Thứ tư, 24 tháng 6 năm 2009

Bài hôm nay:

Barbra Streisand – Nữ Nghệ Sĩ Đa Tài , Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, chị Huỳnh Huệ giới thiệu và nối links.

Daily English Discussion, anh Trần Đình Hoành.

Ánh nắng riêng của bạn, Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Lý do buổi đầu, Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Gặp gỡ Thượng đế, Trà Đàm, Video, song ngữ, chị Pham Kiêm Yến dịch, chị Huỳnh Huệ nối link.

Bữa điểm tâm bằng hồ dán, Trà Đàm, Văn, chị Đặng Nguyễn Đông Vy.

Yếu tố “Không biết” trong đời sống , Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Học bổng

UNDP media fellowship 2009 Học bổng cho các chuyên gia đã có kinh nghiệm về truyền thông.

UNDP academic fellowship 2009 Học bổng dành cho thí sinh đã xong thạc sĩ và đang học giai đọan cuối của tiến sĩ về các vấn đề phát triển.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

“Ngắm cá voi” là kỹ nghệ đáng giá 2,1 tỉ đôla một năm – cao hơn giá trị của việc giết cá voi rất nhiều. Đó là tuyên bố của Ủy ban Quốc Tế về Cá Voi.

Mỹ và Trung quốc nói chuyện quốc phòng cấp cao — Michele Flournoy, thứ trưởng quốc phòng về chính sách đang dẫn một phái đoàn cao cấp của bộ quốc phòng Mỹ, để gặp trung tướng Ma Xiaotian của Trung quốc. Hai bên sẽ bàn về việc đụng chạm hải quân gần đây trên vùng biển Đông, và vấn đề Bắc Hàn. Cuộc nói chuyện này nằm trong chương trình Defence Consultative Talks, chương trình nói chuyện hàng năm giữa Mỹ và Trung Quốc, thiết lập từ năm 1997. Tuy nhiên năm ngoái hai bên không gặp nhau. Tháng 10 năm 2008 Trung quốc ngưng liên hệ quân sự hai bên để phản đối việc Mỹ bán vũ khí đáng giá 6,5 tỉ đôla cho Đài Loan.

Sau khi Iran tống khứ 2 viên chức ngọai giao của Anh, Anh trả đũa bằng cách đuổi 2 viên chức ngọai giao Iran về nước.

Bé 9 tuổi lạc trong rừng, dùng kiến thức mưu sinh thoát hiểm học trên TV show — Bé Grayson Wynne, 9 tuổi, lạc một mình trong chuyến chơi rừng của gia đình ở Utah, Mỹ. Biết là bị lạc, bé dùng ngay các kiến thức trong show TV về mưu sinh thóat hiểm mà bé xem hàng tuần, Boy v. Wild. Bé xé áo mưa vàng của mình thành các mảnh nhỏ và cột mảnh vàng trên các cành cây dọc đường đi, ban đêm dùng áo mưa che để ngủ, đi dọc theo chiều dòng suối hy vọng gặp hồ nước và khu dân cư. Đoàn cứu hộ tìm ra bé ngày hôm sau.

Teen 14 tuổi, hoàn tất chuyến đi 160 km trên xe lăn — Gene Fletcher đã tiểu bang Michigan đã quyên góp được 20,000 UDS cho Trại Sức Khỏe Bay Cliff, là trại em đang tham dự để chửa bệnh cerebral palsy (bệnh não bộ) và scoliosis (cong xương sống).
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Vị giáo sư lỗi lạc người Việt của Đại học Memorial – Ở ĐH Memorial, Canada, Trần Trọng Giễn được phong tặng danh hiệu “Giáo sư ĐH lỗi lạc trong nghiên cứu” (University Research Professor). Ngoài say sưa với Vật lý, mối quan tâm lớn nhất của ông là đào tạo cho quê nhà những cán bộ khoa học sánh vai được với bạn bè quốc tế.

Hè về chùa luyện võ – Hưng Khánh – ngôi chùa cổ ở hạ lưu sông Côn, Bình Định – nhiều năm nay đã trở thành địa chỉ đi về của hàng trăm cô cậu học trò trong những mùa hè. Ở đó, các em được học võ cổ truyền, võ Tây Sơn. Nhưng quan trọng hơn là được học đạo võ, đạo dạy làm người có ích cho xã hội, được dạy làm tương chao, ăn cơm chay.

