Cuộc sống thành đạt


Điều cốt yếu của cuộc sống thành đạt không phải bạn có thành đạt về tài chính hay không, mà là bạn có hi sinh bản thân mình một cách nào đó để giúp những người kém may mắn hơn bạn để phục vụ cộng đồng, tổ quốc hay không”.

Vũ Khắc Thành dịch

“The bottom line about success in life isn’t whether you are financially successful, but whether you have given of yourself in some way to help others less fortunate than you and to serve your community and your country.”

P. Anthony Ridder

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Cuộc sống thành đạt”

 1. Hôm qua ĐCN đã đưa danh ngôn của Mẹ Teresa ,
  chính Mẹ cũng là người đã hy sinh một đời của mình
  cho người khác. Nhân tiện đạy Đạt cũng xin chân thành
  biết ơn đến tất cả các Sơ đả và đang chăm sóc các
  nhân bị cùi ở Việt Nam từ xưa cho tới nay.
  Cám ơn Vủ Khắc Thành đã gởi câu danh ngôn
  tuyệt đẹp này.
  Phạm Lưu Đạt

  Thích

 2. Cảm ơn Khắc Thành tới trồng chuối xanh với ĐCN. Đợi Thành mãi đấy 🙂 Câu danh ngôn này thật ý nghĩa, chỉ mới mấy hôm trước Văn Du vừa dịch một câu tương tự của Einstein là người ta chỉ thực sự bắt đầu sống khi sống cho người khác 🙂

  Wow, mấy hôm anh chị em ta cùng song ca 🙂

  Cảm ơn anh Tất Dạt đã chia sẻ về câu chuyện của các sơ. Em tình cờ được biết một sơ làm viện thiện nguyện suốt đời ở Việt Nam và qua Mỹ cũng để làm việc thiện nguyên tiếp với Việt Nam ở vùng em sống. Các sơ làm việc thiện nhiều lắm.

  Chúc Khắc Thành, anh Đạt và mọi người khỏe mạnh,

  Hiển.

  Thích

 3. @ Hi Khắc Thành,
  Cám ơn Thành về câu danh ngôn này. Nó nhắc nhở mình không ngừng nhìn lại chính mình để biết thương yêu và chia sẻ với cộng đồng… Thành đạt cá nhân có giá trị gì không, nếu mình vô tâm với đồng loại?
  Chúc Thành ngày vui 😀

  @ Hi anh Đạt và Hiển,
  Cũng khá lâu rồi, mình có dịp ghé thăm trại phong Qui Hòa ở Ghềnh Ráng, Qui Nhơn. Ở đó, mình may mắn gặp một Soeur ở trại. Soeur đã đến từ miền Bắc vào năm 1954, khi Soeur chỉ mới 16-17 tuổi. Soeur đã thương yêu, tận tâm chăm sóc cho các bệnh nhân phong suốt cả đời xuân trẻ của mình. Giải phóng, đáng lẽ Soeur được phép ra nước ngoài định cư theo dòng tu San Francisco (nếu mình không nhầm), nhưng Soeur vẫn tiếp tục ở lại, chấp nhận cuộc sống khó khăn thiếu thốn cùng bệnh nhân…
  Đã lâu không có dịp thăm, không biết bây giờ Soeur còn mất..? Nhưng hình ảnh của Soeur, lòng yêu thương nhân loại thánh thiện của Soeur thật sự ghi đậm dấu ấn trong lòng mình..
  Các Soeur đấy chính là Thánh sống, là hiện thân của mẹ Theresa ở Việt Nam.
  Gửi anh Đạt và Hiển thật nhiều nắng ấm của Sàigòn cận Tết nhé 😆 😀

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s