Thứ sáu, 26 tháng 6 năm 2009

Bài hôm nay:

Sâu lắng với cây sáo Duduk
, Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, chị Loan Subaru giới thiệu và nối link.

Tưởng niệm Michael Jackson, Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, (Michael Jackson vừa qua đời hôm nay), anh Trần Đình Hoành.

Chia sẻ cùng nhau , Thông Tin, chuyện phố, anh Trần Đình Hòanh.

Daily English Discussion, anh Trần Đình Hoành.

Hãy nhớ, Video, 25 câu Danh Ngôn, song ngữ, chị Hùynh Huệ dịch và nối link.

101 cách khen bé, Trà Đàm, song ngữ, anh Nguyễn Minh Hiển dịch.

Còn tiếng ve sầu, Trà Đàm, Văn, chị Đặng Nguyễn Đông Vy.

Hãy tự tạo cơ hội , Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Kinh tế Mỹ khá hơn dự tính một tí – Thống kê 3 tháng đầu năm 2009 cho thấy kinh tế Mỹ đang đi xuống với vận tốc 5,5% một năm, thấp hơn là con số đã tiên đoán 5,7%. Ba tháng cuối năm 2008, vận tốc đi xuống là 6.3% một năm.

Quân đội Ấn dự định làm lựu đạn ớt cay để chống biểu tình bạo động (TDH: Chỉ hơi chậm hơn các sư tử Hà Đông đánh ghen vài chục năm).

Mỹ và Âu Châu kiên Trung quốc trước WTO do “giới hạn xuất cảng nguyên liệu thô một cách không công bình” – Mỹ và Âu châu tố các Trung quốc dành cho các hãng nội địa giá rẽ cho các nguyên liệu thô như than đá (coke) để sản xuất thép, Bô-xít và magnesium.

Một phần ba trong 64 giống cá mập của thế giới có nguy cơ tuyệt chủng – Liêp hiêp Quốc tế về Bảo tồn Thiên Nhiên (The International Union for Conservation of Nature), cơ quan phát hành Danh sách Đỏ của những Chủng Loại gặp Nguy cơ (Red List of Threatened Species), cho biết. Một phần là do bị săn bắt, một phần là bị tai nạn do các tàu săn cá lưỡi kiếm (swordfish) và các hồi (salmon).

Các cuộc đánh bomb ở Iraq gia tăng khi thời hạn rút quân Mỹ (30 tháng 6) gần kề

Các chú đại thử say bị cáo buộc là đã làm những vòng trong bí ẩn giữa đồng – Các chú vào cách đồng trồng á phiện để làm thuốc của chính phủ Úc ở bang Tasmania, ăn bông á phiện, say, và đi vòng vòng, tạo ra các vòng tròn bí ẩn trong cách đồng, bộ trưởng tư pháp tiểu bang Lara Giddings nói. (TDH: Ngoài trừ vấn đề pháp lý nhỏ là các chú này thì quá say để tự biện hộ, và cũng chẳng có tiền để thuê luật sư cải chính với bộ tư pháp).
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Thi ý tưởng sáng tạo trẻ – Ngày 23-6, Thành đoàn TP.HCM phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo trẻ TP.HCM lần 1-2009” với chủ đề “Vì thành phố văn minh, hiện đại và phát triển”. Cuộc thi dành cho thanh thiếu niên VN trong và ngoài nước, là cá nhân hoặc tập thể, dưới 35 tuổi (tập thể tối đa năm người), mỗi tác giả có thể tham gia nhiều ý tưởng.

Tư vấn – giao lưu trực tuyến: Giáo dục con thời hiện đại – chương trình được tổ chức bởi Thanh Niên Online, khách mời của chương trình là: Tiến sĩ Trần Thị Thu Mai – Phó trưởng khoa Tâm lý – Giáo dục Trường ĐH Sư phạm TP.HCM và Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Tâm – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng khoa học tâm lý Hồn Việt. Tất cả những vấn đề liên quan giáo dục con trẻ, những tình huống cụ thể trong cuộc sống đời thường, bạn đọc có thể trao đổi và nhờ các chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý – giáo dục tư vấn.

Khởi công dự án xây nhà cho người nghèo – Một dự án (DA) cung cấp nhà ở, nước sạch và vệ sinh cho 40 hộ dân chài thuộc Đông Xá (H.Bình Giang, tỉnh Hải Dương), do Tổ chức nhân đạo Habitat VN, HĐND tỉnh, huyện và các đối tác khác ở địa phương thực hiện vừa được khởi công hôm qua 24.6. Tháng 11 tới, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter và phu nhân cùng khoảng 800 tình nguyện viên, trong đó 600 người là tình nguyện viên quốc tế sẽ có mặt tại VN để trực tiếp tham gia dự án này.

Kỳ học trải nghiệm: Mỗi bước đi là một bài học… – Rất nhiều bài học ngoài sách vở được hơn 80 bạn nhỏ của kỳ học văn hóa, thiên nhiên và trải nghiệm “Hi! Teacher” thu thập mỗi ngày qua từng hoạt động.

TP.HCM chuyển sang “vỉa hè xanh” – Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa yêu cầu các quận huyện tạm ngưng bêtông hóa vỉa hè để chuyển sang mô hình “vỉa hè xanh”. Đây được coi là mô hình “cũ người mới ta” giúp giảm ngập, cải thiện môi trường, làm tăng mỹ quan đô thị…

“Phải sống” – Mẹ mất cách đây 9 năm, lúc đó Thu chỉ 13 tuổi. “Gia tài” mẹ để lại vỏn vẹn vài lon gạo chạy bữa chưa kịp nấu cùng với ba và chị là hai người mắc bệnh tâm thần và một đứa em út còn ẵm ngửa. Nỗi nhọc nhằn và sự khắc nghiệt cuộc sống này tưởng như sẽ nuốt chửng cô bé, nhưng bằng một nghị lực phi thường em đã vượt qua, đã sống hay theo cách nói của Thu là “phải sống” để chăm sóc ba, chị và nuôi dạy em mình.

Những tín hiệu tích cực – Các chỉ số cơ bản của nền kinh tế như tăng trưởng GDP, sản xuất công nghiệp, xuất nhập khẩu… đều ở mức tương đối dù kinh tế thế giới vẫn chưa qua khỏi khủng hoảng, tiếp tục tác động đến sản xuất và đầu tư trong nước.

Phát động cuộc thi viết ứng dụng phần mềm nguồn mở – Giải thưởng “Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng phần mềm nguồn mở – PMNM” dành cho học sinh, sinh viên các trường đại học và cao đẳng cả nước. Sinh viên đăng ký và thực hiện trong kỳ nghỉ hè từ tháng 7 đến 9-2009.

Kiên Giang: góp tay xây dựng nông thôn mới – Tỉnh đoàn Kiên Giang vừa triển khai kế hoạch hè tình nguyện 2009 với chủ đề “Tuổi trẻ Kiên Giang chung tay xây dựng nông thôn mới”, diễn ra từ ngày 4-7 đến 22-8.

Bốn dự án mới được WB cấp tín dụng – Ngày 24-6, Ngân hàng Thế giới (WB) thông qua các khoản tín dụng cho bốn chương trình của VN gồm hai chương trình về giáo dục và hai dự án liên quan đến môi trường.
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s