Năng Lượng và Các Định Luật

Trong quyển sách “ The Light Shall Let You Free “, hai Tiến sĩ Milanovich và McCune, giải thích rằng có 12 định luật phổ quát, diễn tả mối quan hệ giữa nguyên nhân và hậu quả. Hiểu những định luật này có thể giúp ta thêm kinh nghiệm sống và tăng trưởng đời sống tinh thần tốt đẹp hơn.

Các định luật này dựa trên sự nhận thức rằng mọi cái trong vũ trụ này đều là năng lượng, kể cả chúng ta, và rằng năng lượng chuyển động theo đường tròn. Nhìn qua kính hiển vi, ta thấy năng lượng gồm một khối lượng lớn các điện tử và nguyên tử năng quay với vận tốc rất nhanh; ta thấy các hành vi của ta có quan hệ mật thiết với năng lượng.electro

Mọi điều ta nghĩ, cảm nhận, và nói năng đều có chứa năng lượng. Năng lượng ta phát ra kiểu nào sẽ quay trở lại ta theo dạng ấy như chiếc boomerang, vì thế chúng ta có khả năng tạo ra an bình, hòa hợp, và sự thịnh vượng tốt đẹp hay ngược lại căm ghét, hỗn loạn, mất mát đau khổ….

Mười hai định luật phổ quát gồm:

1. Định luật Hòa Hợp;harmonious_tree_coloring
Định luật Hòa hợp giúp con người nhận thức được mình đang sống trong một thế giới mà mọi cái đều gắn kết với nhau. Mọi việc ta làm, nói, nghĩ và tin đều tác động lên những người khác và thế giới quanh ta. Luật này được lý giải rõ ràng. Loài người là một sinh vật bậc cao trên trái đất nhưng còn có muôn loài động, thực vật cùng quyền sống trên trái đất này. Chúng ta phải chung sống hòa hợp với nhau và với các loài sống khác.

2. Định luật Chuyển Động:
Định luật này cho rằng vạn vật trong vũ trụ chuyển động, rung động và di chuyển theo các kiểu đường tròn. Cùng những nguyên tắc chuyển động trong thế giới vật lý áp dụng vào tư duy, cảm xúc, ước muốn, và ý chí của chúng ta trong thế giới tinh thần của ta. Mỗi âm thanh,. sự vật và ngay cả ý nghĩ cũng có tần số rung động riêng, độc đáo của nó.

3. Định luật Hành Động:
Áp dụng luật này để chúng ta biểu thị các sự vật trên trái đất, và khẳng định mình là ai.
Vì thế, ta phải tham gia hành động để đi đôi với suy nghĩ, ước mơ, xúc cảm, và ngôn từ.
Hành động để hiện thực hóa mọi suy nghĩ, kế hoạch và ước mơ….

4. Định luật Giao Tiếp:
Theo định luật này , các nguyên lý hay qui luật vật lý giải thích thế giới vật chất – năng lượng – Ánh sáng, Chuyển động và rung động. – đều có những nguyên tắc tương hợp với vũ trụ “Trên sao Dưới vậy”
5. Định luật Nhân Quả:
Luật này khẳng định rằng không có gì xảy ra tình cờ hay vượt ra khỏi nhân quả. Mỗi hành động đều mang lại sự đáp ứng, hay hậu quả, và chúng ta “ gieo gì gặt nấy”

6. Định luật Bù Trừ
Định luật phổ quát này là về Nhân và Quả ứng dụng vào các ân phúc và các lợi lộc ta được ban cho. Những kết quả về các hành động ta được đền đáp có thể trông thấy là quà tặng, tiền, thừa kế, tình bạn và ơn phúclaw-of-attraction

7. Định luật Hấp Dẫn
Định luật này minh chứng cách chúng ta tạo ra các sự việc, sự kiện, và những con người có mặt trong cuộc sống của ta. Ý nghĩ, cảm xúc, ngôn từ và hành động tạo ra năng lượng, mà năng lượng này hấp dẫn những thứ khác như năng lượng. Ta có thể thấy năng lượng tiêu cực thu hút năng lượng tiêu cực, và ngược lai

8. Định Luật Chuyển Hóa Năng Lượng Không Ngừng

Định Luật này khẳng định rằng tất cả mọi người đều có khả năng tự bản thân để thay đổi các điều kiện sống. Các xung động cao hơn phá hủy và chuyển hóa các xung động thấp hơn , vì thế, mỗi người có thể thay đổi năng lượng trong đời mình bằng sự hiểu biết các định luật phổ quát này và áp dụng chúng theo một cách nào đó để đem lại thay đổi tốt hơn

9. Định Luật Tương Đối:
Định Luật này cho rằng mỗi người sẽ nhận được một loạt các vấn đề ( Các kiểm tra sơ bộ) nhằm mục đích làm mạnh Ánh sáng nội tâm. Chúng ta phải xem mỗi kiểm tra này như một thách đố và vẫn gắn kết với trái tim mình khi tiến hành giải quyết các vấn đề. Luật này cũng dạy chúng ta so sánh vấn đề của mình với những người khác và đặt mọi cái vào đúng vị trí. Với định luật này ta được dạy rằng : Dẫu chúng ta có thể nhận thức tình thế của mình tệ đến đâu, luôn có một ai đó ở vào cảnh ngộ tệ hơn mình. Đó là luật tương đối

