Hồ Lắc Huyền Thoại

Bắt đầu cho loạt bài Nước Việt mến yêu, giới thiệu về những nét hay, cái đẹp và điểm lạ ở các vùng đất trên khắp đất nước Việt Nam, hôm trước chúng ta đã biết đến thành phô Buôn Ma Thuột đáng yêu qua bài Phố Núi Ban Mê của Quan Jun (Văn Quân).
LakLake2

Hôm nay xin mời các bạn đến với hồ Lak, một điểm đến ưa thích của rất nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến thăm Daklak. Hồ Lak là hồ nước ngọt lớn nhất Daklak. Hồ rộng trên 5 km², thông với con sông Krông Ana. Hồ Lak là một thắng cảnh nên thơ với mặt hồ uốn khúc như một dải lụa thiên thanh, mềm mại và quyến rũ phản chiếu hàng cây in bóng, có thuyền độc mộc và voi lội trên sông, với không khí trong lành, thoáng mát, và hoa sen, hoa súng nở rực cả mặt hồ. Mặt nước hồ xanh thẳm như một chiếc gương khổng lồ. Vào mùa mưa, nước hồ lên cao và trong vắt tạo ra một khoảng không gian rộng lớn, đem lại cảm giác ngất ngây trước cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời và an bình giữa đất trời mây nước.

Bên Hồ Lắk có buôn Jun và buôn M’Liêng, những buôn làng tiêu biểu của dân tộc M’Nông. Hai buôn này trở thành một điểm du lịch quan trọng ở Đăk Lăk như những buôn bảo tồn, giới thiệu văn hóa dân tộc bản địa Tây nguyên. Ở đây còn lưu giữ được rất nhiều những ngôi nhà dài truyền thống với mái lợp cỏ tranh vách thưng liếp nứa và một đàn voi 15 con. Du khách đến đây không chỉ thăm quan hồ Lắk mà còn thưởng thức những nét văn hóa Tây Nguyên như điệu múa lửa, múa ngày mùa, diễn xướng cồng chiêng, t’rưng, k’lông pút, đàn đá,cưỡi voi hoặc dùng thuyền độc mộc đi dạo trên hồ hoặc vượt qua hồ.
dant'rưng
đàn t’rưng
Các bạn sẽ thú vị khi biết tên gọi của tỉnh Daklak bắt nguồn từ một truyền thuyết gắn liền với hồ Lak. Cũng giống như Buôn Ma Thuột, gốc tiếng Ê đê ( tiếng của đồng bào dân tộc lâu đời nhất bản địa), có nghĩa là bản hay làng của cha Thuột (A Ma Thuột, một vị tù trưởng tài ba có công sáng lập, và bảo vệ buôn làng). Theo truyền thuyết, tỉnh Daklak, tỉnh lớn nhất của Tây Nguyên đã được cứu nguy bởi một vị anh hùng dân tộc tên gọi là Lak. Người anh hùng này đã tìm ra và bảo vệ nguồn nước thoát khỏi một con rồng hung dữ chiếm cứ, vì thế đã cứu cả làng khỏi bị chết khát. Kể từ đó, tỉnh này có tên Lak.

“Dak Lak”, theo thổ ngữ của sắc tộc M’nông. “Dak” có nghĩa là nước, “Lak” là “hồ nước.

Bài viết này được bạn Văn Quân dịch ra Tiếng Anh từ nguồn daktra.com.vn.

Hồ Lắc không chỉ trước mắt bạn, mà còn hiện ra trong những câu chuyện huyền thoại truyền miệng từ đời này sang đời khác. Nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 52km về phía Nam, dọc theo quốc lộ 27 đi Đà Lạt, hồ Lắc là một trong những hồ nước tự nhiên rộng và đẹp nhất Việt Nam.

lak

Hồ Lắc được bao bọc bởi những dãy núi và cánh rừng nguyên sinh, tạo nên cảnh quan rất ngoạn mục. Nước hồ thăm thẳm in bóng thông trên các ngọn đồi. Mặt hồ được phủ kín bởi sen, mùa sen nở sắc trắng xen lẫn sắc hồng đẹp tựa chốn bồng lai. Trên đỉnh đồi cao, con đường xoắn ốc men theo sườn đồi dẫn lên Biệt Điện Bảo Đại rợp bóng cây cổ thụ, cùng cỏ xanh và hoa dại.

