Thứ sáu, 1 tháng 5 năm 2009

Bài hôm nay:

Cho tôi biết tại sao ? , Video, Nhạc Xanh, song ngữ, Tell Me Why do Declan Galbraith trình bày, chị Huỳnh Huệ dịch và nối link.

Chào mừng Ngày Quốc Tế Lao Động, Văn Hóa, lịch sử ngày 1/5 bắt nguồn từ cuộc biểu tình của nhân công tại Quảng trường Haymarket ở Chicago, Mỹ, ngày 1.5.1886, đưa đến biến cố Haymarket 3 ngày sau đó, 4.5.1886, anh Trần Đình Hoành.

Thử thách Anh ngữ hàng ngày, anh Trần Đình Hoành.

Nói Cám Ơn , Danh Ngôn, song ngữ, anh Nguyễn Minh Hiển dịch.

Lạc quan bi quan, Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Giảng dạy, Trà Đàm, song ngữ, chương Teaching trong The Prophet của Kahlil Gibran, anh Trần Đình Hoành dịch.

Giành nhiều thời gian hơn để lắng nghe, Trà Đàm, song ngữ, diễn văn của John Wash ngày lễ tốt nghiệp của Wheaton College, anh Nguyễn Minh Hiển dịch.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Hai tuần qua giá xăng ở Mỹ chỉ tăng 1 cent

Các quốc gia Phi Châu cho Zimbawee 400 triệu USD để cứu vãn kinh tế

Hài hước thời cúm lợn
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Ảnh đoạt giải về Giờ Trái Đất Việt Nam

Thiên nhiên Việt Nam phóng khoáng trong ‘4 mùa vẫy gọi’ – Làng chài bình yên trong sớm mai hồng, hoa đào trĩu giọt sương mai… gần 100 bức ảnh mới của nhiếp ảnh gia Hoàng Thế Nhiệm được giới thiệu trong triển lãm ‘Bốn mùa vẫy gọi’, tại Nhà triển lãm TP HCM.

Cuộc sống mới ở Trường Sa – Đến Trường Sa tháng 4, người từ đất liền ngỡ ngàng thấy nguồn điện từ quạt gió, pin mặt trời và sóng điện thoại phủ khắp quần đảo. Hình dung về một địa danh xa xôi, hẻo lánh giữa biển Đông hoàn toàn tan biến.

34 năm đất nước thống nhất — Thành quả của TP HCM trong 34 năm qua.

Tọa đàm về các vấn đề quản trị giáo dục – Sáng 29.4 tại Câu lạc bộ Tư duy Giáo dục TP.HCM.

Bài học nhân ái từ người Việt và nghĩa vụ sẻ chia – Năm 1976, Dick Hughes, một diễn viên, một cựu nhà báo, người từng làm nhiều công việc từ thiện trong suốt thời gian nóng bỏng từ 1968-1976 tại Việt Nam, đã có bài viết này trên tờ New York Times để kêu gọi sự thay đổi của người Mỹ về đất nước vừa trải qua cuộc chiến khốc liệt với họ.

Hoa chămpa trên tuyến lửa – Có lẽ mãi mãi những người hàng xóm của bà Lý – người đàn bà đau ốm làm nghề cho thuê bàn ghế đám cưới trong ngõ 27 phố Tân Mai, Hà Nội – sẽ chẳng bao giờ biết được bà Lý đã có một thời thanh xuân đẹp đẽ và hào hùng đến thế, nếu không tình cờ xem được bộ phim tài liệu có tên Việt Nam, phát trên VTV nhân kỷ niệm ngày 30-4.

VN-Index tái lập mốc 320 điểm trước kỳ nghỉ lễ – Trong phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ, ngày 29-4 VN-Index có thêm phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp với mức tăng 5,92 điểm (tương đương 1,88%) lên 321,63 điểm.

Thủ tướng chỉ đạo vấn đề Bauxite – Ngày 29.4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có công văn số: 650/TTg-KTN gửi các Bộ: Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công an, Giao thông vận tải, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông; Ủy ban nhân dân các tỉnh: Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Bình Phước, Bình Thuận, Cao Bằng, Lạng Sơn; Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), về việc phát triển ngành công nghiệp khai thác bauxite, sản xuất alumine.

Dạy và học lịch sử Hoàng Sa – Giám Đốc Sở GDĐT Đà Nẵng Huỳnh Văn Hoa cho biết, kể từ năm học 2009-2010, lịch sử Hoàng Sa sẽ được giảng dạy trong chương trình chính khoá của các cấp học ở Đà Nẵng!

Trường nghề bắt tay doanh nghiệp – Quảng Bình là một trong 10 địa phương được chọn để xây dựng trung tâm đào tạo nghề của T.Ư Đoàn, mỗi năm 400 học sinh sẽ có nghề. Các trung tâm dạy nghề Bố Trạch, Minh Hoá cũng sẽ được thành lập, tạo điều kiện cho LĐ nông thôn có cơ hội học nghề.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s