10. Định Luật Phân Cực:
Theo định luật này, mọi cái đều nằm trong một chỉnh thể và có mặt đối lập. Chúng ta có thể khống chế và chuyển hóa những tư tưởng tiêu cực bằng cách tập trung vào đối cực. Nó là định luật của các xung động tinh thầnrhythm
11. Định Luật Nhịp Điệu
:

Với định luật này, mọi cái đều rung và chuyển động theo các nhịp điệu nào đó. Các nhịp điệu này tạo ra mùa, chu kỳ, các giai đoạn phát triển, và khuôn mẩu. Mỗi chu kỳ phản ánh tính quy tắc trong vũ trụ của Thượng đế. Các bậc thầy biết cách vượt lên trên các phần tiêu cực của một chu trình bằng cách không bao giờ quá kích động hay để cho các thứ tiêu cực đi vào ý thức họ

12. Định Luật Giới Tính:
Định luật này mọi cái đều có nguyên tắc âm dương của nó, và đây là cơ sở của tất cả sự sáng tạo. Chúng ta phải cân bằng các năng lượng âm dương trong chúng ta để thành bậc thầy

Luật Phụ _Aspiration
• Ngoài 12 định luật ra , theo tiến sĩ Milanovich and McCune còn có 21 luật phụ của vũ trụ do Thuợng Ngã điều khiển. 21 luật phụ là các tính cách con người có liên quan đến các qui luật phổ quát. Các luật phụ bao gồm:
• Khát vọng vươn lên quyền lực cao hơn
• Nhân hậu, Từ tâm
• Dũng cảm, Đức tin dâng hiến
• Tha thứ
• Khoan dung
• Đức hạnh
• Trung thực
• Niềm vui
• Tử tế
• Khả năng lãnh đạo
forgiveness2• Bất can thiệp
• Kiên nhẫn
• Biết ca ngợi
• Yêu mình
• Biết ơn
• Yêu vô vụ lợi
• Hi vọng

Bạn nghĩ sao về các qui luật phổ quát này? Chúng có chứa đựng chân lý? Bạn có nghĩ rằng còn nhiều hơn những gì đã liệt kê?
Nếu có xin các bạn giúp mình kể tiếp vào đây.

Thân ái chúc các bạn chuyển hóa được nhiều năng lượng tinh thần tích cực, trước hết niềm vui

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Năng Lượng và Các Định Luật”

 1. Em nhớ đã từng đọc qua sách :” Những qui luật của tinh thần, rất hay và dễ hiểu”. Tiếc là em ko có khả năng tóm tắt những qui luật này để đóng góp thêm cho mọi người xem. Em nghĩ vũ trụ còn có nhiều qui luật khác mà chúng ta chưa hiểu biết được hết. Như có câu: “vật cực tắc phản” đó cũng có thể là một định luật. ^!^

  Thích

 2. Chào em trihuevovi,
  Rất vui khi đọc ý kiến của em.
  Em đọc được quyển sách như em nói chị biết là công lực không nhỏ đâu. 😀
  “Vật cực tắc phản” hay ” vật cùng tắc phản” theo chị biết nằm trong luật “Phản Phục” tức là trở lại khởi điểm, trở về cái gốc cũ. Sự tiến triển của vạn vật không đi luôn mà sẽ trở lại.
  Vật cùng tắc phản là khi cùng cực thì trái nghịch mà quay trờ về cái gốc, cái trước. Nếu không đi thì sẽ không trở lại, đã có đi thì sẽ có lại.
  Hiển nhiên đây là một định luật trong những qui luật biến động của vạn vật thuộc học thuyết “âm dương bát quái ngũ hành”. Chị không rành về dịch học, chỉ đọc khái quát chút xíu thôi.
  Chị có đề nghị này:
  Em đọc được sách hay, em cứ thử viết về những điều hay em đọc, chia sẻ với các bạn trên ĐCN đi. Chị chắc chắn em làm được và làm tốt mà. Vấn đề là mình có muốn tiêu hao chút năng lượng theo cách đó không.

  Mong thường gặp em. Chúc vui

  Thích

 3. Cô ơi nhiều định luật quá, 12 chính + 21 phụ luôn. Có cách nào gộp lại cho ngắn hơn để dễ dùng trong cuộc sống không ạ!

  Thích

 4. Có một cách không phải thượng sách nhưng cũng không đến độ hạ sách Ngoan à 😀

  Em chọn một cái định luật trong 12 cái, cái mà xem ra cực kỳ quan trọng với em
  Tương tự với 12 tiểu luật, tìm từ 1-3 key principles

  Mà trời đất ơi, em và Hưng phiêu bạt chốn nao? Trở về chốn xưa ra tay hành động đi chứ, hai monitor và assistant của cô.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s