Về hồ Lắc để nghe chuyện kể ngày xưa, để du thuyền độc mộc, hay đủng đỉnh cưỡi voi đi dạo. Rồi đêm về, nhấp chút rượu cần, nghe những chàng trai cô gái Tây Nguyên múa hát bên ánh lửa hòa cùng tiếng cồng chiêng, lắng nghe người già kể khan, ăn chén cơm dẻo thơm mùi lúa mới, và thưởng thức món chả cá thác lác đặc sản nơi này.

Nguồn: daktra.com.vn

Về đây với chúng tôi bạn nhé. Dalklak hân hoan chào đón bạn. Và Hồ Lak vẫn mơ màng trong làn gió nhẹ chờ bước chân khách lãng du.

LEGENDARY LAK LAKE

Lak Lake appears not only in front of your eyes but also in legends orally transmitted from many generations. Located about 52 km South of Buon Ma Thuot City, along National Highway 27 up to Dalat, Lak Lake is one of the most beautiful and largest natural lakes in Vietnam.

Lak Lake2
The lake is surrounded by many mountain ranges and primitive forests, creating spectacular landscapes. The water is very deep green, reflecting pine-trees in the hills. The surface is fully covered with lotus flowers and it’s as beautiful as the elysium when these flowers, white and pink, are in full bloom. From the summit of the high hill, the twisty path along hillsides leads to Bao Dai Palace, framed with old trees, green grass and wild flowers.

Back to Lak Lake to hear stories in the past, take dug-out canoes or have elephant rides. Then when night falls, try some jar wine, hear central highlands’ boys and girls sing and dance by the firelight together with gong sounds, listen to the old people tell khan, eat mountainous rice of fragrant newly-harvested seasons and enjoy fried fish thac lac, one of this area’s specialties.

Come here with us, my friends. Elated is Daklak to welcome you. And dreamy is Lak Lake in the gentle breeze to wait for the travellers’ steps.

Quan Jun ( Văn Quân)

Một suy nghĩ 18 thoughts on “Hồ Lắc Huyền Thoại”

 1. Đúng là hồ Lak rất đẹp và rất…rộng!
  Hồi hè lớp 7 em với mẹ đã đi hồ Lak chơi một lần, đúng là một…danh lam thắng cảnh. ( mục đích của mẹ là đi phóng sanh chứ chẳng có chơi gì đâu cô… =.=!)
  Ở đó có Dinh Bảo Đại nữa đó cô, em thấy hình như người ta biến nó thành…khác sạn mất rồi, nhưng đẹp lắm cô ạ! 😀 😀 😀 Đi sâu xuống phía dưới (em ko bjk đó là đường gì nữa) là đến một nơi…nhưng em quên mất tên rồi ^^! Đại khái là một khu du lịch, gần bờ hồ có một “nhà ăn”, ở đó có món cơm được cho vào 1 ống trúc hay ống gì đó, nhưng ăn ngon và thơm cực kì. Em thích nhất món đó! 🙂 🙂
  Đúng là không chỉ du khách Việt Nam mà còn có những người nước ngoài đến thăm quan nữa, họ đi một đoàn đông ơi là đông! Sau đó là đi cưỡi voi, nhưng đầu tiên là phải đi thuyền độc mộc qua sông, sau đó lại phải đi thêm một đoạn đường đất rồi mới tới một cái…trạm! Leo lên voi cũng nhờ cái trạm đó, vì con voi nó cao quá đi!
  Ngồi trên con voi sợ lắm cô ạ! Nhưng đi một chặp lại quen, khi nó lội qua sông thì em đổ hết cả mồ hôi, chẳng biết có rơi tỏm xuống nước không, con voi cao vậy mà đến giữa sông là coi như chỉ thấy mỗi cái ghế để ngồi, còn đâu hơn 2/3 con voi là ngập dưới nước hết. Hồ đẹp tuyệt luôn, ở đó có một loại hoa màu tím rất dễ thương, nó được trồng dưới đất nhưng e ko bjk đó là hoa gì cả…định hái nhưng mà lỡ ngồi trên con voi rồi sao xuống được, mà lỡ hoa đó là hoa cà hay gì gì người dân trồng mình hái người ta chửi chết!
  Sau khi lên bờ, còn được đi qua làng của những người dân tộc sống ở đó nữa cô ạ! Ngồi trên voi cao lắm, có thể với tay hái mấy trái xoài nhưng mờ không dám hái…>”< họ ở nhà sàn, và dọc đường còn bán nhiều đồ lưu niệm nữa, có những em bé không mặc tí quần áo nào, cứ chạy long nhong theo mấy con voi chở tụi em nhìn…vui lắm! 😀 :D…
  Ước gì em được tới đó một lần nữa, ăn món "cơm trúc"…cưỡi voi, đi qua buôn làng…hết sẩy! 😀 😀 😀
  ____
  Em rất cảm ơn cô! Bài viết của cô làm em nhớ lại nhiều kỷ niệm "zui" quá!!! Ước chi mà hè năm sau em được đi lại, em sẽ mua thật nhiều quà lưu niệm cho mọi người! 😀 😀

