Thứ tư, 1 tháng 7 năm 2009

Bài hôm nay:

“Chú mèo con và cuộn chỉ len” thật dễ thương , Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, chị Loan Subaru giới thiệu và nối link.

Daily English Discussion, anh Trần Đình Hoành.

Những người biết mơ, Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Bỏ cuộc, Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Lắng nghe, Trà Đàm, song ngữ, anh Nguyễn Minh Hiển dịch.

Tự khúc Đông , Thơ, anh Nguyễn Tấn Ái.

Dư vị từ những tình bạn đã nhạt nhòa, Trà Đàm, Văn, Phạm Lữ Ân.

Nặng lượng và các định luật , Trà Đàm, chị Huỳnh Huệ.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Bản đồ trái đất đầy đủ nhất – Gồm 1,3 triệu tấm ảnh bao trùm 99% mặt trái đất, do Cơ Quan Quản Trị Không Gian của Mỹ (NASA) và bộ thương mãi ) của Nhật phát hành. Các tấm ảnh sẽ được đưa lên mạng Internet để mọi người có thể download tự do.

Nepal cấm nhân viên làm việc tại phi trưởng mặc quần có túi – Đây là biện pháp chống việc nhận hội lộ tại phi trường Tribhuvan ở thủ đó Kathmandu. Cơ quan chống tham nhũng của Nepal cho biết việc nhận hối lộ tại phi trường đã hại đến danh tiếng Nepal.

Tin vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn – Làm chuyện ấy mỗi ngày sẽ giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn và gia tăng khả năng thụ thai.

Mỹ lo bị tấn công qua mạng – Các cuộc tấn công trong không gian ảo có thể gây thiệt hại kinh tế lớn. Tháng rồi, Nhà Trắng đã thiết lập cơ quan mới gọi là “văn phòng an ninh mạng” của Nhà Trắng.

29 thường dân ở dãi Gaza bị máy bay không người lái (drones) của Do Thái giết 6 tháng trước đây – Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch thông báo như thế và cáo buộc Do Thái đã vi phạm luật chiến tranh do đã không xác định mục tiêu tấn công là chiến binh. Do Thái trả lời là họ luôn luôn tuân thủ luật chiến tranh.

Cụ ông 78 tuổi nhận lại ví đã mất 63 năm về trước – Một nhân viên lau chùi của trường Baker Middle School ở thành phố Baker, bang Oregon, Mỹ, lau chùi các hàng ghế của phòng thể thao trong trường và phát hiện chiếc ví của cụ Bill Fulton dưới hàng ghế, mất từ năm 1946. Ví vẫn còn tốt, mọi thứ trong ví còn nguyên, kể cả thẻ an sinh xả hội và giấy phép xe đạp. Cụ Fulton lúc đó dùng xe đạp để chuyển giao thuốc tây nên phải có giấy phép xe đạp. Cụ không nhớ là đã mất ví. Nhưng chiếc ví cũ mang lại cụ ký ức của cả một quãng đời 63 năm qua.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

85 tuổi vẫn dạy tiếng Anh miễn phí – Tại Nhà Văn hóa khu vực Tuyên Sơn 1, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), hằng tuần có một cụ già tóc bạc trắng miệt mài dạy tiếng Anh cho học sinh nghèo.

Sẽ có hệ thống một cửa quốc gia trước năm 2011 – Theo kế hoạch tổng thể triển khai hệ thống một cửa VN (VNSW), VNSW sẽ được thực hiện trước năm 2011 và năm 2012 sẽ kết nối với hệ thống một cửa ASEAN (ASW).

Chị lương y Tiếp sức mùa thi – Gần 50 chỗ trọ, ăn ở miễn phí được chị Lê Thị Mai Trang (39 tuổi, 121 Nguyễn Lương Bằng – Đà Nẵng) – Lương y nhà thuốc gia truyền đặc trị viêm xoang, chuẩn bị sẵn sàng đón sĩ tử trong kỳ thi tuyển sinh năm nay.

Tôn vinh những báu vật nhân văn sống – theo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Di sản văn hóa vừa được Quốc hội thông qua, “Nhà nước tôn vinh và có chính sách đãi ngộ đối với nghệ nhân có tài năng xuất sắc, nắm giữ và có công bảo vệ, phổ biến, truyền dạy di sản văn hóa phi vật thể”.

Blouse trắng thắp lửa Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ VN lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2009-2012) với khẩu hiệu: “Thầy thuốc trẻ VN giàu y đức và giỏi chuyên môn; đoàn kết, xung kích vì sức khỏe cộng đồng”.

Đưa TS đi thi miễn phí – Theo anh Nguyễn Hồng Sơn – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Quảng Ngãi, trong ngày 2.7 và 7.7, hội sẽ đứng ra tổ chức 16 chuyến xe miễn phí đưa gần 600 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Ngãi.
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s