhưng qua nét mặt anh đã thấy ở em ấm áp, nhân hậu rồi, thích nụ cười tươi của em.

    Hy vọng Anh em mình sẽ gặp nhau,

    Anh Tâm

    Like

  6. Hi Thu Hương

    Bài hát biểu lộ niềm vui sự thanh thản rất dễ thương. Cảm ơn Thu Hương đã giới thiệu tiếp lửa an lành cho ngày mới 😀

    Matta Xuân Lành

    Like

Leave a comment