Thứ ba, 30 tháng sáu 2009

Bài hôm nay:

Diana Ross- Nữ Nghệ Sĩ của thế kỷ 20 , Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, chị Huỳnh Huệ giới thiệu và nối link.

Daily English Discussion, anh Trần Đình Hoành.

Biến mơ thành thực, Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Ấc mộng và giấc mơ , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Bạn là con Thượng đế, Trà Đàm, song ngữ, anh Nguyễn Minh Hiển dịch.

Tự khúc thu , Thơ, anh Nguyễn Tấn Ái.

Lúc lắc trí óc, Trà Đàm, văn, chị Đặng Nguyễn Đông Vy.

Cần quan tâm người khác nghĩ gì về mình ? , Trà Đàm, anh Trần Đình Hòanh.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Thủ tưởng Anh yêu cầu Iran thả 4 viên chức ngọai giao còn lại – Iran đã bắt giữ 9 viên chức tòa đại sứ Anh, vì lý do, Iran cáo buộc, liên hệ đến các cuộc biểu tình khuấy động tại Iran. Anh quốc cho là những cáo buộc này hòan tòan vô căn cứ. Tuần rồi Iran đã thả ra 5 người.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Cổ tích cho “thiên thần nhỏ” – Tình cờ được đạo diễn Vương Quang Hùng chọn vào vai chính của bộ phim Những thiên thần nhỏ, cậu bé xiếc rong 14 tuổi Nguyễn Thành An đã may mắn tìm thấy một ngã rẽ mới trong đời. Con đường em đi bây giờ tươi sáng, êm đềm và hạnh phúc hơn – giống như đoạn kết có hậu của một câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

Chống tham nhũng tài nguyên: Nâng cao minh bạch và giải trình – Những ai quan tâm đến vận mệnh của đất nước chắc hẳn không thể không ít nhất một lần trăn trở với câu hỏi: “Tại sao một đất nước giàu tài nguyên như Việt Nam lại phải chịu cảnh một nước nghèo?”. Chúng ta không thể cứ mãi đổ lỗi cho chiến tranh, khi mà chiến tranh đã lùi xa hơn 34 năm. Như vậy, câu trả lời chỉ có thể nằm ở khâu quản lý, khai thác và sử dụng nguồn tài nguyên của đất nước.

Gìn giữ sử thi Tây nguyên – Không chỉ lưu truyền sử thi thông qua văn bản, việc lưu giữ sử thi bằng hình thức diễn xướng cũng là điều cần làm. Đó là nét đặc biệt để sử thi Tây nguyên được gọi là “sử thi sống” – một trong những yếu tố để Bộ Văn hóa – thể thao & du lịch đề xuất với Unesco công nhận sử thi Tây nguyên là văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Ngày hè năng động của “cục cưng” – Trở về nhà sau một tuần hòa mình trong môi trường sống tập thể, 104 bạn trẻ tham dự trại huấn luyện nhân cách “Teen năng động@.com” (do NVH Thanh niên TP.HCM tổ chức) đã cảm nhận được những đổi thay kỳ lạ từ “bên trong”.

Hơn 10.000 lượt thanh niên tham gia Kỳ nghỉ hồng – Kỳ nghỉ hồng sẽ xây dựng khu sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao cho TN công nhân KCX Linh Trung, khám và phát thuốc miễn phí cho 20.000 lượt người, tổ chức hoạt động hỗ trợ cho hơn 10.000 công nhân TP.HCM, tặng 20 căn nhà tình bạn và nhà hữu nghị trị giá khoảng 300 triệu đồng, tặng quà cho học sinh trị giá 50 triệu đồng, tặng 20 máy tính cho địa phương có hoàn cảnh khó khăn.

Khai mạc Hội trại thiếu nhi bảo vệ đường sắt toàn quốc lần VI – Hội trại diễn ra từ 28 – 30.6 với nhiều hoạt động: thi viết báo tường với chủ đề “Em yêu đường sắt quê em”, thi vẽ tranh tuyên truyền thiếu nhi bảo vệ đường sắt, quyên góp xây dựng tủ sách “Vòng tay bè bạn”, thăm và tặng quà trẻ em nghèo và các chiến sĩ Hải đội 2 – Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Triệu phú người Dao – Trong đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ đi dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc năm 2009 duy nhất anh Đặng Văn Hà (26 tuổi) là người dân tộc Dao (ở xóm Náy, xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ).

Mô hình ‘một cửa’ hiện đại – Mô hình một cửa hiện đại đang được thí điểm xây dựng tại Trung tâm hành chính quận Thanh Khê (Đà Nẵng), tin từ Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết ngày 28/6.

Xây dựng đền thờ liệt sĩ Việt kiều Campuchia – CLB Truyền thống kháng chiến TP.HCM – khối Việt kiều Campuchia yêu nước vừa khởi công xây dựng đền thờ liệt sĩ Việt kiều Campuchia tại tiểu khu 6 thuộc rừng quốc gia Chàng Riệc (xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh).

Nâng tầm y đức và chuyên môn – Sáng 28/6, tại Hà Nội, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ nhất chính thức khai mạc.

Hành trình đạp xe xuyên Việt lên đường – Sáng 28/6, sau khi vào lăng viếng Bác, 190 thành viên trong chương trình “Hành trình xanh” đạp xe xuyên Việt đã xuất phát lên đường tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội)
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Một bình luận về “Thứ ba, 30 tháng sáu 2009”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s