Thứ hai, 8 tháng 6 năm 2009

Bài hôm nay:

Lãng mạn giai điệu “Widmung” , Nhạc Xanh, Video, Văn hóa, chị Loan Subaru giới thiệu và nối link.

Kỷ niệm 65 năm ngày “D-day” quân Đồng minh đổ bộ Normandy , Video, Văn Hóa, song ngữ, anh Trần Đình Hoành nối link.

Daily English Discussion, anh Trần Đình Hoành.

Khoa học là gì ?, Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Chọn hy vọng , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Abraham Lincoln: Diễn văn Gettysburg, Trà Đàm, song ngữ, anh Nguyễn Minh Hiển dịch.

Cương hay nhu? Mạnh hay yếu?, Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Mỹ có thể đặt tên Bắc Hàn vào lại danh sách “các quốc gia hỗ trợ chủ nghĩa khủng bố” – Ngọai trưởng Hilary Chinton tuyên bố. Bắc Hàn đã được đưa tên ra khỏi danh sách đó tháng 10 năm 2008, khi Bắc Hàn bắt đầu đóng một lò nguyên tử. Tuy nhiên, các hành vi của Bắc Hàn hiện nay cho thấy lý do lấy tên ra không còn nữa.

Kim Jong-nam, con trai trưởng của Kim Jong-il cũng xác nhận là Kim Jong il đã quyết định lập con thứ Kim Jong-un là người kế vị.

Nữ giỏi hơn nam trong các đại học Anh – Tường trình của Viên Giáo Dục Đại Học (Higher Education Institute) ở Anh cho biết nữ sinh học giơi hơn nam sinh, dưới bất kỳ cách đo lường nào. Họ vào trường đông hơn nam, học giỏi hơn nam, và ra trường có việc tốt hơn nam, kể cả các ngành nghề khó ở Anh như luật sư, bác sĩ.

Thuốc tẩy thiên nhiên của cá sọc (Zebrafish) có thể là “chìa khóa cho chữa bệnh” – Các bác sĩ nghiên cứu của Trường Y Khoa Harvard khám phá ra là khi cá vằn bị thương, chỗ vết thương sẽ tiết ta một lượng hydrogen peroxide lớn. Đây là một hóa chất làm thuốc tẩy, dùng để khử trùng hàng ngày. Bạch huyết cầu nhận được các tín hiệu từ hydrogen peroxide và chạy đến vết thương để cứu chữa.

Cuộc thi ảnh đẹp quốc tế của Sony đã bắt đầu – Nhận ảnh dự thi từ bây giờ đến 4 tháng 12. Người thắng giải sẽ được 25 nghìn USD.

Obama vừa ký thêm 3 triệu USD để dùng vào việc nghiên cứu môi trường bị dioxin (chất độc da cam) và các hoạt động y tế liên hệ tại VN.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Gần 10.000 người Hà Nội chiêm bái ngọc xá lợi – Hình ảnh lễ cung nghinh ngọc xá lợi đến với chùa Quán Sứ (thủ đô Hà Nội) ngày 6/6.

Những chàng trai “vươn tới thành công” – Câu lạc bộ Vươn tới thành công tại http://www.vuontoithanhcong.com/ để thổi một luồng suy nghĩ mới cho thế hệ 9X, mở rộng hoạt động từ Singapore của Vietnam Enterprise về VN qua việc thành lập Công ty TGM và bắt đầu chuỗi huấn luyện tại các trường học khắp nơi ở VN.

Bông hồng của ngành cơ khí – Tại hội giảng giáo viên giỏi nghề TPHCM 2009, tiểu ban cơ khí động lực đã gây sự chú ý cho mọi người bởi người đạt điểm số cao nhất lại là một nữ giáo viên với bài giảng “Viết chương trình gia công khuôn theo tọa độ tương đối trong MTS Topmill”.

Kỹ sư Ca Dong đầu tiên – Đinh Văn Tre, 27 tuổi, là người Ca Dong đầu tiên ở huyện Sơn Tây tỉnh Quảng Ngãi trở thành kỹ sư nông học sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Nông nghiệp Huế năm 2008.

Tuần lễ phim Thụy Điển ở VN – dự án “Hỗ trợ văn hóa VN vì sự phát triển bền vững giai đoạn 2005-2009” của Chính phủ Thụy Điển, tuần phim Thụy Điển diễn ra từ ngày 6 đến 13-6 tại TPHCM và Hà Nội.

Lăng Cô – một trong những vịnh đẹp nhất thế giới lễ công bố và đón nhận danh hiệu Lăng Cô – vịnh đẹp nhất thế giới với sự tham dự của hàng nghìn người dân địa phương và du khách.

VN đứng đầu Đông Nam Á về khu dự trữ sinh quyển thế giới – Kỳ họp lần thứ 21 của Ủy ban Điều phối Quốc tế chương trình Con người và Sinh quyển (MAB) tại Jeju (Hàn Quốc) ngày 26-5 đã đưa Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) và Mũi Cà Mau của VN vào danh sách các khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Phim ngắn trên VTV6: Người trẻ nhìn về tuổi thơ – chủ đề của bốn bộ phim ngắn sẽ được phát sóng lúc 20g45 chủ nhật hằng tuần kể từ 7-6.

New York Philharmonic sẽ lưu diễn ở VN – Dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng và lâu đời nhất nước Mỹ New York Philharmonic sẽ lưu diễn tại Việt Nam vào tháng 10 năm nay.

