“Tôi” cho bạn

truefriend
Khi bạn một mình, tôi sẽ là cái bóng. Khi bạn muốn khóc, tôi sẽ là bờ vai. Khi bạn muốn ôm, tôi sẽ là cái gối. Khi bạn cần hạnh phúc, tôi sẽ là nụ cười. Nhưng khi nào bạn cần một người bạn, tôi sẽ chỉ là tôi.

Phạm Kiêm Yến dịch

.

If you’re alone, I’ll be your shadow. If you want to cry, I’ll be your shoulder. If you want a hug, I’ll be your pillow. If you need to be happy, I’ll be your smile. But anytime you need a friend, I’ll just be me.

Author Unknown

Một suy nghĩ 8 thoughts on ““Tôi” cho bạn”

 1. Một người bạn thật sự không phải là cái bóng, không phải là bờ vai, cũng không phải là cái gối hay nụ cười :). Mà chỉ cần là chính người đó thế là đủ. ^^

  Số lượt thích

 2. Oh, cám ơn heobay đã có ý kiến rất đúng ý mình: khi nào bạn cần một người bạn, tôi sẽ là chính tôi, là người bạn đang cần.
  Nhưng giả dụ bạn không cần tôi mà cần một mình, cần khóc, … tôi sẽ là “cái gì đó” luôn bên cạnh bạn.
  Là một người bạn, tôi nhất quyết đồng hành cùng bạn..

  Heobay đồng ý với mình không?

  Số lượt thích

 3. Chào bạn lang thang..,

  Câu kết luận của bạn về “một tình bạn không cân bằng” làm mình phân vân suốt sáng nay. Và mình suy nghĩ thật nhiều cả về “tình bạn” lẫn thế nào là cân bằng, nhất là cân bằng trong tình bạn.

  Mình chưa từng nghĩ đến cân bằng trong tình bạn, nói thiệt với bạn như thế!

  Khi bạn mình đau, mình đau. Khi bạn mình vui, mình vui. Thậm chí cả khi bạn mình vui với người khác chứ không phải với mình, mình vẫn thấy vui. Nhưng khi bạn mình buồn, mình thật sự muốn ở bên cạnh. Đôi khi chỉ cần nghỉ hai ngày cuối tuần, đi một chuyến xe đêm, lên chơi với bạn. Không cần nói nhiều, cũng chả cần tâm sự gì nhiều. Hiểu nhau quá rồi, có cần nói gì nữa đâu. Chỉ đơn giản ở gần nhau một lúc, cho nhẹ lòng. Rồi mình về. Và bạn mình có thể đi chơi với người khác. Như vậy chắc là không cân bằng?

  Rồi mình ngẫm lại những mối quan hệ khác nữa, có mối quan hệ nào thật sự cân bằng không? Mình không biết ..

  Có thể với mình, điều đó là bình thường, vì mình vốn đã chấp nhận như thế từ lâu rồi. Nhưng với bạn, như vậy là không cân bằng. Nhưng thôi, mình ghi nhận ý kiến này của bạn, chỉ để biết là quan hệ của mình với bạn bè có thể hơi khác “cái chung” của mọi người một chút. Nhưng mình sẽ không cố tìm hiểu sự không cân bằng nằm ở chỗ nào, vì mình không có ý định sửa chữa để cho nó cân bằng hơn. Mình quý tình bạn lâu dài và qua nhiều thử thách của mình, nên mình sẽ duy trì nó như thế này. Điều đó đủ cho mình thấy hạnh phúc, cũng như tìm thấy cân bằng cho lòng mình rồi.

  Hay là mình thật sự chưa hiểu hết ý bạn về “cân bằng trong tình bạn”. Nếu được, bạn có thể giải thích rõ hơn không?

  Cám ơn bạn đã chia sẻ một cách nhìn. Chúc bạn một ngày vui.

  Pky.

  Số lượt thích

 4. Bàn luận về ” BẠN ” của các bạn thực lý thú, và đề tài này cũng gây nhiều hứng thú với mình. Cho mình góp một câu nói về Friend/ Friendship thêm vào những câu danh ngôn đã được PKY và DV dịch :

  Một người bạn thốt ra: ” Mình sẽ đến khi cậu nói cậu cần mình”, nhưng lời thầm lặng từ trái tim của một người bạn chân thực là ” Mình sẽ đến bất kể cậu nói cần mình hay không”

  The words that escape from a friend’s mouth are ” I’ll be there when you say you need me” but the words that are unheard from a true friend’s heart are ” I’ll be there … whether you say you need me or not.” ( Unknown author)

  Thực ra đâu có người bạn nào đúng nghĩa mà chỉ muốn bạn mình là cái gối, cái bờ vai cho mình tựa vào mãi, mình cũng là bóng mát cho bạn lúc nắng đổ lửa, là người mà lúc nào bạn cần một cái hug sẽ có ngay .. nữa chứ.
  Cách nói tôi sẽ chỉ là tôi hàm ý giản dị chỉ là mình, trung thực, với tất cả con người thực của tình bạn vô vụ lợi, mà hiểu biết sâu sắc chẳng cần nhiều lời mà chan chứa yêu thương.

  Cảm nhận của mình là thế. Câu danh ngôn này ngắn gọn nhưng hàm ngôn / hàm ý của nó quá hay.
  Chúc các bạn vui nhé 😀

  Số lượt thích

 5. Chào Pky .
  Rất vui khi nhận được phản hồi từ bạn .
  Qua bài viết mình phần nào cảm nhận được một tình bạn đẹp luôn hiện hữu ở trong bạn .
  Chúc bạn ( Vui + trẻ + khỏe + hạnh phúc bên người thân và luôn thành công trên con đường mình đã chọn ) .

  Khánh Toàn .

  Số lượt thích

 6. Chào anh Toàn,

  Thật vui khi nhận được lời chúc của anh.

  Ai cũng có bạn thân, và tình bạn nào cũng đẹp,dù cách thể hiện có thể khác nhau. Có như vậy thì cuộc đời mới sinh động và nhiều màu sắc, phải không anh?

  Chúc anh Toàn ngày mới thật đẹp và vui nha.

  Thân,
  pky.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s