Thành lập “Kho Chia Sẻ Kiến Thức”

Chào các bạn,

Có thể là bạn đã tốn công sưu tầm và nghiên cứu rất nhiều, để viết một bài tập cho trường, một report cho công việc nào đó, một bài báo chuyên đề, một luận án tốt nghiệp, v.v… Xong việc rồi, hầu như bạn không bao giờ cần đến bài viết đó nữa.

Nhưng những kiến thức chứa đựng trong bài viết đó, nếu không chia sẻ lại với các bạn khác thì rất phí.

Các admins ở dotchuoinon muốn sưu tầm tất cả các bài viết đang nằm ngủ đó, tập trung chúng vào một kho dữ liệu, tên là “Kho Chia Sẻ Kiến Thức”, để tất cả chúng ta có thể thăm viếng và sử dụng.

Nếu bạn có tài liệu để nhập kho, vui lòng gửi đến chị Thùy Dương tại pthuyduong@yahoo.com hay dotchuoinon@gmail.com, cùng với các thông tin sau đây:

1. Nhan đề của tài liệu
2. Loại tài liệu (ví du: tin học, hóa học, văn hóa Pháp, v.v…)
3. Ngày viết (khoảng năm nào là được rồi)
4. Họ và tên của tác giả

Đồng thời xin các bạn chuyển thơ này rộng rãi đến các bạn khác để công việc góp nhặt của chúng ta thêm hiệu quả.

Hãy cùng nhau thu gom thành Kho Chia Sẻ Kiến Thức. Một cây làm chẳng nên non…

Cám ơn các bạn rất nhiều

Đọt Chuối Non admin
www.dotchuoinon.com
dotchuoinon@gmail.com

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Thành lập “Kho Chia Sẻ Kiến Thức””

 1. Wow, một ý tưởng thoạt nhìn thì đơn giản mà hóa ra lại cực hay…bravo bravo!!!!

  Nhưng có mấy vấn đề sau liệu anh chị đã có giải pháp chưa ạ? Em nghĩ em sẽ phải trả lời bạn bè mình những câu hỏi sau đây nên mong anh chị trả lời giùm trước, hehe?

  – Thứ nhất về chuyện bản quyền. Hoặc nếu người cung cấp tài liệu không đòi hỏi bản quyền, thì làm sao kiểm soát được người dùng khi họ “copy/paste” tài liệu của người khác thành của mình?
  – Thứ hai về chất lượng. Những essay, research…đều chứa đựng nhiều kiến thức. Nhưng đó có thể là kiến thức của 1 cậu sinh viên năm 2, có thể là của một người làm luận văn tiến sĩ. Rồi thì đó có thể là luận văn tiến sĩ nhưng chưa chắc đã được đánh giá cao ở hội đồng…Có nên có một thang đánh giá nào đó cho các tài liệu đó không ạ?

  Sáng ngủ dậy mới nghĩ được 2 điều vậy thui ạ. Em xin đăng ký trước vài cái tài liệu “đổ mồ hôi sôi nước mắt” em làm hồi còn là sinh viên, hihi. Chúc mọi người một ngày tốt lành!

  Thích

 2. Cám ơn Kitty đã có 2 câu hỏi rất hay.

  1. Về bản quyền (copyright) thì các admins chưa nghĩ tới điều đó, vì đang nghĩ đến các bài viết mà bà con đã quên trong hộc tủ lâu rồi. Tuy nhiên, theo mình nghĩ, nếu mà tác giả cảm thấy có nhu cầu cần copyright, thì có lẽ là tác giả phải tự đăng ký copyright, vì dotchuoinon muốn đăng ký cũng đâu có được. Nhưng nếu Kitty nói về chuyện copy/paste thì hy vọng là ở vào thời kỳ information này, đa số chúng ta có thói quen là nói rõ nguồn tài liệu. Còn nếu người nhất định đạo văn thì đành chịu. Cứ xem như đây là một kho thông tin để mọi người dùng như kiwipedia.

  2. Chất lượng thì mình nghĩ là tùy tác giả muốn ghi nhiều chi tiết về xuất xứ của bài viết hay không. Ở thời đại này, mọi người cũng đã quen cách định giá nhiều rồi. Mình nghĩ là người đọc, như là một tập thể, định giá rất hay, khỏi phải cần ai lo định giá trước.

  Minh nghĩ là có lẽ từ từ chúng ta sẽ phải đối diện một số vấn đề và sẽ tìm giải pháp lúc đó. Nhưng công việc hiện tại là cứ bắt đầu collect trước. Có collection mới thấy vấn đề thực sự được.

  Great day, Kitty.

  Thích

 3. Cảm ơn dotchuoinon đã gửi cho mình bài rất hay…mình rất thích triết lý nữa ly nước đó..mình rất thích cuộc sống như vậy, ko buồn ghét ưu phiền, mình hãy dành thời gian buồn phiền, lo âu đó cho những cái khác hay hơn thì lúc đó cuộc sống của mình sẽ trở nên tốt đẹp hơn …đọc bài viết rất hay…cho phép mình trang trí lại bài của bạn ở trên trang của mình nhé…

  Thích

 4. Có bài này ở trang petalia.org ko biết dotchuoinon đã đọc chưa…mình cứ gứi lên nhé

  Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác

  Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình và cố gắng trầm tĩnh hơn. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.

  Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi luôn nhìn vào hướng tốt và tin vào sự công bằng của cuộc sống.

  Ngày hôm nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn với từng lời nói của mình. Tôi sẽ lựa chọn ngôn từ và diễn đạt chúng một cách có suy nghĩ và chân thành nhất.

  Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm cách sẻ chia với những người bạn quanh tôi khi cần thiết, bởi tôi biết điều quý nhất đối với con người là sự quan tâm lẫn nhau.

  Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.

  Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.

  Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn.

  Ngày hôm nay, tôi sẽ có một danh sách những việc cần làm. Tôi sẽ nỗ lực nhất để thực hiện chúng và tránh đưa ra những quyết định vội vã hay thiếu kiên quyết

  Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.

  Ngày hôm nay, tôi sẽ thách thức mọi trở ngại trên con đường mà tôi lựa chọn và đặt niềm tin. Tôi hiểu rằng, khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng tồn tại là để tôi chinh phục và vượt qua

  Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ trải rộng lòng để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, để yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi. Tôi sẽ làm những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc: xem một bộ phim hài, làm một việc tử tế, giúp đỡ một ai đó, gửi một chiếc thiệp điện tử, nghe một bản nhạc yêu thích…

  Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích – bất kể ngày hôm qua như thế nào.
  Bạn cũng vậy nhé!

  Lời ngỏ: Gieo suy nghĩ, bạn sẽ gặt hành vi. Gieo hành vi, gặt tính cách. Và gieo tính cách, bạn gặt số phận. Hãy gieo cho mình những suy nghĩ tích cực mỗi ngày để bạn có một tinh thần trong lành, mạnh mẽ. Hãy đọc trang này mỗi ngày như câu thần chú cho sức mạnh nội tại của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên vì những kết quả bạn nhận được. Chúc bạn có một ngày hữu ích và tràn đầy những niềm vui, sự yêu thương

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s