Hàng quý

Chào các bạn,

Trong khung cảnh quá nhiều đồ giả, đồ bẩn, từ thức ăn trong chợ, đến thuốc men, đến áo quần, đến đồng hồ, máy móc… Các bạn đương nhiên biết hàng nào là hàng quý phải không? Đó là hàng thật, hàng sạch.

Nếu bạn làm đồ sạch, đồ tốt, thì nhất định bạn phải thành công. Ví dụ, rau sạch. Bạn chỉ cần kiên nhẫn, bán cho bạn bè, người quen, nhờ những khách hàng đó quảng cáo dùm, tiếng tốt về hàng hiếm lan mau, chắc chắn là bạn sẽ thành công. Những người nói là sản xuất thức ăn sạch mà không sống nổi, thì mình không tin. Đương nhiên là ban đầu chưa ai biết mình, thì hơi khó bán. Nhưng nếu bạn là người thành thật, và bán đồ thật, thì sẽ phải thành công một lúc nào đó. Mình không tin là bạn có thể thất bại.

Đương nhiên là mình cũng thấy có nhiều lý do thất bại, nhưng đó là do bạn. Nếu bạn là người xưa nay chuyên nói không thành thật, không giữ lời hứa, thì bây giờ chẳng ai tin rau bạn là rau thật, chẳng bạn bè thân nhân nào tin, dù bạn có đưa họ đến tận vườn để xem. Bạn đã xóa sổ kinh doanh của bạn trước khi làm, vì danh tiếng thiếu thành thật của bạn. Hoặc bạn là người thành thật, nhưng cái mà bạn gọi là rau sạch, bạn bè của bạn cảm thấy chưa đủ sạch để muốn mua và quảng cáo cho bạn. Tức là tiêu chuẩn sạch của bạn quá thấp để được mọi người chấp nhận.

Nếu bạn thành thật, và làm ăn thành thật, nhất định bạn phải thành công, trong một thế giới có nhiều gian dối. Vì bạn là viên kim cương trong đám sỏi. Không thể thất bại. Đó là quy luật thị trường.

Nào, nếu món hàng để bán là chính bạn, thì quy luật thị trường này cũng y hệt như thế. Trong một thế giới có nhiều người gian dối, lười biếng, cẩu thả, nếu bạn là người thành thật, siêng năng, cẩn thận, thì bạn chắc chắn 100% sẽ thành công. Không thể sai trong trường kỳ.

Mình nói “trường kỳ” vì ngay tức thì lúc này, có thể bạn chưa được khám phá ra. Nhưng nếu có người khám phá ra bạn, tên của bạn sẽ được lan truyền từ từ, và bạn trở thành có giá. Thế giới kinh doanh làm việc như thế. Nếu mình biết có một bạn làm việc tốt, và biết một người bạn chủ công ty cần thêm người, thì lẽ đương nhiên mình sẽ giới thiệu người bạn giỏi cho người bạn chủ công ty. Mình đã làm việc lâu năm để biết tìm được một người làm việc giỏi là nhặt được một viên ngọc, không bỏ qua được.

Nhiều người có thể nói với bạn: Thành thật, trung tín, là ngây thơ, không hiểu đời, không sống được với đời. Các bạn, đó là lý lẽ của người trộm cắp (hoặc học được của phường trộm cắp), chỉ hiểu được cái chợ nhỏ bé họ chuyên hành nghề móc túi hàng ngày. Họ chẳng biết được bầu trời lớn, thế giới lớn. Cũng chẳng biết chợ trời để móc túi đang biến mất từ từ, và thay vào bằng những shopping centers sáng sủa, với hàng trăm mắt thần trên trần, và hàng tá nhân viên an ninh khắp center. Móc túi chẳng còn hành nghề được nữa.

Toàn cầu hóa thương mại và đầu tư thế giới đã, đang và sẽ mang đến cạnh tranh và trong sạch hóa kinh doanh tại mọi nơi trên thế giới. Và vận tốc trong sạch hóa ở các quốc gia đang mở mang – với hệ thống công quyền và xã hội yếu kém và nhiều nhũng lạm – đã, đang và sẽ đi nhanh hơn các quốc qua tiên tiến rất nhiều, chính vì các quốc gia đang mở mang có nhiều yếu kém và nhũng lạm.

Các bạn, mình nghe lời chế diễu của bạn bè “khôn ngoan” từ lúc mình 17, 18 tuổi, vì mình từ lúc đó (cho đến giờ này) vẫn luôn luôn cương quyết là mình không bao giờ nhũng lạm và tiếp tay với nhũng lạm, không bao giờ làm việc gian dối, luôn làm việc thành thật, siêng năng, và cẩn thận, luôn tin rằng mình sẽ thành công nhờ “làm thật”. Và đời mình đã chứng minh là mình đúng, và các bạn “khôn ngoan” của mình ngày trước đã biến mất hết rồi.

Vấn đề cực kỳ dễ hiểu. Quy luật tâm linh là: ánh sáng mạnh hơn bóng tối, và quy luật cạnh tranh kinh doanh là: đồ thật thắng đồ giả. Đây là những chân lý cực kỳ dễ hiểu.

Đừng nghe lời các quý vị có trí thông minh to bằng hạt đậu xanh.

“Thành thật” trong đời sống và trong công việc. Và 100% là bạn sẽ thành công, dù bạn định nghĩa thành công là gì.

Chúc bạn luôn nhớ là bạn thành công 100%.

Mến,

Hoành

© copyright 2018
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s