Tình Biển Núi

Hôm nay Nhạc Xanh hân hạnh giới thiệu một bản nhạc xanh mà các bạn yêu thơ trên Đọt Chuối Non sẽ thấy quen thuộc và hoan hỉ khi lắng nghe giai điệu chan chứa tình yêu đời, yêu người qua hình tượng Biển và Núi.

Đó là bản nhạc có tên Tình Biển Núi phổ từ bài thơ cùng tên của anh Hồng Phúc được post trên Đọt Chuối Non ngày 18/ 12 / 2009 : https://dotchuoinon.com/2009/12/18/tinh-bi%E1%BB%83n-nui/

Những tư tưởng khoáng đạt và những ước vọng cao đẹp về một tình yêu mênh mông sâu sắc, khao khát, mãnh liệt, với những hình ảnh đẹp rất thơ và những chiều sâu mà ngôn ngữ với giá trị biểu cảm về một cách nhìn cảnh vật, thiên nhiên trong cái đẹp dung dị đơn sơ của nó. Cách biểu đạt thơ của Hồng Phúc đã khiến cho Biển và Núi từ vô tri thành sống động và hết sức biểu cảm với đặc trưng của Biển gợn sóng và Núi hòa quyện với trăng sao, say tình trong bối cảnh trời thu trăng trong sáng. Bài thơ đẹp phơi phới khát vọng tình yêu với những ân tình trao -nhận.

Và khi được phổ nhạc với giai điệu tiết tấu trong sáng mượt mà thực thiết tha mà tươi tắn, nhạc sĩ đã chắp thêm đôi cánh âm nhạc cho ý thơ, và ca sĩ đã đưa lời ca bay bổng.

Các bạn có thể xem lại bài thơ của anh Hồng Phúc và bản nhạc do anh Tuấn Trọng phổ và phần hòa âm của Kiên Thanh , qua giọng hát sâu lắng, và trữ tình của ca sĩ Kim Khánh.

Thân ái chúc các bạn ngày tươi mới, nhiều niềm vui với Nhạc Xanh và với tất cả Đọt Chuối Non,

TÌNH BIỂN NÚI

Biển tự tình với Núi
Ai đắp Núi non cao
Lòng Núi lại xôn xao
Ai đào sâu Biển thế.

****
Suốt một đời lầm lũi
Biển luôn luôn dạt dào
Hòa cùng Núi tâm giao
Ân tình trao và nhận.

****
Tháng năm dài vô tận
Biển gợn sóng dâng trào
Núi quyện với trăng sao
Thì thầm mây gửi gió.

****
Khao khát lời yêu ngỏ
Núi Biển vẫn đợi chờ
Khiến con sóng xô bờ
Vỗ về cùng năm tháng.

****
Trời thu trăng trong sáng
Biển in Núi vào lòng
Tỏa hơi thở ấm nồng
Núi say tình Biển mặn.

HỒNG PHÚC

TÌNH BIỂN NÚI

Thơ : Hồng Phúc

Nhạc : Tuấn Trọng

Hòa âm : Kiên Thanh

Trình bày : Kim Khánh

Một suy nghĩ 16 thoughts on “Tình Biển Núi”

 1. Chị Huệ ơi!
  Đúng là hoan hỉ và quen thuộc!
  Chúc mừng anh Hồng Phúc nhà mình vậy là tết này có quà gửi tặng bạn bè rồi nhé!

  Thích

 2. Thật là tuyệt vời 🙂 Thơ được phổ nhạc lại có ca sĩ hát hay thế này còn gì bằng nữa anh Hồng Phúc ơi 🙂

  Chúc mừng anh!!!

  E Hòa

  Thích

 3. xin chào Chi Huệ ,anh Hoành , Tấn Ái , Khánh Hòa .
  Lời đầu tiên em xin cảm ơn chị Huệ đã giới thiệu bản nhạc của Hồng Phúc đến với mọi người và anh chị em trên ĐCN .Xin cảm ơn anh Hoành ,Tấn Ái .Khánh Hòa .đã chia sẻ và động viên. Hồng phúc viết bài TÌNH BIỂN NÚI năm2003 và được anh Tuấn Trọng phổ nhạc .sau 6 năm mới được Nhạc sỹ Nguyễn quang Nhàn Thu âm và Ca Sỹ Kim khánh thể hiện . Bài nhạc đươc chắp cánh còn nhờ thi sỹ Huơng Quỳnh giới thiệu cho Nhạc sỹ Quang Nhàn . Xin chân thành cảm ơn tất cả .Xin gửi tặng quý anh chị em ĐCN .Kính chúc một năm mới an bình .
  HP

  Thích

 4. Chào anh Phúc!
  Cả tuần nay bận quá không có dịp ghé ĐCN, hôm nay vừa mở ra là được thưởng thức ngay một bản nhạc rất hay. Đúng như cô Huệ giới thiệu “cách biểu đạt thơ của Hồng Phúc đã khiến cho Biển và Núi từ vô tri thành sống động và hết sức biểu cảm với đặc trưng của Biển gợn sóng và Núi hòa quyện với trăng sao…”. Nghe bài này em lại nhớ tới bài “Thuyền và Biển” của Xuân Quỳnh, hình như vần thơ và giai điệu cũng gần giống. Cảm ơn cô Huệ, anh Phúc đã chia sẻ để mọi người có những phút thư giãn giúp cho cuộc sống tươi đẹp hơn.
  Kim Hoa

