Một suy nghĩ 6 thoughts on “Tò mò”

 1. Ôi lâu lắm mới thấy cô Đông Vy post bài! Cám ơn cô vì câu danh ngôn này rất hay và hữu ích cho tất cả mọi người! 🙂

  Thích

 2. Mình chọn click “Tò mò” đầu tiên vì nó kích thích sự tò mò của mình. Lý do thứ hai cho sự lựa chọn này là “của chị Đông Vy”.

  Kết quả của sự tò mò: acquire được một cái HÌNH MINH HỌA rất chi là đặc sắc. Cũng rất tò mò hình minh họa by whom, how, from where. I greatly appreciate it.

  Thích

 3. Cám ơn anh Hoành, chị Đông Vy và DotChuoiNon. Hôm nay Thảo dùng dường link “Tò Mò” này để mời thêm một career woman lúc nào cũng tối mặt tối mũi vào để khám phá và chia sẻ cùng DCN.

  Thích

 4. Hi anh Hoành, Thảo Vi, Phương Thảo!
  Thực ra Vy đang bận việc riêng của gia đình nên lâu nay những bài của Vy đều nhờ anh Hoành post lên giùm. 😉 Hình ảnh minh họa cũng là anh Hoành tìm kiếm. Đúng là những hình minh họa rất …ngộ nghĩnh và rất đắt.
  Cám ơn anh nhiều.
  Vy có ý kiến này: trong phần danh ngôn, có lẽ chúng ta nên đổi vị trí: câu nguyên văn tiếng Anh lên trên, câu dịch tiếng Viết xuống phía dưới. Như vậy mỗi người đều có dịp đọc câu tiếng Anh và nhớ đến tác giả trước, hay hơn nữa là có dịp hiểu và dịch câu đó theo ý của mình trước. tiếp theo đó mới tham khảo phần dịch tiếng Việt. Tên người dịch tiếng Việt thì để dưới cùng.
  Như vậy có lẽ hợp lý hơn. 😉
  Vì khi đọc lại một số câu Vy dịch, thấy nhiều bạn khen Vy không à, trong khi đáng lý ra phải khen tác giả mới đúng.;-)
  Chúc mọi người một ngày vui cùng DCN nha.

  Thích

 5. Ý kiến của chị Đông Vy về cách sắp xếp lại thứ tự song ngữ của các câu danh ngôn nghe rất hợp lý. Tuy nhiên, cho dù là thứ tự nào đi nữa, thì mọi người vẫn phải cám ơn những người chọn lọc câu từ, ý tưởng, hình ảnh minh họa …, không trốn đi đâu được :).

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s