  Thích

 2. Hikhik, sáng nay Jun rep lại cho Clown mà toàn thấy link broken. Nghe chuyện Clown kể funny wa’. Bây giờ Jun pm lại nay`, hehe
  Umk, hồ Lak là một trong những khu du lịch hàng đầu của Daklak, cũng như Tây Nguyên hiện nay. Có thể nói rằng Lak là nơi tuyệt nhất để “enjoy elephant rides”. Jun thik cưỡi voi ở Lak lắm.
  Chỗ mà Clown gọi là trạm gì gì đấy  thực chất là đài lên voi, ở buôn Jun (Jun cung~ la` nickname của Q này, hehehe!). Voi ở Lak to lắm, to hơn mấy con voi ở Bản Đôn, toàn là hàng tuyển :>, bây giờ mà đến thì sẽ thấy con voi lớn nhất Tây Nguyên y’.
  Này nhé, nếu thik mình có thể cưỡi voi dọc theo cánh đồng, men theo bờ hồ hoặc là cưỡi voi vượt hồ và đi thuyền độc mộc về. hồ Lak không sau đâu, Clown cứ thử bơi thì biết (eo, Jun chả thấy ai swim ở đấy cả ). Ah, ở buôn Jun có 1 má người M’nông nới tiếng Pháp cực siêu, má nhận Jun là con y’ ( Y Jun đây…). Buôn Jun co’ nhiều Tây ở homestay lắm, tha hồ mà bắn tiếng Anh Clown ah.:>
  Buôn mà Clown sang là M’liêng, cũng là một buôn làng truyền thống của người M’nông ý. Buôn vẫn còn hoang sơ lắm, nhưng được cái là người đồng bào rất thân thiện vs mến khách. Mấy đứa con nit’ vẫn vậy (hehehe, long nhong mà chẳng mặc ky’ gì cả ), nhìn cu-te cực!
  Dinh Bảo Đại nằm trên một ngọn đồi soi bóng xuống hồ Lak. Trong Villa còn lưu giữ nhiều bức ảnh về Ban Mê xưa, Lak xưa và cả Daklak xưa.
  Jun thích nhất là ngắm cánh đồng buôn Jun và hồ Lak lúc sớm mai và buổi chiều tàn từ trên đồi này. Đẹp lắm! Ở đấy mà photography thì chỉ “đỉnh của đỉnh”. Đường lên Villa ngoằn ngoèo lắm, đi bộ lên chak chết mất.:(.
  Chỗ mà Clown gọi là nhà ăn  đấy là nhà hàng nổi ở Lak Resort (hikhik, nhà hàng ấy bị cháy và mới được xây lại năm ngoái, thoáng mát, rộng rãi và món ăn cung~ ngon nữa :). Món mà Clown bảo là cơm trong ống trúc :> ,hihi’ đấy là cơm lam! Cơm lam cũng là một trong những đặc sản của nhiều đồng bào dân tộc miền núi ở Việt Nam, mỗi nơi có một vị khác nhau. Them` wa’!
  Đến Lak Jun thích nhìn mấy con lợn đồng bào (heo y’), nhìn ngộ lắm, nhất là có mấy pe’ vằn vằn nhìn cứ như tiểu hổ y’. Nhà bạn Jun cug~ nuôi 1 pe’ như vậy, đáng yêu lắm!lalalala
  Khi nào rảnh rỗi Clown xuống Lak lại đi, a` nhớ vác theo máy ảnh naz’ để bữa sau share cho mọi người xem .

