Thứ hai, 29 tháng 6 năm 2009

Bài hôm nay:

Ngoạn mục vẽ tranh cát trên máy chiếu , Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, chị Loan Subaru giới thiệu và nối link.

Daily English Discussion, anh Trần Đình Hoành.

Người nghèo nhất, Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Kiên nhẫn lúc nóng , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Thi thiên người ăn kiêng, Văn, song ngữ, hài hước, anh Nguyễn Minh Hiển dịch.

Tự khúc đời sông, Trà Đàm, Văn, anh Nguyễn Tấn Ái.

Chọn cách sống, Trà Đàm, song ngữ, chị Huỳnh huệ.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Gia đình Michael Jackson yêu cầu khám nghiệm tử thi lần nữa – vì còn nhiều câu hỏi chưa trả lời, dù là văn phòng bác sĩ giảo nghiệm của quận Los Angeles đã giải phẩu và khám nghiệm tử thi một lần, cho biết là không có dấu vết là bị ai giết, và văn phòng đang chờ thêm các giảo nghiệm về chất độc và hóa học kéo dài vài tuần nữa. Gia đình Jackson cũng đòi hỏi bác sĩ riêng của Michael Jackson, Conrad Murray, người có mặt khi MJ chết, phải trả lời rõ ràng chuyện gì đã xảy ra. Khi MJ chết, bác sĩ Murray đang có mặt và làm hô hấp nhân tạo cho MJ nhưng không thành công. Sau đó vị bác sị này biệt tăm nhiều giờ. Hiên thời ông đã thuê một luật sư đại diện, và luật sư của ông thông báo với báo chí là cảnh sát Los Angeles đang làm việc với ông.

Amazon.com: đã bán hết tất cả đĩa nhạc của MJ.
Apple Itunes: Nhạc của MJ đứng đầu danh sách download tại mỗi quốc gia trên thế giới, ngoại trừ Nhật.
Anh quốc: Album “Nunber Ones” của MJ dẫn đầu và 4 album khác của MJ đứng trong “top 20.”
Bản nhạc riêng rẽ (singles): 43 bản nhạc của MJ đứng trong “top 200”, và trong số đó, 39 bản của MJ nằm trong “top 40.”

Iraq gia tăng an ninh tại các thành phố để quân đội Mỹ rút ra khỏi các thành phố thứ ba này (30.6.2009) – Thủ tướng Iraq Nouri Maliki tin là các lực lượng an ninh Iraq đủ sức để bảo vệ an ninh. Quân đội Mỹ, dù là rút ra khỏi các thành phố, vẫn ở các vùng ngoại ô phụ cận và vẫn có thể tiếp ứng cho các thành phố khi cần.

NATO và Nga tái lậpo quan hệ để lo các vấn đề an ninh sau gần một năm hục hặc

Mục sư ở Kentucky (Mỹ) kêu gọi giáo dân mang súng đến nhà thờ – để “lễ mừng quyền mang vũ khí” sau khi giáo dân tỏ ý lo ngại tổng thống Obama sẽ giới hạn quyền mang vũ khí.

Các bác sĩ ở Anh muốn được quyền nói đến tín ngưỡng với bệnh nhân – cũng như quyền đề nghị cầu nguyện cho bệnh nhân. Nhưng những người vô thần cho rằng không thể nhâp tôn giáo và y tế với nhau.

25 ngàn người áo đỏ ủng hộ Thaksin biểu tình ở Bangkok – Thaksin, trên đường lưu vong ở Dubai, trốn lệnh truy nã của chính phủ Thái, nói chuyện với đoàn biểu tình qua điện thoại, kêu gọi họ tiếp tục biểu tình chống đối chính phủ.

Mỡ động vật gia tăng khả năng ung thư tỳ tạng – các bác sĩ nghiên cứu ở Mỹh cho biết. Tránh các thức ăn nhiều mỡ động vật, nhất là thịt bò (thịt đỏ, red meat) và các sản phẩm từ sữa bò.

Anh nghèo làm 3 việc cùng một lúc để kiếm sống, trúng số 39 triệu đôla – Clyde Persley ở Santa Cruz, California, có một vợ và một con gái 4 tuổi, phải làm chạy máy làm kẹo trong xưởng kẹo, lái xe, và làm thêm trong nhà hàng, để nuôi gia đình, trúng số độc đắc của tiểu bang California.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Ước mơ vượt lên số phận – Sinh ra với di chứng chất độc da cam, lớn lên trong nỗi đau khuyết tật, nhưng những gương mặt học trò ở miền cực Nam đất nước nhận học bổng “Vươn lên” vẫn cứ ngày ngày trỗi dậy, vượt lên số phận.

Đồng cảm khát vọng, chia sẻ yêu thương – Sáng 27-6, tại hội trường Tỉnh ủy Cà Mau, 150 học sinh con em gia đình nạn nhân chất độc da cam năm tỉnh ven biển cực Nam đã nhận học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất và quà.

Chia sẻ hạnh phúc cùng “một nửa” Việt – Đức – Chắc hẳn nhiều người còn nhớ đến cặp song sinh dính liền Việt – Đức. Việt thì đã mất, còn Đức, may mắn được thừa hưởng những bộ phận chung, đang có một gia đình hạnh phúc, điều tưởng chừng giản dị với tất cả mọi người nhưng lại quá đỗi phi thường với anh.

Xây hạnh phúc trong gian khó – Dù gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống nhưng bằng tình yêu, sự sẻ chia, họ đã vượt khó, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Nhân ngày Gia đình VN – CĐ Viên chức TPHCM tổ chức tuyên dương 249 gia đình vượt khó, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, nuôi dạy con ngoan, học giỏi. Dịp này, CĐ Viên chức TP đã trao 134 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh (từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/suất) cho con CNVC-LĐ vượt khó, học giỏi.

Khẳng định vai trò của thanh niên đối với tương lai của ASEAN – Tuyên bố chung Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN lần VI.

4.000 bạn trẻ tham gia “Hành quân xanh” – 2 đợt hành động theo chủ đề “TNLLVT xung kích, tình nguyện vì an sinh xã hội” và “TNLLVT tình nguyện vì TP văn minh, nghĩa tình”, các bạn trẻ sẽ cải tạo 2.200m kênh rạch, bê tông hóa 2 tuyến đường nông thôn, xây dựng 10 căn nhà tình bạn, tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng chống cháy nổ và thoát hiểm, hiến 500 đơn vị máu, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 700 lượt người, phẫu thuật mắt miễn phí cho 60 bệnh nhân.

Ca sĩ trẻ tích cực với công tác từ thiện – Hòa nhịp cùng tháng 6 – tháng hành động vì trẻ thơ, chương trình “Âm nhạc của tôi” chọn chủ đề Chắp cánh niềm tin để san sẻ tình cảm cho những trẻ em kém may mắn. Các ca sĩ trẻ đã cùng êkíp thực hiện có chuyến đi thực tế thăm hỏi, giao lưu tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương.

Trại hè Thanh Đa: Một sân chơi để trưởng thành Hơn 30 năm đã trôi qua, từ trại hè này, biết bao cánh chim tuổi thơ đã lớn lên và bay đi khắp mọi miền đất nước.

Tuyên dương 20 thầy thuốc trẻ tiêu biểu năm 2009
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s