Cảm động với “Father and Daughter”

Father-DaughterChào các bạn,             

Hôm nay mình xin được giới thiệu với các bạn một bộ phim hoạt hình ngắn khá nổi tiếng và rất cảm động – “Father and Daughter”. Bộ phim này được thực hiện bởi đạo diễn nổi tiếng người Hà Lan – Michael Dudok De Wit – lần đầu tiên ra mắt và trình chiếu vào năm 2000. 

Phim “Father and Daughter” đề cập đến tình cảm gia đình, thứ tình cảm thiêng liêng mà con người tự nhiên sinh ra đã có. Người cha tạm biệt cô con gái thân yêu của mình để lên đường. Thời gian trôi đi…Ngày qua ngày, dù mưa dù nắng, cô con gái vẫn ra bờ sông ngóng cha với một niềm tin mãnh liệt rằng người cha thân yêu sẽ quay trở lại. Ngày chia tay cha, cô chỉ là một cô bé, rồi cô lớn dần lên, già đi nhưng vẫn không quên bến sông nơi tạm biệt người cha. Người cha thì vẫn chưa thấy về, nhưng niềm tin mãnh liệt của người con gái thì vẫn còn đó, và nó sẽ còn theo cô đến lúc cuối đời.

Father-Daughter1Bộ phim đã làm rung động biết bao trái tim và trở thành hiện tượng trong nền hoạt hình thế giới vào khoảng năm 2000 – 2001. Phim cũng nhận được rất nhiều giải thưởng như: Oscar 2001 dành cho phim hoạt hình ngắn hay nhất, giải thưởng Independent Film, Ottawa International Animation Festival – 2000, Grand Prize, Cinanima Animation Festival – 2000, Grand Prix Narrative Films, Holland Animation Film Festival – 2000; and Best International Animated Film, Clermont-Ferrand Short Film Festival – 2001.

Sau đây là video clip của bộ phim. Mời các bạn thưởng thức và chúc các bạn một ngày thật vui!

Loan Subaru

Một suy nghĩ 7 thoughts on “Cảm động với “Father and Daughter””

 1. Hi Loan,

  Cám ơn Loan giới thiệu bộ film này. Mình đã được một cô bé đồng nghiệp share bộ film này trong cty, khi cô bé lang thang trên mạng. Cả hai chị em bỏ nghỉ trưa, xem đi xem lại mấy lần, nhưng không rõ lai lịch bộ film tường tận như Loan giới thiệu.

  Bộ film cảm động quá! Tình cha con bao giờ cũng gây xúc cảm mạnh trong tim, dù kiệm lời nhưng sâu sắc!

  Nice day, Loan nhé.

  Số lượt thích

 2. Đây là lần thứ 3 Jun xem bo film này, một lần xem trên TV, 2 hay 3 năm rồi gì đấy, lần 2 là một người bạn gửi, làn 3 là… lần này, cảm ơn Ms Loan nhe’.:)
  Mỗi lần xem đều thấy cảm động và cuốn hút cả. Fim ngắn nhưng rất hay Ms Loan!

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s