  Thích

 3. 😀 Cảm ơn anh Jun nhaz…:D Và em cũng rất cảm ơn cô Huệ đã post hộ cho anh ý vì link broken…^^!
  Em cũng nghe mẹ nói là voi ở Lak to hơn voi Bản Đôn nhiều, nhưng chưa thấy voi Bản Đôn nên…không bjk to nhỏ ra sao?! Em cũng ước được cưỡi lại lần nữa, giờ hết sợ rùi! 😀 😀
  Huhu T.T em không biết bơi, nhảy xuống đó có mà die luôn…không thấy ai bơi cũng phải thui anh! Bơi lỡ cá nó “táp” cho một phát thì sao, hồi học lớp 6, em cũng đã có học tiếng Pháp, nhưng mờ…bây giờ quên hết rồi, nếu nói thì cũng chỉ lõm bõm được vài từ…^^! Anh Jun vui nház, được nhận làm con luôn! 😀 😀 😀
  Đúng là Dinh Bảo Đại thì nằm tren đồi thật (vậy mà em quên mất chứ)….^^ nhưng cũng may lòa em đi bằng xe chứ đi bằng chân thì đến nơi là xỉu luôn! 😀
  ^^! Thiệt là đi rồi mà hem bjk cái chi là cái chi hik, em cũng nghe cô Huệ giảng lại ùi, đó là cơm lam, chứ ko phải cơm trúc…dân BMT mà chẳng bjk gì ráo…= =!
  Em chưa nhìn tận mắt một kon lợn nào cả, nhưng thấy từ trên cao rồi…một con heo nhỏ nhỏ, đen đen…!!!!
  Khi nào anh Jun chụp hình con heo đó rồi share cho mọi người đi!
  Cảm ơn anh Jun đã reply cho em nha! 😀
  Have a nice afternoon!

  Thích

 4. em thay ho lak co le dep nhat vao luc hoang hon i. em chua di ho lak bao gio nhung duoc nghe co giao day van ke cho em nghe. moi khi hoang hon, dung tu tren cao nhin ho lak thay anh nang mau cam do dan trai ca mat ho, lam nguoi xem co cam giac mat nuoc nhu dang chay nguoc lai ve phia chan troi. em chi tuong tuong thoi ma cung thay ho lak that dep. ko biet da co ai tung thay canh tuong nay chua nhi?

  Thích

 5. Umk, Jun cug~ thik ngắm hoang hôn hồ Lak nữa. Đẹp lắm. Pữa sau Jun up tấm ảnh Sunset on Lak Lake chụp bởi chú Hoàng Thế Nhiệm, 1 trong những nhiếp ảnh gia hàng đầu Việt Nam. Nhìn tấm ảnh đấy mờ2 ảo2 lắm. Không ngờ là Lak lại đẹp như vậy!
  🙂

  Thích

 6. Hi Quân,

  Bài viết này làm chị nhớ hồ Lak cách đây 23 năm, khi lần đầu chị đặt chân đến hồ Lak. Lúc đó đường đi rất khó.Đường cheo leo, nhỏ hẹp với rất nhiều đoạn lầy lội. Nhiều đoạn hẹp đến nỗi tre trúc, cây cối hai bên vệ đường vướng cả vào xe. Nghe nói bây giờ đường đi hồ Lak là một phần của cung đường nối liền Daklak và Lâm Đồng. Đường đã được nâng cấp rất đẹp.

