Thứ năm, 25 tháng 6 năm 2009

Bài hôm nay:

Vũ điệu Tango quyến rũ “Santa Maria” – Gotan Project , Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, chị Loan Subaru giới thiệu và nối link.

Daily English Discussion, anh Trần Đình Hoành.

Tác giả của những kỳ công, Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Chính mình tạo ra mình, Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Vậy bạn muốn thành người khởi nghiệp ?, Trà Đàm, song ngữ, anh Nguyễn Minh Hiển dịch.

Những chiếc hộp, Trà Đàm, Văn, chị Đặng Nguyễn Đông Vy.

Nước , Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Học bổng và hội thảo

Giải Báo Chi 2009 của Asian Development Bank Institute — Nhận bài dự thi cho các đề tài sau:

* Ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu trên vấn đề nghèo khổ
* Phản ứng của chính phủ về khủng hoảng toàn cầu
* Phát trỉển hạ tầng cơ sở
* Làm quen với thay đổi khí hậu

20 bài báo hay nhất sẽ được chọn, và ADBI sẽ mời các nhà báo tác giả các bài này dự lớp huấn luyện 4 ngày tại Tokyo (20-23/10/2009).

Hội thảo đầu tiên tại Việt Nam về Tâm lý Học đường (school psychology) – Ngày 3 và 4 tháng 8 năm 2009, do Viện Tâm Lý của Viện Khoa Học Xã Hội Quốc Gia và 6 đại học trong nước (Đại Học Khoa Học Xã Hội Nhân Văn ở Hà Nội, Đại Học Khoa Học Xã Hội Nhân Văn ở TP HCM, Đại Học Huế, Đại Học Đà Nẵng, Đại Học An Giang, Đại Học Đông A) cùng với Center of International Education and Global Engagement và Trường Sư Phạm của Đại Học Tiểu Bang California ở Long Beach, và Trường Sư Phạm của Đại Học Chapman (Mỹ).

Ban tổ chức kêu gọi tham gia gửi bài cho buổi hội thảo, trước ngày 8 tháng 7.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

BBC khám phá tù nhân tại Afghanistan bị đối xử tàn nhẫn – BBC phỏng vấn 27 cựu tù nhân của Mỹ tại Afghanistan, phỏng vấn riêng rẽ từng người với cùng một loạt câu hỏi cho mọi người. Các cựu tù nhân này đã được trả tự do vì chẳng có tội gì. Mọi người đều xác nhận họ đã bị đối xử tàn nhẫn–đánh đập, không được ngủ, bị dọa bằng chó, bắt đứng ngồi trong những vị thế gây stress, cởi áo quần trước mặt lính nữ, dội nước lạnh mùa đông, nước nóng mùa hè, chỉa súng vào đầu… Bộ quốc phòng Mỹ trả lời là không có việc đối xử tàn nhẫn và Mỹ theo đúng tiêu chuẩn quốc tế về giam giữ.

Mỹ sẽ gửi đại sứ đến Syria – chấm dứt tình trạng không liên hệ ngoại giao kép dài đã 4 năm.

Tai phải nghe tốt hơn tai trái – bởi vì bán cầu trái của não bộ được xem là tốt hơn trong việc chuyển tải thông tin, lại nhận tín hiệu từ tai phải, các nhà nghiên cứu Ý cho biết.

Phụ nữ khuyết tật kiên hãng quần áo Abercrombie & Fitch – vì hãng bắt cô làm việc trong nhà kho với lý do là cánh tay giả của cô không hợp với khuôn mặt của hãng. Riam Dean, 22 tuổi, sinh ra đã không có tay trái, và hiên là sinh viên luật tại Queen Mary University ở Luân Đôn.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

“Giải cứu” bờ tường hầm Kim Liên – những hình ảnh bờ tường mới toanh của hầm đường bộ bị bôi bẩn, vẽ bậy đã được phản ảnh trên các diễn đàn, blog, mạng chat messenger… Cư dân mạng hầu như đồng loạt lên tiếng, hàng trăm comment đồng loạt phản đối hành động xấu xí này. Và những bạn trẻ thuộc cộng đồng Graffiti Writer (nghệ sĩ tranh tường đường phố) đã ra tay tẩy bẩn, sơn mới làm sạch bờ tường hầm.

Tâm Hảo và những nấc thang cuộc đời – “Em không bất hạnh, em chỉ là cô gái không may. Em rất sợ mọi người nhìn mình bằng ánh mắt tội nghiệp và thương hại”, Nguyễn Tâm Hảo tâm sự khi biết tôi có ý định viết về đôi chân ngắn tật nguyền và nghị lực vượt qua số phận của cô.

Sinh viên Đà Lạt và “sách dạy tiếng Việt” trên internet – Mong muốn đưa môn học tiếng Việt lên mạng nhằm giúp học sinh tiếp cận sinh động hơn với các chữ cái, ngữ pháp…, 5 bạn sinh viên Đà Lạt đã thành lập nhóm mang tên ITBUS và cùng nhau viết đề án thực hiện website dayhoctiengviet.

Làm giàu nhờ trồng cây hiếm: Kỳ lân thảo – Kỳ lân thảo là giống hoa được du nhập từ Đài Loan vào Việt Nam. 10 năm trước, hoa được trồng “bí mật” trong trang trại, nay đã được nông dân trồng đại trà.

Thầy thuốc trẻ VN nâng tầm y đức
– Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ VN.

4.000 việc làm tại Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô – Ngày 28/6, tại Đại học Lao động xã hội (43 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy) sẽ diễn ra Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần I với sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp, với chỉ tiêu tuyển dụng 4.000 lao động đủ mọi ngành nghề.

12 dịch vụ trực tuyến chăm sóc em bé Bạn đang phân vân không biết con mình ăn như vậy có phù hợp không, hay đang muốn tìm hiểu vấn gì đó liên quan tới con cái. Hàng loạt dịch vụ trên sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc đó.
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s