Thứ Bảy, 27 tháng 6 năm 2009

Bài hôm nay:

Qi Yang’s biểu diễn organ sấm chớp , Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, anh Trần Đình Hoành giới thiệu và nối link.

Daily English Discussion, anh Trần Đình Hoành.

Mục tiêu , Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Lắng nghe , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Ngày xưa tiểu muội, Văn, anh Nguyễn Tấn Ái.

K‎ý ức đồng giao, Trà Đàm, Văn, chị Đặng Nguyễn Đông Vy.

Tuyên ơi, đừng tuyệt vọng , Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Học bổng

Phụ Nữ Phát Sóng Cho Hòa Bình – Đây là khóa học 5 ngày (10-13 tháng 10), ở Bangalore, Ấn độ, do Isis International và Hội Chuyên gia Phát thanh Cộng đồng Thế giới, Châu Á Thái Bình Dương tổ chức, cho các chuyên gia phát thanh cộng đồng. Có học bổng.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Trang đặc biệt của CNN về Michael Jackson

Quân đội Zimbabwe quản lí các mỏ kim cương – Human Rights Watch’s Africa cho biết quân đội Zimbabwe cưỡng bách lao động để bắt vào làm việc trong các mỏ kim cương, kể cả lao động trẻ em. Những người dân không hợp tác với quân đội bị tra tấn đánh đập. Human Rights Watch’s Africa kêu gọi chính phủ đoàn kết Zimbabwe quản lí các mỏ kim cưong và dùng tiền xây dựng đất nước, chấm dứt quyền quản lí của quân đội.

Chính phủ Trung quốc có thể chận việc mua Hummer – Sichuan Tengzhong Heavy Industrial Machinery đang dự định mua tên hiệu Hummer để sản xuất tại Trung quốc, nhưng kênh China National Radio cho biết chính phủ có thể chận việc mua tên hiệu của loại xe uống xăng này vì lý do môi trường.

Lo ngại về phiên tòa kín ở Thái – Amnesty International đã lên tiếng lo ngại về phiên tòa kín xử một phụ nữ Thái chỉ trích vua Thái công khai. Nhiều người Thái nghe diễn văn của phụ nữ này đã phải nói là họ chưa bao giờ nghe chỉ trích vua như thế.

Thầy bói Sri Lanka bị bắt – sau khi tiên đoán là tổng thống Sri Lanka sẽ bị mất chức.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Yêu cầu Trung quốc thả ngay số ngư dân Việt Nam bị bắt giữ – Ngày 21/6, lực lượng tuần tra Trung Quốc đã bắt ba tàu cá gồm 37 ngư dân tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam, khi họ đang hành nghề đánh cá bình thường tại khu vực vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Trên trang web của Bộ Ngoại giao Việt Nam, người phát ngôn Lê Dũng khẳng định: “Hành động này của phía Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông”. Ông cho biết, ngày 22/6, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gửi công hàm cho Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội yêu cầu phía Trung Quốc thả ngay các ngư dân và các tàu cá nói trên. Ngày 25/6, hai tàu cá gồm 25 ngư dân đã về đến Việt Nam an toàn. Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiếp tục yêu cầu phía Trung Quốc “thả ngay các ngư dân và tàu cá còn lại, không có hành động cản trở công việc làm ăn bình thường của ngư dân Việt Nam trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam”.

Tàu Mỹ cập bến Đà Nẵng – Ngày 24/6, tàu khảo sát đại dương USNS Bruce Heezen (Mỹ) mang theo 11 nhà khoa học cùng nhiều thiết bị thăm dò, định vị âm (sonar) hiện đại đã vào cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.

Bảo vệ môi trường bằng Văn phòng Xanh – Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam hôm qua tổ chức hội thảo về chương trình Văn phòng Xanh giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường, thông qua Hệ thống quản lý môi trường đơn giản và dễ thực hiện.

Ra mắt phim tài liệu Tây Nguyên – Miền mơ tưởng – Sau 2 năm thực hiện, bộ phim (36 tập) sẽ được khởi chiếu trên sóng VTV1 vào đầu tháng 7-2009. Mỗi tập phim của Tây Nguyên – Miền mơ tưởng có một nhân vật dẫn dắt người xem khám phá những điều mới lạ, kỳ vĩ của lịch sử, thiên nhiên các vùng đất và tộc người Tây Nguyên.

Nữ sinh được học bổng của 11 đại học Mỹ – Trong khi các bạn cùng lứa tíu tít nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học, Nguyễn Hồng Hạnh (12 Anh 1, trường THPT Hà Nội – Amsterdam) lại lo chọn trường nào trong số 11 trường ĐH của Mỹ đã đồng ý cấp học bổng toàn phần cho Hạnh khoá 2009 – 2013.

Giúp 150.000 lao động nữ – hàng năm được học nghề, tư vấn và tạo việc làm là mục tiêu của dự thảo Đề án hỗ trợ phụ nữ học nghề vào tạo việc làm 2009-2015, đang được Hội LHPNVN gấp rút hoàn thiện trình Chính phủ đầu tháng 7.2009.

Diễn giả Mike George: Người thành công là người có tâm trí tự do – diễn giả người Anh nổi tiếng, người giảng dạy tại hơn 30 quốc gia, tác giả 8 cuốn sách bán chạy được dịch ra gần 30 ngôn ngữ – đến VN từ 22-25.6, để chia sẻ với độc giả VN những kỹ năng sống cơ bản.

Ninh Thuận: Cứu hộ, thả về biển 86 rùa xanh quí hiếm – Chiều tối 24-6, nhân viên của vườn quốc gia Núi Chúa (Ninh Thuận) đã cứu hộ thành công 86 con rùa xanh vừa nở từ một ổ trứng và thả chúng về biển. Rùa xanh này có tên khoa học là Chelonia mydas – một trong ba loài rùa quí hiếm (hai loài kia là đồi mồi và đồi mồi dứa) được ghi nhận đang có mặt trên vùng biển của vườn. Theo các nhân viên cứu hộ, đây là ổ trứng “khổng lồ” nhất từ trước đến nay với 100% rùa con ra đời lành lặn được cứu hộ thành công để về với biển.

DK1 – 20 năm giữ thềm lục địa – Có những niềm riêng Mỗi gia đình là một hoàn cảnh, một câu chuyện, những người vợ lính chúng tôi đã gặp đều xứng đáng được kể ra đây như một phần không thể thiếu khi nói đến 20 năm của DK1.

Làm giàu nhờ trồng cây hiếm: Trồng hoa súng trong chậu – Đó là cách trồng hoa súng mới lạ, hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của miền Trung.

Phố Cáo: Lời ru trên cao nguyên – Phố Cáo là một xã nằm bên đường của quốc lộ 4C nối Hà Giang với huyện địa đầu cực bắc Đồng Văn. Đó là một trong những điểm dừng chân thú vị trên đường “phượt” của dân du lịch bụi trong mọi hành trình đến với Đồng Văn.

Phim truyền hình cho thiếu nhi hè 2009– Phim nội: tăng cả số lượng lẫn số tập.
.


Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s