  Dinh Bảo Đại lúc đó gần như hoang phế, nhưng cảnh quan đẹp tuyệt vời. Dinh nằm trên một ngọn đồi nhỏ nhìn xuống hồ Lak. Sáng sớm, sương mù lãng đãng trên mặt hồ rộng mênh mông, đẹp như tranh vẽ. Vua Bảo Đại quả thật biết tận hưởng cuộc đời. Gần như mọi dinh Bảo Đại mà chị có dịp ghé thăm đều rất đẹp!

  Đặc sản của vùng hồ Lak lúc đó là vịt và cá lóc (hay là còn nhiều thứ khác nữa, nhưng chị chỉ được giới thiệu và được mời hai món này thôi). Ban Mê là vùng cao nguyên, nên vịt nhỏ như chim và ốm nhách (so với đồng bằng). Chỉ ở hồ Lak mới có vịt ngon! Bây giờ hồ Lak là một khu du lịch phát triển mạnh, theo như mô tả của Quân, có cả voi và đủ thứ đặc sản rồi!

  Chị sẽ giữ lại trong mình hình ảnh của hồ Lak ngày xưa, đẹp như tranh và còn nhiều nét hoang dại của núi rừng Tây Nguyên. Nhưng chị rất mừng khi vùng đất này phát triển, để người dân ở đây bớt vất vả hơn, cải thiện đời sống tốt hơn theo xu thế chung.

  Quân giới thiệu thêm nhiều địa danh nữa nhé. Chị là dân rất mê du lịch và rất thích khám phá những vùng đất mới… Bài viết của Quân nhắc cho chị bao nhiêu kỷ niệm đẹp cùng người thân, bạn hữu gắn bó với nơi này…

  Nice day, Quân.

  Thích

 7. Chào chị,
  Em rất vui khi nhận được phản hồi từ chị. Thú thực là lúc gửi bài lên, em cũng dám nghĩ sẽ nhận được nhiều nhận xét và phản hồi như vậy.
  Là hướng dẫn viên, em được đi rất nhiều nơi, gặp được rất nhiều người và em học hỏi rất nhiều từ mỗi chuyến đi đấy. Lúc nhoe em cứ ước mơ là mình sẽ đi du lịch vòng quanh thế giới ( trể con chị nhỉ ) để xem thế giới bên ngoài Việt Nam như thế nào:). Rồi em tự hỏi tại sao nhiều người nước ngoài đến Việt Nam thế nhỉ, Việt Nam có cái gì đẹp đâu cơ chứ ( lúc đấy em nghĩ vậy 😦 )! Càng lớn lên, Việt Nam dườn như in sâu vào con người em, và không hiểu sao mình lại yêu Việt Nam đến vậy. Trong mỗi chuyến đi, điều làm em vui nhất khi du khách thích thú với chuyến đi và nói rằng họ yêu Việt Nam, Việt Nam thật là đẹp! Đúng vậy, Việt Nam đẹp không chỉ trong lời ca, câu hát mà đẹp trong chính cuộc sống hàng ngày – một Việt Nam thân thiện,đồn hậu và bình dị.
  Chỉ cần nhìn cánh đồng lúa, dải núi cao, bờ biển xanh,dòng sông Đỏ, đất Chín Rồng, thửa ruộng bậc thang, người dân lao động, nụ cười, hay gánh hàng rong… cũng dấy lên trong lòng em tình yêu Việt Nam tha thiết.
  Có thể những cái mới đẹp hơn, cuốn hút hơn nhưng chưa chắc đã gợi lại nhiều xúc cảm bằng những nét xưa cũ. 23 năm trôi qua, quá nhiều thứ để thay đổi chị nhỉ, nhưng những gì đã in sâu trong tâm trí thì sẽ không bao giờ thay đổi, mãi mãi như vậy… Khi nghe chị kể về Lak của 23 năm truóc em thích lắm và đang mường tượng về quang cảnh và người dân lúc đấy này :). Dinh Bảo Đại được tu sửa từ năm 2001 và bắt đầu được đưa vào phục vụ du lịch, tham quan năm 2004. Mỗi lần đến Lak em chỉ muốn được ngắm nhìn lại những nét xưa cũ của Tây Nguyên xưa, hoang sơ nhưng hùng vĩ. Những buôn làng ở Lak bây giờ dù có phát triển nhưng vẫn còn giữ lại những nét truyền thống, bản địa.Em thích homestay ở đầy lắm. Đêm yên bình đến lạ kỳ!
  Đúng vậy, Lak có nhiều đặc sản lắm, ngoài vịt và cá lóc chị kể thì còn có chả cá thác lác ( ngon lắm ), lợn đồng bào ( giống như lợn cắp nách ở Sapa y’), gà đồng bào (ngon, ngọt và thơm nữa), cơm lam… nhiều lắm chị à.
  Không chỉ Lak phát triển mà các bản àng khác ở Daklak, Tây Nguyên và Việt Nam ngày càng phát triển, đầy là một tín hiệu vui chị nhỉ. Nhiều lúc em lại nghĩ, nếu vậy thì 23 năm sau còn ai đến Tây Nguyên cưỡi voi, đi thuyền độc mộc, nghe cồng chiêng, uống rượu cần, dân ca dân vũ… nữa không!chắc lúc đấy chính em lại ngồi ngẫm lại về một Daklak hùng vĩ trong xa xăm, một Việt Nam ấn tượng chỉ còn trong quá khứ…
  Em cũng rất vui khi vào ngôi nhà Đọt Chuối Non này, không chỉ cho đi mà em còn nhận lại rất nhiều. Đấy mới là điều tuyệt vời nhất chị à. Dù bận, nhưng em sẽ vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia vào ngôi nhà này chị à. Em quý mọi người lắm!
  Em cảm ơn chị rất nhiều vì những kỷ niệm mà chị đã sẻ chia với em :).
  Chúc chị mạnh khỏe!
  Em Quân Jun 🙂

