Trái tim chữa lành

fieryheart
Chào các bạn,

Ai trong chúng ta chẳng muốn cuộc đời mình là một bản giao hưởng của Tốt Đẹp và làm thế giới này tốt đẹp lên?

Làm sao để Tốt đẹp đó hiện hình trong cuộc sống mỗi ngày của ta, khi có bao vấn đề, như không phải ai cũng “tốt”, tổn thương tình cảm, cần tạo ra việc làm giữa kinh tế khó khăn, tình trạng bệnh tật, hay cái ghế ta đang ngồi không thoải mái lắm?

Hôm nay, mình giới thiệu với các bạn bài viết “The healing heart” (Trái tim chữa lành) của chị Jacqueline Stone. Chị từng là nạn nhân của bạo lực gia đình và xâm phạm tình dục. Một người chuyên về lĩnh vực tâm linh, chị cam kết giúp đỡ chị và những người khác hồi phục trở lại từ tình trạng tinh thần và cảm xúc cùng cực của xâm phạm (abuse).

Chị Jacqueline nói, bản chất thật, “sự thật”, của ta là Tình Yêu và Ánh Sáng (Love and Light). Các yếu kém và thiếu sót của ta là “ảo ảnh.” Con tim chữa lành chú tâm vào “sự thật” của nhau, chứ không vào “ảo ảnh.”

Chúc các bạn một ngày chiếu sáng,

Hiển.
.

allisone
Trái tim chữa lành

Làm sao ta có thể góp phần vào sự chữa lành cho những người khác, nhân loại và Trái đất? Điều đó bắt đầu từ con tim của chính ta, với khao khát muốn giúp đỡ, hàn gắn và nâng đỡ những người khác. Khao khát này đến từ một chỗ trong ta, nơi biết rằng, chúng ta tất cả là một, và chúng ta có thể sống trong niềm vui sướng. Có gì đó trong mỗi chúng ta muốn phục vụ, là niềm vui cho người khác và cho thế giới. Chúng ta có thể trả lời ao ước tự lâu đời đó với những lựa chọn chúng ta quyết định ngày hôm nay.

Điều gì ta làm cho một người khác, thì ta cũng làm cho chính ta. Điều ngược lại cũng đúng. Khi chúng ta chỉ trích hay hạ thấp chính ta, điều đó ảnh hưởng tới mọi người. Nhớ điều này, ta biết rằng, ta phải yêu thương chính ta nếu ta muốn yêu thương những người khác. Ta phải chữa lành cho con tim của chính ta để ta có thể giúp người khác chữa lành con tim của họ. Khi chúng ta nhớ rằng chúng ta là Tình yêu và Ánh sáng, chúng ta có thể giúp những người khác nhớ rằng, họ cũng là Tình yêu và Ánh sáng.

Nếu ta nói, hoặc ngay cả nghĩ, những ngôn từ tiêu cực về một ai khác, ta chẳng những kéo người kia xuống, mà cả chính ta. Hãy chuyên cần canh giữ ý nghĩ và ngôn từ. Tạo một quyết tâm có ý thức để ủng hộ cái đẹp cao nhất trong người khác và trong chính bạn. Nhắc nhở mình thường xuyên, rằng mỗi con người đơn lẻ là một phần nhỏ bé của Chúa, một linh hồn hoàn thiện tạo ra bởi Tình yêu và Ánh sáng, rọi qua những ảo tưởng của giới hạn và phân cách. Mang niềm thương cảm với những đấu tranh dằn vặt của người khác, nhưng đừng vào sự yếu kém hay thiếu sót của họ. Tập trung trí óc của bạn vào Tình yêu và Ánh sáng, đó là sự thật về con người của họ.

Ngôn từ và ý nghĩ của ta về người khác sẽ ảnh hướng tới người đó. Chúng ta có thể giúp họ hiện thực hóa sự thật cao đẹp của họ nhiều hơn, hay chúng ta có thể ủng trợ các ảo tưởng về đau đớn, thiếu hụt, mất mát, sợ hãi, yếu kém, bất lực, và bệnh tật. Nhìn thấy, hay nói về, một ai khác như là hiện thân của bất kỳ tình trạng tồi tệ nào, tức là chúng ta kéo dài thêm tình trạng đó, bởi chúng ta đang ủng hộ cho cho tình trạng đó với năng lượng của ta. Chúng ta không thể giúp đỡ ai lành bệnh bằng cách tập trung vào chỗ sai, mà chỉ bằng cách tập trung vào cái đúng.

Hãy tưởng tượng những người khác là hoàn thiện, mạnh khỏe, thông thái, và hạnh phúc. Cũng tưởng tượng như vậy cho chính bạn. Nếu chúng ta tập trung vào vấn đề, chúng ta ủng hộ cho vấn đề và duy trì vấn đề sống mãi mãi . Chúng ta phải ở trong giải pháp để thấy được giải pháp hiện hình ra sao. Cách thức cũng như vậy với những tình trạng của thế giới và của sức khỏe của hành tinh chúng ta. Tập trung trí óc của chúng ta vào chiến tranh tức là ủng hộ chiến tranh. Tưng bừng nơi có hòa bình tức là ủng hộ và gia tăng hòa bình.

Càng nhiều bệnh tật, yếu kém, đau đớn, và bất lực mà ta thấy ở những người khác, càng cần phải nâng họ lên ánh sáng cao nhất. Họ cần sự hỗ trợ của trái tim hàn gắn của chúng ta, trái tim nhìn thấy sự thật ở trong họ, không phải các ảo tưởng.

Tôi nhớ rằng bạn là ánh sáng tinh tuyền hoàn thiện.

Nguyễn Minh Hiển dịch

.

fieryheart1
The Healing Heart

How can we contribute to the healing of others, humanity, and the Earth? It begins in our own heart, with the desire to help, to heal, and to uplift others. This desires comes from the place in us that knows that we are all one and that we can live in joy. There is something within each of us that wants to serve, to be a blessing to others and to the world. We can answer that ancient longing with the choices we make today.

Whatsoever we do to another, we do to ourselves. The reverse is also true. When we are critical or demeaning to ourselves, it affects everyone. With this in mind, we know that we must love ourselves if we are to love others. We must heal our own hearts so that we can help others heal theirs. When we remember that we are Love and Light, we can support others in remembering that they too are Love and Light.

If we are speaking, or even thinking, negative words about someone else, we not only bring that person down, but also ourselves. Guard your thoughts and your words with all diligence. Make a conscious determination to be supporting of the highest good in others and in yourself. Remind yourself often that every single person is a little piece of God, a perfect soul made of Love and Light, working through the illusions of limitation and separation. Have compassion for the struggles of others, but do not see them in weakness or lack. Focus your mind on the Love and Light that is the truth of who they are.

Our words and thoughts about others touch that person. We can either help them realize more of their beautiful truth, or we can support the illusions of pain, lack, loss, fear, weakness, helplessness, and disease. Seeing or speaking of another as any of these conditions only prolongs the condition because we are supporting the condition with our own energy. We cannot help anyone heal by focusing on what’s wrong, but only by focusing on what’s right.

Imagine others as whole, healthy, wise, and happy. Do the same for yourself. If we dwell on the problem, we support the problem and perpetuate it. We must be in the solution in order to see it manifest. The same is true of conditions in the world and of the health of our planet. Keeping our minds on war supports war. Celebrating where there is peace supports and increases peace.

The more disease, weakness, pain, and helplessness that we see in another, the more crucial it is to hold them in the highest light. They need the support of our healing heart, the heart that sees the truth in them, not the illusion.

I remember you as the pure, perfect light being that you are.

Jacqueline

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s