Thứ bảy, 6 tháng 6 năm 2009

Bài hôm nay:

Hàng Châu và Bài thơ tình của Tế Hanh, Văn hóa, thơ, chị Kiều Tố Uyên.

Điều gì mang đến thành công ?, Video, Trà Đàm, song ngữ, anh Trần Đình Hoành dịch và nối link.

Kenichi Ebina: Vũ ảo thuật , Văn Hóa, Video, Kenichi tự học vũ và sáng tạo điệu vũ như ảo thuật, anh Trần Đình Hoành nối link.

Daily English challenge, anh Trần Đình Hoành.

Tại sao không ?, Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Yêu thương và nhân hậu , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Bốn nguyên l‎ý sống của người Maya , Trà Đàm, song ngữ, anh Nguyễn Minh Hiển dịch.

Yếu tố số một của thành công–Kiên trì, Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Trung quốc dùng máy ảnh công nghệ cao đê chống gian lận thi cử – Các máy ảnh này được gắn trong 60,000 phòng thi, cho kỳ thi tuyển vào đại học tuần tới cho 10 triệu học sinh. (TDH: Nhưng giờ này mà còn thi vào đại học, thì là Tin sáng hay Tin tối đây nhỉ?).

Ủy Ban Thương Mại Liên Bang, Mỹ, khởi tố Công ty Internet “tội phạm” – Federal Trade Commission của Mỹ đã khởi tố tại tòa án liên bang ở San José, California, để cắt công ty Pricewert khỏi mạng Internet toàn cầu vì đã nhận tiền để “chấp chứa hình ảnh khiêu dâm trẻ em, botnet tự động để gửi spam, spywares, viruses, trojans, phishing, bán thuốc tây phi pháp, các chương trình đầu tư rởm và các cách lừa dối trên Internet.”

Chó sắp chết, cứu chủ thoát chết – Scott Seymour, ở Grand Rapids, tiểu bang Michigan, Mỹ, có cô chó tên Brittney, 9 tuổi. Vài tuần trước bác sĩ thú y cho biết là Britney có vài u ung thư, không sống lâu được. Có thể tiêm thuốc cho Britney chết, hoặc chữa bằng Chemotherapy. Scott không muốn Britney chết, nhưng cũng không muốn chữa bằng Chemotherapy vì rất đau cho Britney. Scott quyết định để Britney sống bình thưừng cho đến khi chết. Hai tuần sau khi gặp bác sĩ thú y, Britney sủa ầm ĩ đánh thức Scott vào nữa đêm. Scott tĩnh dậy và thấy nhà đang cháy. Cả hai kịp chạy ra khỏi đám lửa. Căn nhà hoàn toàn bị thiêu rụi.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Triệu phú 8X từ hỗ trợ của Đoàn – Danh sách đại biểu dự “Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2009 của tỉnh Đắk Lắk có đến hàng chục thanh niên nông thôn thuộc thế hệ 8X có thu nhập hàng năm trên 100 triệu đồng.

Làm giàu nhờ trồng cây hiếm – Mác-ca trên cao nguyên – Trồng mác-ca đang mở ra cơ hội mới cho nông nghiệp vùng Tây Nguyên, nhất là ở những địa bàn thiếu nước hoặc thổ nhưỡng không phù hợp trồng cà phê, hồ tiêu.

Việt Nam xếp hạng 37 về mức độ an bình trên thế giới – Đó là kết quả trong báo cáo nghiên cứu được công bố ngày 3.6 của Viện Nghiên cứu kinh tế và hòa bình (có trụ sở tại Sydney, Úc).

Khai mạc “Quảng Nam – hành trình di sản”: trang trọng, ấn tượng – Tối 4/6, tại khu di tích Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên) đã diễn ra lễ khai mạc lễ hội “Quảng Nam – Hành trình di sản” với chủ đề “Ấn tượng một chặng đường”.

Mùa hè tình nguyện 2009 của tuổi trẻ Hà Nội – với chủ đề: “Thắp sáng ngọn lửa “ba sẵn sàng”, chung tay xây dựng thủ đô 1.000 năm tuổi” và phương châm hành động: “Hiệu quả, chuyên nghiệp, an toàn, rộng rãi”.

TP.HCM: Ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi 2009” – lễ ra quân tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM với thông điệp “Hãy tự tin – Chúng tôi đi cùng bạn”.

WB lạc quan về kinh tế Việt Nam

Khởi động một phong trào hướng về phía biển

Ra mắt Trung tâm Hỗ trợ phát triển quan hệ lao động
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Một bình luận về “Thứ bảy, 6 tháng 6 năm 2009”

  1. Chỉ Số Hòa Bình Thế Giới (Global Peace Index) mà TTXVN và Thanh Niên đưa tin ở đây sai rồi. Đó là chỉ số năm ngoái 2008. Năm nay 2009, VN đứng hạng 39, Malaysia lên 26, Lào 45, Indonesia 67, Trung Quốc 74, Mý 83, Cambodia 105, Philippines 114, Thái Lan 118.

    Thông tin ở đây: Global Peace Index

    Tuy nhiên, chỉ số này không biết chính xác được bao nhiêu. Làm sao mà South Korea (hạng 33) an ninh hơn Việt Nam được?

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s