Sân khấu Thế Giới Trẻ sáng đèn trở lại – Sau một thời gian tạm ngưng hoạt động, sân khấu Thế Giới Trẻ trực thuộc Trường cao đẳng Sân khấu – điện ảnh TP.HCM (125 Cống Quỳnh, Q.1) sẽ trở lại biểu diễn định kỳ vào tối thứ bảy hằng tuần.

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới – tại Hà Nội, TP.HCM.

Phiêu lãng cùng “Giấc mơ của biển” – chương trình mở màn cho Festival Biển Nha Trang.

Bế mạc lễ hội Quảng Nam – Hành trình di sản 2009 – tại quảng trường Sông Hoài (Hội An) với chủ đề Khát vọng Thu Bồn.

Biến nhà trọ thành… vườn rau – Việc ươm rau mầm cải đem bán cho các nhà hàng đã giúp cậu sinh viên Lê Thanh Thêm, khoa Nông nghiệp (trường ĐH Nông Lâm Huế), trang trải cho việc học đại học.

Phát động giải báo chí về ATVSTP năm 2009 – Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân và công tác quản lý của các ngành, các cấp về an toàn vệ sinh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngày hội “Bác Hồ với tuổi thơ” 2009 – 1.000 em nhỏ đến từ 15 nhà thiếu nhi của TP.HCM đã tham gia ngày hội “Bác Hồ với tuổi thơ” 2009 diễn ra ngày 6.6 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Vài “tổng đề xuất” của Liên Hiệp Quốc với Việt Nam – “Cải cách hành chính và chống tham nhũng: thách thức và cơ hội”, có thể được xem như “cẩm nang chính sách” khuyến nghị VN tham khảo điều chỉnh chính sách công cho giai đoạn tới.

26.000 chỗ trọ miễn phí và giá rẻ chờ thí sinh – Tiếp sức mùa thi 2009.

Quà nhân ái đến với “cánh hạc chở ước mơ” – em Nguyễn Thị Loan.

Kuwait tuyển kỹ sư nông nghiệp Việt Nam

Hợp tác tuyển dụng lao động kỹ thuật cao đi Hàn Quốc
.

Các bản tin do anh Phạm Đức Toàn gửi links:

Khi người lính trở về – Anh cũng giống như hàng vạn người con khác của dân tộc, sẵn sàng lên đường, sẵn sàng cầm súng để bảo vệ Tổ quốc khi đất nước lâm nguy. Hết chiến tranh, người lính ấy trở về lại đau đáu nghĩ suy cho mình và cho đời… làm gì để tồn tại, làm gì để có ích, không hổ thẹn với những người đồng đội thân thiết đã ngã xuống, nhường lại sự sống cho mình…Câu trả lời cho đến tận hôm nay vẫn ngỡ như là một trò đùa dai.

Người “nuôi rồng” – Ông là người duy nhất còn lại trong giới nghệ nhân làm rồng vải, để biểu diễn trong các mùa lễ hội. Tại làng Đa Sỹ, Kiến Hưng (quận Hà Đông) ai cũng biết ông Lê Ngọc Nguyện – người hơn chục năm nay, dù tuổi cao, vẫn miệt mài gắn bó với việc “nuôi rồng” phục vụ cho mùa lễ hội.

Vẽ ngược bằng ngón tay trên kính – Từng ngón đảm nhận mỗi mảng màu sáng tối khác nhau. Riêng móng tay làm nhiệm vụ vét tỉa.

Lột dừa bằng răng nhanh nhất – Đi diễn tới đâu, thấy ai bệnh anh ra tay ngay. Thuốc thì cây nhà lá vườn bao la! Chuyện anh Nguyễn Kim Tuấn lột dừa bằng tay và bằng miệng nhanh nhất Việt Nam có lẽ bây giờ ai cũng biết.

Leo dừa bằng đôi chân cụt – Nguyễn Minh Hà ở Bà Rịa-Vũng Tàu vừa tâng bóng vừa đọc thơ. Đoàn Việt Tiến ở Bến Tre có thể vẽ ngược bằng ngón tay trên kính. Nguyễn Kim Tuấn ở Đồng Tháp lột dừa bằng răng nhanh nhất.

Chùm ảnh Ruộng bậc thang Mù Căng Chải

Ông già mù leo thốt nốt – 40 năm trèo thốt nốt và cuối cùng tử nạn bên cây thốt nốt. Người sáng mắt cả ngày trèo lấy nước thốt nốt được chừng 20 cây là cùng, còn như ông Dong trèo được tới 25 cây. Ông chí thú làm ăn đến nỗi đêm xuống vẫn còn ngồi lọ mọ tuốt trên ngọn cây cao.

Phường 2, quận 6 (TP.HCM): Đội xe ôm “đặc nhiệm” – Trước đây tội phạm lộng hành, người dân không dám can thiệp. Nay, nhờ phong trào quần chúng bảo vệ an ninh trật tự phát triển, ai cũng mạnh dạn chống cái xấu.

Đội kịch mù tuyên truyền ATGT độc nhất vô nhị – Dù đôi mắt đã lòa và gánh đủ thứ bệnh trên người nhưng người cựu chiến binh Phạm Minh Khoa vẫn khiến nhiều người bị mê hoặc bằng một đội kịch mù độc nhất vô nhị đi “dạy” ATGT cho người sáng mắt.

Chùm ảnh ruộng bậc thang mùa cấy.
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s