Hòa nhạc Những khoảnh khắc tình yêu – Chương trình do Minh Nguyên Piano Boutique tổ chức để gây quỹ cho Tổ chức Operation Smile VN (Tổ chức phẫu thuật Nụ Cười) nhân kỷ niệm 20 năm hoạt động của tổ chức này tại VN, sẽ diễn ra vào 20g ngày 26-6 tại Nhà hát TP (7 Công Trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM).

Chặt củi, nuôi bốn con vào đại học– Ở xã Phúc Lộc (Hà Tĩnh) nhiều người biết đến gia đình ông Võ Văn Bình, một trong những gia đình nghèo nhất xã nhưng từ gánh củi khô ông đã nuôi bốn con ăn học thành người.

Toán vượt qua ung thư nhờ nghị lực – “Ý chí, niềm tin, sự lạc quan và nghị lực sống đã giúp em vượt qua được sáu đợt truyền hóa chất. Tinh thần ấy được lan truyền tới nhiều người ở khoa C8”. Bác sỹ Bạch Quốc Khánh- Phó Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu T.Ư nói về bệnh nhân Nguyễn Văn Toán (tác giả tự truyện Những ngọn đèn trước gió).

Người mê lan nhất Việt Nam– Có thể nói như thế về Trần Tuấn Anh. Hiện nay, vườn của anh có khoảng 300 loài lan, đó là thành quả của hơn 20 năm anh lặn lội giữa chốn rừng xanh núi thẳm. Anh cũng là người phát hiện cho thế giới 4 loài lan mới. Một bài thơ giản dị của anh, lấy tên con làm tiêu đề: Trần Hiếu: “Tên con đơn giản vậy/Như cuộc đời mẹ cha/Không cầu kỳ bóng bẩy/Thương nhau, và yêu hoa”.

Diễn giả Mike George nói chuyện tại TPHCM – Diễn giả người Anh Mike George sẽ có một buổi diễn thuyết với công chúng TPHCM về chủ đề Thất bại hay thành công vào lúc 18 giờ ngày 24-6, tại hội trường Bệnh viện An Sinh (số 10 Trần Huy Liệu, Q. Phú Nhuận). Mike George là một diễn giả nổi tiếng đã truyền đạt sự cảm thụ và nhận thức sâu sắc về những giá trị sống cho hàng triệu người ở hơn 30 quốc gia trên thế giới. Ông cũng là người hỗ trợ rất nhiều cho các công ty, tập đoàn lớn trong việc quản lý và khơi dậy tiềm năng con người.

“Chúng tôi muốn mở điểm diễn ở Việt Nam” – 12 nghệ sĩ Hàn Quốc đã có buổi giao lưu với êkíp nghệ sĩ vở “Kẻ nói dối đa tình” của Nhà hát Kịch sân khấu nhỏ.

Những bước chân xanh – Các thành viên còn non trẻ của Câu lạc bộ (CLB) Go Green TP.HCM (GGC HCM) đang nhóm lên đốm lửa cho một mục tiêu xanh.

Đạp xe xuyên Việt vì môi trường – Ngày 29-6, 35 tình nguyện viên sẽ xuất phát tại Hà Nội trong chương trình “Đạp xe xuyên Việt vì môi trường – hành trình theo dãy Trường Sơn” nhằm khuyến khích cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường và hưởng ứng 50 năm hình thành đường Hồ Chí Minh.

Hội thi sáng kiến, cải tiến lao động – bước vào vòng chung kết với 11 tập thể, cá nhân đang làm việc tại các KCX – KCN TP. Nhiều tác phẩm dự thi mang tính ứng dụng cao: tiết kiệm phế phẩm may khẩu trang, tận dụng phế liệu thiết kế đèn bàn, các loại đèn cảm ứng tiết kiệm điện, khắc phục sai sót trong quy trình sản xuất giày.

Việt Nam qua con mắt du khách nước ngoài

Hà Nội, ngọt ngào sen trên phố

Mùa hè xanh 2009: Nhiều sinh viên nước ngoài tham gia

28 sinh viên nhận học bổng Intel lên đường sang Mỹ

Chế tạo thành công máy bóc vỏ lụa điều
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s