  Thích

 5. Xin chào Kim Hoa và Tố Uyên . HP Xin cảm ơn hai bạn đã thưởng thức bản nhạc và góp ý chân thành .Mình rất vui khi tác phẩm của mình được mọi người đồng cảm ủng hộ . Xin chúc các bạn một năm mới có nhiều thành công và hạnh phúc .
  HP

  Thích

 6. Hồng Phúc ơi .
  Thích thú và bất ngờ ,nghe lại nhạc phẩm phổ thơ của em.
  Chắc anh phải cám ơn Chị Huệ trước .Thật hay ! Chị tâm đắc với ý lời hoan hỉ trao nhận mối chân tình giới thiêu đến nhan đề của ca khúc.
  Người yêu thơ, nhờ thế ,sẽ cảm nhận tha thiết và nồng nàn hơn với dòng thơ sáng láng, ý nhac diễm tình và tiếng hát của ước vọng cất cao .Mình nghe đâu đó sóng vỗ điệp trùng Phúc ạ.
  Thay cho lời cám ơn em qua email (,anh bận trước đó) Anh muốn nói đếnhành trình thơ em, mang theo nổi niềm kỳ diệu với nước non .Thắm thiết với biển trời,xanh mơ cùng núi thẳm .Chừng mực của tình người ,trái tim thơ có những rung động cao đẹp, mới có thể lắng nghe được những cảm xúc vô hạn của biển núi tự tình ,Phúc ,tâm hồn em đâu nhỏ.(nhớ cám ơn anh nghe) hì hì…
  Thân mến.
  Chúc vui ĐCN.

  Thích

 7. @Chào anh Hồng Phúc và xin chúc mừng anh với bài thơ được phổ nhạc rát truyền cảm ,chất trữ tình của bản nhạc này rất gần vớ bài thơ “Thuyền và Biển ” của cố nữ sĩ Xuân Quỳnh Giai điệu lại rất gần với sở trường của nhạc sĩ Phú Quang
  Cảm ơn anh HP nhé!
  @ Chào anh Phan Quang và chúc anh mọi sự an lành!
  Phải chăng anh rất bận ?và hôm nay ngày cuối tuần anh tự thưởng cho mình một chút xíu thì giờ quý báu để lướt ĐCN?
  Anh à, phản hồi của anh thật giàu chất thơ :vừa lãng mạn vừa mang đậm màu sắc triết lí lại chan chứa âm hưởng của một vị thiền sư.
  Tiếc là em chưa có hân hạnh được biết nhiều về anh ngoài những phản hồi . Nhưng như vậy cũng là diễm phúc lắm rồi !
  Em cũng đã đọc phản hồi của anh ở mục Phản biện rồi đó,rất hy.,rất thuyết phục ! Nếu có thể , Anh ghé lại đó và đọc tin nhắc của em gửi anh tại đó. Cảm ơn anh ,người đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong em bởi những phản hồi thật hấp dẫn.
  thinh_hoa
  thinh_hoa

  Thích

 8. Thinh Hoa ơi.
  Mình có cái duyên (lộn xôn với nhau) nó còn trữ tình hơn là duyên kỳ ngộ nửa. hu hu!
  Đàn bà,con gái ,em đến chỗ cấm địa của vườn chuối làm gi?
  Phản biện là khu nghỉa địa đó. Anh ra đó thăm em ,không biết chừng nào em chôn sống anh, Đừng để anh chết không kịp cười nghe chưa.
  Anh ớn quá ,cô nào Nguyễn Thị Hoàng ,giỏi vậy ! Rất quí mến em ,mặc dù chúng ta không đồng thuân nhau một số quan điểm .Nhưng phù hợp nhau trên căn bản ý thức đạo lý. tình người và lòng yêu nước .Mình gặp nhau thân thiết với hòa ái trong tinh thân của Đọt Chuối non.
  Email của anh qphan1@gmail .com.
  Có dịp nào mời Thinh Hoa ghé nhà chơi .
  Em vui nhé. Gần 2 giờ khuya rồi .ngay mai ghé vườn chuối chắc gặp lại em.

  Thích

 9. Chào Anh Phan Quang ! em cảm ơn anh với những lời chia sẽ chân tình và những tình cảm anh đã dành cho em và các anh chị em trong ĐCN .Em được hạnh phúc là được nhận nhiều thông tin hay từ anh .Kính chúc anh và gia đình một năm mới vạn sự như ý ,thành đạt trong công việc của mình .
  @ Thịnh Hoa ơi ! HP rất cảm ơn bạn với những lời chia sẻ rất chân tình .Mình rất hạnh phúc được bạn bè và anh chị em thân hữu chắp cánh cho bài thơ TÌNH BIỂN NÚI thành ca khúc đến với mọi người .
  Hôm nào có dịp ghé thăm Buôn hô nhớ ghé nhà mình chơi nhé .
  ĐC: Nguyễn Tới
  313 HÙNG VƯƠNG .PHƯỜNG AN LẠC > TX BUÔN HỒ >DAKLAK >
  Hộp Thư :42 BƯU ĐIỆN TX BUÔN HỒ <DAKLAK
  ĐT: 0935556945..05003871697 .
  Rất hân hạnh được gặp bạn . Thân Chào .
  HP

  Thích

 10. Xin cảm ơn anh Hùng hôm nay HP vào ĐCN mới thấy phản hồi của Hùng đã lâu quá rồi .Thành thật xin lỗi và cảm ơn đã đòng cảm chia sẻ ..Chúc anh buổi tối an lành .
  Chào Anh
  Hồng Phúc

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s