  Thích

 8. Hi Quân,

  Vậy là chị em mình có thêm vài điểm chung nữa rồi. Chị cũng thấy như Quân, là đất nước mình đẹp quá! Tại sao người nước ngoài vượt trùng khơi đến đây du lịch, mà mình lại không biết tận hưởng, thưởng ngoạn cảnh đẹp quê hương? Chị thích được đi thăm khắp mọi miền, và đi cũng khá nhiều. Vẫn còn nhiều nơi chị chưa đến được, vì nhiều lý do. Nhưng các địa danh đó luôn luôn là ưu tiên hàng đầu của chị so với các điểm du lịch nước ngoài. Hoàn toàn không có nghĩa là chị phiến diện, bài ngoại. Nhưng Việt Nam vẫn là ưu tiên số một!

  Mỗi vùng đất mình đến thăm luôn gắn liền với một người nào đó, một kỷ niệm nào đó… Chính vì những hoài niệm như vậy mà vùng đất đó trở nên có hồn đối với mình, phải vậy không Quân?

  Chúc em ngày vui nhé.

  Thích

 9. Chào chị,
  Em cũng vui khi chị và em mình có nhiều điểm chung để chia sẻ như vậy 🙂
  Đúng vậy chị à, mỗi người đều có một ký ức riêng về mảnh đất mà mình đặt chân đến. Dẫu cho thời gian có trôi qua, nhưng những kỷ niệm đấy sẽ chẳng bao giờ nhạt phai mà sẽ lưu ảnh vĩnh viễn trong trái tim mỗi người.
  Việt Nam tươi đẹp, và Việt Nam còn nhiều điều để cho chúng ta khám phá, khám phá Việt Nam theo cách cảm nhận riêng của mỗi người!
  Hồi tưởng lại ký ức xưa cũng là một cách khám phá Việt Nam chị a`. Việt Nam của thời xa vắng…
  Cảm ơn chị nhiều về những sẻ chia! 🙂

