Một suy nghĩ 11 thoughts on “Tiền mua được gì?”

 1. Hi Đông Vy,
  Một lời nhắc xưa cũ nhưng không bao giờ thừa!
  Chị đã nhìn rất lâu ánh mắt của chú chó trong ảnh minh họa. Và chị thấy thương hại cho chủ nhân của chú chó xinh đẹp trong câu danh ngôn này. Thay vì nhận được cái vẫy đuôi thân thiện, họ lại chỉ sở hữu duy nhất ánh mắt này thôi! Có bao giờ họ nhìn lại mình?
  Chúc Vy vui nhiều nha 😛 😀

  Thích

 2. Bức ảnh hay quá 🙂 Em tưởng tượng ai mua chú cún này về mà mặt nó cứ bí xị ra thế kia, thì đúng là họ đã phí tiền rồi 🙂

  Cảm ơn chị Đông Vy ^^

  Thích

 3. Cám ơn Đông Vy.

  Với một tia nhìn trìu mến,một cử chi thân thiện cộng với một tô bự đồ ăn hấp dẫn, mình sẽ mua được mấy chục cái vẩy đuôi
  của chú chó có khuôn mặt ngầu này ,nhìn đôi mắt (hình sự) thấy ớn.
  Này nhé Đạt đẹp trai. Là chuyên gia nguyên cứu bóng sắc phụ nữ,sao lại không biết chàng hay là nàng ? là thanh niên đó thầy ạ, Không chịu để ý đến nhất dương chỉ ,, hì hì..Mình đang cười muốn tức bụng đây ,Đat này đi đâu cũng gặp mình phá đám,
  Ngày xưa mình làm ngành bưu điện, đi bỏ thư, bị chó rượt mấy lần,và có một lần bị chó cắn ,chắc con chó này quá ?
  Không rõ quê nhà ,người ta con ăn thịt chó nữa không ?
  Mọi sinh vật đều có giá tri tồn tại của nó,vì tham dục người ta đã hủy diệt sự sống để thõa mãn nhu cầu, thú tính của mình .Thay cho hiểm họa giết chóc,bằng những cảm xúc biết xót thương muôn loài ,thì tâm hồn mọi người sẽ hạnh phúc biết bao.
  Mến chào ĐCN

  Thích

 4. Anh Quang ơi,
  Nói đến chuyện ăn thịt chó có nên hay không thì phải dựa vào địa lý
  và phong tục mà . Người phương Tây cho đó là một việc làm dã man
  nhưng người TQ, Đại Hàn hay một số đông người Á Châu thì cho rằng
  không phải vậy. Đạt có một kỉ niệm về thịt chó như sau:
  Năm 1995 Đạt cùng một người bạn Mỹ về VN, khi xe chạy ngang một
  khu phố thì người bạn mở cửa xe để mong lấy tí gió nóng Sài Gòn
  thì anh ta ngữi thấy một mùi thịt nướng, anh khen ngon qúa. Anh tài xế
  tưởng là Đạt và người bạn muốn ăn nên quẹo cua vào nơi có treo
  những con vật nhỏ đã nướng và treo tòn ten,trông không giống heo con
  còn thỏ thì đâu có bự vậy, người bạn hỏi thịt gì mà thơm qúa vậy thì
  anh tài xế trả lời ngay: Thịt chó!.
  Thế là anh chàng người Mỹ này mữa ngay tại chổ, khuôn mặt kinh
  hoàng vừa tức vừa xấu hổ vì đã khen mùi thịt chó nướng thơm qúa…
  Đạt không chống cũng không ủng hộ mà cũng không cho đó là việc
  thất đức theo nhà Phật hay đi ngược lại văn minh nhân loại. Tất cả
  mọi loài đều có sanh và có tử từ cỏ cây cho đến thú vật. Không thể
  lý luận vật gì được chúng ta “sát sanh” hay không. Nếu sau này
  khoa học có thể chứng minh rằng thực vật cũng có cảm xúc và lý trí
  của thú vật thì sao?. Phật giáo Tây Tạng cũng ăn thịt kia mà.
  Mong các bạn có đạo xin bỏ qua cho nhé.
  Chúc anh Quang và các bạn một ngày không mưa ( los angeles đang
  có mưa lâm râm.)
  Phạm Lưu Đạt

