Học tiếng Anh và Học online miễn phí – Massive open online course

Chào các bạn,

Bài này mình muốn giới thiệu và chia sẻ lại một thông tin cũng như một nguồn học liệu online mà ĐCN đã giới thiệu trước đây. MOOC – Massive open online course

MOOC stands for Massive Open Online Courses: https://dotchuoinon.com/2013/11/07/what-is-a-mooc-top-10-sites-for-free-education-with-elite-universities/

Hiện nay các khóa học online mở và miễn phí bằng tiếng Anh tạo điều kiện cho người học có thể tiếp cận học online và hoàn toàn miễn phí và tiện lợi ở bất cứ đâu.

Đây cũng là một điểm vì sao ĐCN giới thiệu và nói nhiều đến việc học tiếng Anh và học tiếng Anh để chúng ta có thể có cơ hội tiếp cận nguồn học liệu đa dạng phong phú, chính xác có uy tín hơn rất nhiều so với tiếng Việt hiện có.

Mình biết đến các khóa học online khoảng 7-8 năm trước từ khi học đại học ở VN nhưng hồi đó mình còn dùng rất ít vì đường truyền internet không ổn định và chậm. Mặc dù hồi đó chưa nhiều nhưng cũng nhờ từ đó mà cơ hội được biết đến thế giới bên ngoài của mình nhiều hơn rất nhiều so với chỉ học với những courses và bài học ở trường ĐH tại VN.

Trong vòng 5 năm trở lại cùng với sự cải thiện của tốc độ đường truyền internet, mình chứng kiến sự phát triển và nở rộ vượt bậc của free online education trên toàn thế giới cũng như VN và khiến cho việc tiếp cận giáo dục chất lượng tiện lợi hơn bao giờ hết.

( Rồi mình cũng không ngờ đến một lúc thầy mình nói thiết kế cho thầy một online course. Nếu không có kinh nghiệm là người học ở những online courses trong ít nhất vài năm như vậy thì mình sẽ khó có thể nhận được task này. )

Khi các bạn làm quen dần với những hình thức học online như vậy cũng sẽ giúp bạn học cách quản lý thời gian tốt mà không cảm thấy bị bối rối, quá tải – overloaded khi làm việc với người khắp nơi trên thế giới. Bởi trong thời đại hiện nay việc làm việc online với nhiều người ở nhiều nước và múi giờ khác nhau là rất thường xuyên.

Ví dụ như mình ở châu Âu, làm việc với người ở Mỹ và VN hay ở vài nước châu Âu khác lệch múi giờ 1, 2 tiếng thì ngày làm việc thường cũng dài hơn so với người chỉ làm việc với người ở trong một nước. Bởi vì email từ sáng đến tối đến liên tục. Tuy nhiên mình vẫn luôn (và gần như) luôn ngủ đủ vì khi đã quen với những hình thức học, hay meeting online thì công việc trở nên nhẹ nhàng và thuận tiện, tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại rất nhiều.

Các bạn sinh viên Việt Nam (ít nhất ở hầu hết các đô thị) hiện nay có cơ hội tiếp xúc với nguồn học liệu hoàn toàn bình đẳng với sinh viên trên thế giới. Sinh viên VN cần tận dụng điều này mà không bỏ lỡ những cơ hội được bày sẵn như vậy. Cùng với việc học tiếng Anh thật tốt, tập kỹ năng tìm kiếm thông tin tin cậy, bằng tiếng Anh mỗi học sinh, sinh viên có cơ hội lớn tiếp cận với giáo dục miễn phí, và trang bị kiến thức có chất lượng cho mình để phát triển bản thân.

Chúc các bạn học vui và học tốt

Thu Hằng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s