  Thích

 10. Doc may bai “Nuoc Viet men yeu” ma thay minh ke’m hieu biet qua. VN co nhieu thang canh dde.p nhu vay ma minh chang hay biet. Hic…Chac bua nao xin nghi lam kho^ng luong 1 tha’ng ddi dden may noi ma Quan Jun gioi thieu qua! 🙂

  Thích

 11. Ôi chị cứ lên Tây Nguyên đi, Tây Nguyên lúc nào cũng níu chân người ở lại chị à! ^^
  Lak cưỡi voi là tuyêt nhất đấy chị!
  hihi, mong sớm được gặp chị ở buôn Jun> 🙂

  Thích

 12. cảm ơn cô,cảm ơn mọi người
  em người được sinh ra và lớn lên tại Liên Sơn,Huyện Lak,thật sự em không nghĩ nơi nhỏ bé ấy lại được mọi người quan tâm.đọc bài viết của cô và các bạn làm em nhớ nhà khing khũng,(rơi nước mắt rồi :d).thật sự ở nơi ấy rất đẹp và thơ mộng,mổi lần về quê trong dịp hè là em thường ra đường vòng quanh bờ hồ để ngắm nhìn cảnh mặt trời lặn,mặt trời đỏ rược núp sau rặng tre, ôi ! nó mới thơ mộng và đẹp làm sao.
  chắc mọi người chưa biết giờ huyện Lắk ra sao nhỉ.quanh đồi Bảo Đại họ làm đường rồi,(gần giống với đường ở vũng tàu) ra đó đứng hóng gió hồ và ngăm cảnh hoàng hôn,thật là tuyệt vời.
  nếu có dịp mời mọi người về Huyen Lắk chơi. :d

  Thích

 13. Em Asuka,

  Trên đất Việt mến yêu, nơi nào cũng là quê hương chúng ta, và nơi ấy đặc biệt có ý nghĩa sâu sắc với những ai sinh ra và lớn lên ở đó. Quê hương mình nơi nào cũng đẹp cũng hữu tình. 🙂

  Có nơi đâu bằng quê nhà đâu em?
  Em là người con của Lak, như em nói một nơi đẹp thơ mộng vậy rất đáng tự hào chứ em!

  Cô rất thích cảnh hồ Lak, mặt hồ mênh mông : gương hồ và món chả cá Thác lác của quê em tuyệt vời đó.
  Nếu đường mới làm đi lại dễ được hóng gió hồ nghe thấy thích quá!

  Khi nào em về thông báo để mọi người lên thăm Lak nghe.

  Em năng ghé vườn đây chơi nhé.

  🙂

  Thích

 14. Hi, Asuka
  Mình xuống Lak thường xuyên này và Lak là một trong số điểm đến hấp hẫn của Tây Nguyên hiện nay bạn à.
  Lak hoang sơ nhưng thơ mộng lắm, Jun thích nhất là ngắm Hồ Lak và Buôn Jun từ đồi Bảo Đại, thông reo, gió mát, mùi hoa sữa (trên 100 tuổi, Jun thấy rồi :P), hoa sứ thơm nồng nàn, con đường uốn lượn nhìn mê hồn. À, không biết bạn biết chưa, ven Hồ Lak (đói diện Hoa Viên ý bạn) bây giờ trồng nhiều cau cảnh lắm, tha hố mà hóng gió, nhất là chiều tan học mà dạo bộ quanh hồ thì tuyệt.Mình yêu Hồ Lak lắm,đối với Jun Lak luôn là sự lựa chọn số 1 cho Elephant rides và Dug-out canoe. Khi nào bạn về Lak thì alo mình nhé 😛

  Thích

 15. Hi everyone,

  Đọc bài nầy sao mình muốn đi hồ Lak quá. Chỗ nào có sông nước, đồi cỏ, hoa lá, đường đi thơ mộng là…khoái rồi.

  Mong sẽ có dịp được đi thăm hồ Lak

  Thích

 16. Vậy thì cứ làm một chuyến đi và hát câu : Ra đi khắp nơi xa vời. Gió bốn phương kìa gió bốn phương…
  Chúc bạn một tuần mới nhiều niềm vui, mọi điều lành 😛

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s