  Thích

 5. Đạt à !
  Em nói đúng về chuyện đời thường ,đa phần mọi người vẩn ăn thịt động vật các loài .( riêng loài chó là động vật gần gủi nhất trong sinh hoạt tình cảm với con người) người ta ăn thịt nó ,không do tập quán ,phong tục ,địa lý gi cả, Ảnh hưởng một phần từ hoàn cảnh nghèo đói mà ra ,và từ đó dẫn đến thói tính ưa chuộng vì khoái khẩu , người ta có thể hưởng thụ máu thịt của nó để thõa mãn duc tính thấp hèn của minh.
  (Đại hàn,Trung Quốc và các nước nào đó không cho rằng ăn thịt chó là dã man) như em viện dẫn đến . Nó sẽ không đúng như thế trong khái niệm tổng quát .Anh nghĩ là đùa cho vui vậy thôi.
  Làm người không giống nhau, như trong rừng cây có nhiều loại ,dưới cái nhìn hạn hẹp vô minh của chúng ta ,có rất nhiều cây không mang lại lợi ích nào cho nhu cầu kinh tế thưc dụng .Nhưng thực ra ,giá trị sinh tồn của nó rất cần thiết cho an toànmôi sinh , Chúng ta bình yên dưới nhưng che chở vô hình của thiên nhiên Đạt ạ.
  Chuyện cây cỏ ,người ta vẩn nên hạn chế mọi huy diệt .Việc tàn hại mỗi sinh linh, có lẽ chúng ta nên xót thương và cảm động .Quyền tử sinh như nhau giữa ta với muôn loại .Không thể có lý luận phàm phu là sinh vật nào ta có quyền giết hại ? ta không có sự lựa chon khát máu nhầm sát hại sự sống của sinh linh bởi thiện cảm xâu xa của lòng từ .
  Khoa học không hề thấy hết ,để chứng minh những điều mà tâm Thánh thấy.
  Em chưa hề nghe tiếng nức nỡ của muôn côn trùng dưới khe đất, bụi cây ,Chưa bao giờ em thấy những bóng chim lẻ loi khóc thương tìm bạn ,thì đừng nói đến Phật giáo Tây Tạng ăn vẩn ăn thịt kia mà
  Bởi ánh sáng trí tuệ của chính mình ,chứ không bởi thói tập của ai khác,Nếu như được sự thanh tịnh của tâm linh và lòng thương yêu tất cả sinh vật .Đó là con đường của hạnh phúc,của yên vui, Con đường của chánh tư duy,của chánh nghiệp.
  Đạt mến, tác ý vào viêc thiện đã mang lại cho ta niềm vui hơn người,Hành động vào viêc thiện, em đã thị hiện ý nghĩa cứu độ chúng sanh .Ở một thế giới hân thù và đầy bạo lực thế này .Ta sống như thế nào để có được một trái tim Bồ tác ?
  Nam Mô A Di Đà Phật.

  Thích

 6. Hi cả nhà,
  Hi anh Quang,
  bài này em đọc lâu rồi nhưng không để lại hồi âm. đọc hồi âm của anh em hiểu ý anh lắm!
  Em đồng ý với anh một điều là việc người ta ăn thịt chó. Nghĩ lại ngày xưa,lúc em còn bé , em đã chứng kiến cảnh người ta đập con chó để ăn thịt ,tiếng tru tréo của nó như những tiếng kêu khóc thảm thiết mà em đau xót biết bao nhiêu! Em cũng đã thấy người ta hành hạ con trâu đã hết sức cày kéo để giết thịt thật là tàn nhẫn (lúc bấy giờ em chỉ có biết chửi sau lưng người ta mà thôi!
  Nhưng xét cho cùng, một số loài động vật chuyên để người ta ăn thịt như bò,heo,cá… thì đó cũng coi như là bổn phận của nó phải không ạ?
  Quả thật , nói về sự gần gũi và trung thành với loài người thì loài chó phải xếp hàng đầu.Em cũng đã từng nuôi mấy con chó nhưng vì sự dục vọng thấp hèn của bọn CẨU TẶC mà lần lượt chúng ra đi không hẹn ngày trở lại, đã có con bị kẻ xấu bả chết,sớm mai ngủ dậy em thấy nó nằm lè lưỡi mà lòng đau đớn vô cùng.
  Anh Quang ơi! Có thể là em hỉeu chưa sâu sắc nhưng thiết nghĩ mọi sự chỉ là tương đối thôi anh à, vậy thì cũng không hẳn ăn thịt loài vật đã là tội ác.Theo một số thông tin thì…Trung Quốc còn ăn thịt người nữa mới ghê tởm chứ? Nếu có thì chẳng hay họ có còn là người nữa không ?hay họ là những kẻ mặt người nhưng lòng lang dạ thú vậy???

