Thứ tư, 17 tháng 6 năm 2009

Bài hôm nay:

Elaine Paige—Memory, Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, chị Huỳnh Huệ giới thiệu và nối links.

Daily English Discussion, anh Trần Đình Hoành.

Bảng vẻ, Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Thời gian cho bạn, Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Tự khúc cho người , Tản Văn, anh Nguyễn Tấn Ái.

Can đảm tiến lên, Trà Đàm, song ngữ, anh Nguyễn Minh Hiển dịch.

Nhạn Ảnh, Trà Đàm, thơ thiền của thiền sư Hương Hải, họa sĩ Võ Đình dịch , anh Trần Đình Hoành chú giải, tranh Võ Đình.
.

Jobs

Prosperity Initiative cần Business and Investment Executive, Socioeconomic Researchers (2-3 positions) (han cuối nhận đơn 22 tháng 6), Chief Operations Officer, Head of Project Strategy.

IFC Advisory Services, Hanoi, tìm một công ty tư vấn cho dự án provicial land simplification. Hạn cuối nhận Expression of interest: 19 tháng 6.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Thủ tướng Ấn độ và Tổng thống Pakistan gặp nhau, nhân dịp cả 2 dự cuộc họp thượng đỉnh của Tổ Chức Hợp Tác Thượng Hải ở Nga. Thủ tướng Ấn nhắc Tổng thống Pakistan là đừng để quân khủng bố dùng đất Pakistan để tấn công vào Ấn.

Nhân viên cảnh sát làm Blogger nặc danh, nick “Jack Night” bị Sở Sảnh Sát kỹ luật bằng “cảnh cáo viết” (written warning) sau khi tòa án quyết định công bố danh tính thật của chàng, vì chàng có nhiều bài viết phê phán cảnh sát và các Bộ trưởng. Thẩm phán không chấp thuận biện luận “bảo vệ quyền tự do riêng tư” (privacy). Thẩm phán nói rằng những vấn đề thảo luận về việc công trên Internet là liên hệ đến quyền lợi công cộng, và việc một nhân viên cảnh sát bàn về các vấn đề liên quan đến cảnh sát là việc quần chúng quan tâm, quan trọng hơn là quyền tự do riêng tư.

Khmer Đỏ khóc trước tòa – Kaing Guek Eav, 66 tuổi, khai trước tòa án về diệt chủng ở Cam Bốt là chính các đảng viên Khmer Rouge cũng bị giam và giết. Kaing khai chính ông ta đã thừa lệnh giam giữ và giết những quản tù đã làm việc chung với ông ta. Ông không muốn họ thây mặt ông khi ông đi ngnag noi họ bị nhốt. Ông khóc và nói trước tòa, “Phản bội bàn bè, vâng, tôi đã phản bội bạn bè. Đó còn tệ hơn cả hèn nhát.”
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Ngắm kiệt tác gốm sứ trên đê sông Hồng – Hình ảnh rồng thiêng, chim Lạc, sử thi “Đẻ đất đẻ nước”, những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc… vừa cổ kính vừa hiện đại đang dần hiện ra trên con đường gốm sứ ven sông Hồng hướng tới đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Diệp hạ châu, cây dại thành cây “vàng” – Diệp hạ châu đắng (tên khoa học Phyllanthus amarus) là cây thuốc đã được người dân dùng từ lâu đời để chữa viêm gan, vàng da, viêm thận, phù thũng, điều kinh. Gần đây, được chiết xuất chế tạo ra viên nang Hamega giúp hạ men gan, hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan B, xơ gan, điều trị viêm gan do vi-rút… Nhu cầu nguyên liệu diệp hạ châu đắng hiện đang rất lớn trong nước và trên thế giới.

Nho lấy lá… lấy tiền đô – Lâu nay, người dân vùng nắng gió Tuy Phong (Bình Thuận) đã quen thuộc với cây nho cho quả. Nhưng giờ đây, có một giống nho khác được trồng chỉ để lấy lá.

TP HCM tổ chức Ngày hội những người làm báo – Lần đầu tiên tọa đàm “Kinh tế báo chí” – làm thế nào để kinh doanh quảng cáo qua báo chí hiệu quả – sẽ diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội những người làm báo tại TP HCM, nhân dịp 21/6.

Sách đến với trại giam – Chi Đoàn Báo Thanh Niên và Doanh nghiệp sách Thành Nghĩa (TP Hồ Chí Minh) đã đến thăm và tặng hơn 3.000 đầu sách cho cán bộ, chiến sĩ và phạm nhân Trại giam Thủ Đức (Z30 D).

Mua ý tưởng SV ngay trong lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp – Đồ án “Cụm đồ họa quảng cáo Trung tâm đào tạo mỹ thuật đa phương tiện Arena” của sinh viên Nguyễn Thị Hạnh, lớp 5A khoa mỹ thuật ứng dụng Trường ĐH Nghệ thuật Huế, đã được ông Đỗ Xuân Tuyến, đại diện Trung tâm Arena, chính thức đề nghị được mua lại bản quyền ngay trong lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Những giọt máu lưu động – Ở thị trấn Sông Cầu (huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên), hơn 10 năm nay có một đội hiến máu tình nguyện (HMTN) với hơn 2.000 thành viên sẵn sàng cho máu 24 giờ/ngày để cứu người khác khỏi tay tử thần.

Bình Dương: 1.128 tỉ đồng xây nhà máy xử lý nước thải – Ngày 15-6, Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản đã cam kết tài trợ vốn ODA cho dự án xử lý nước thải Nam Bình Dương

Quảng Nam: Buộc người phá rừng trồng lại rừng

Đưa vào sử dụng đường hầm hiện đại nhất Việt Nam – Theo Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), hôm nay 16-6, đường hầm hiện đại nhất VN qua nút giao thông Kim Liên (Hà Nội) chính thức được thông xe kỹ thuật.
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s