  Thích

 7. Ý quên mất ! ba hồn bảy vía anh Phan Quang ! Anh ở đâu thì vào ĐCN mau kẻo mọi người ăn hết chuối, ráng chịu nèeeeeee!

  Thích

 8. Thinh Hoa em.

  Anh mất dấu em , lai gặp em ở đây ! Thôi thì mình đem chuyện năm cũ , nói với ngày mới của tháng đầu trong năm .

  Anh cảm nghiệm em có một chút nhân duyên về ý đạo . Nói gần hơn, lý lẽ của trái tim chỉ là những nhịp đập phía trên chiều sâu cảm xúc .Trong tận cùng thương yêu của trái tim ,có những điều vô hạn ,chẳng thể lý luận đo lường để thấy biết nnững điều sai phạm.

  Ví như những động vật sinh ra ,được đánh dấu giá trị tồn tại giới hạn của nó ,không khác như con người về nhịp thở.

  Chính vì lòng tham dục,ham cầu mọi điều vinh thân mai một, người ta trở nên mù quáng ,độc ác phi nhân, bất nghỉa ,để áp bức ,khống chế tù đầy giữa những con người
  không hề có thù oán với nhau.

  . Thì cũng không là điều lạ ,khi ta đày ải bức tử những con vật hiền hòa ,làm món ăn thường nhật để thỏa mãn thú tính . (và ngay cả (thú) cũng biết bảo vệ đồng loại chủng tộc của nó ) nhưng làm người lại quên đi (tính)thiện lương của mình.Từ đó ,ta thấy ,con người kém xa rừng rú hiểm ác hơn con thú về mặt tình thương và nhân đạo.

  Lẻ đó ,thì ta mới biết rằng ,Con vật không hề có bổn phận cho ta ăn thịt. Đừng nghĩ ác thế nữa nghe em !!!!! Chúng ta dã tâm hiếp đáp nó mà thôi .Những con vật không có khả năng tự vệ.( Nếu như có thể .bớt ăn thịt chúng sinh ,thì đỡ khốn khổ những sinh linh đó biết dường nào ).

  Để có đươc cảm giác thương xót và yêu quý mọi sự sống như nhịp thở của chính mình . Em biết mình phải làm gì rồi.!

  Này em à. Anh nói thêm một chút về Thượng Tọa Thích Chân Quang ,Anh nghĩ em có nghe băng giảng của thầy này.Vị sư ,khá nổi tiếng về cách ăn nói. là người soạn giáo trình cho cấp trung tiểu học về các bài tâm lý đạo đức .Ông ta có thuyết giảng về sự sống của hầu hết các loài cá ,là có bổn phận cho mọi người ăn thịt ,(ăn thịt nó là làm phước cho nó)

  Anh đau đớn cảm nghiệm rằng ;Thượng Tọa đang mặc áo địa ngục ,vào nhà địa ngục ,giết hại sư tăng, bôi nhọ chánh Pháp và đập phá Chùa chiềng . Ta nhìn về Phật giáo VN bên bờ vực ảo tưởng ,xô đãy xã hội vào thế giới tâm ác.

  Anh xin lỗi em những chuyện năm cũ.! không thù dai anh đó nghe.

  Ừ. quên mất .Anh hiện hồn về thăm em đây .(em còn thiếu 3 cây nhang há) Nhưng hồn phách linh thiêng anh vẩn tìm
  ra em . Vì em rất cưc kỳ quyến rũ !!! Năm cọp ,đừng vồ anh nghe chưa !!anh nhắc chừng đó.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s