“The Rite of Spring” – Stravinsky

Rite of SpringChào các bạn,

Trong chuyên mục Nhạc Xanh lần trước, mình đã giới thiệu với các bạn những nhạc phẩm cổ điển khá nhẹ nhàng và tương đối dễ nghe. Tuy nhiên, hôm nay, để thay đổi không khí, mình xin được giới thiệu với các bạn phần âm nhạc trong vở ballet nổi tiếng “The Rite of Spring” qua phần biểu diễn hết sức ấn tượng và điêu luyện của của nghệ sĩ piano tài hoa người Thổ Nhĩ Kỳ – Fazil Say. 

“The Rite of Spring” là một vở ballet nổi tiếng, công diễn lần đầu tiên vào ngày 29/5/1913 ở Pháp. Phần âm nhạc của vở ballet này được soạn bởi nhà soạn nhạc người Nga Igor Fyodorovich Stravinsky (người được coi là một trong những nhà soạn nhạc có tầm ảnh hưởng nhất thế kỷ 20). Âm nhạc trong vở ballet này có tiết tấu phức tạp, không hài hòa và rất nghịch tai. Vì thế, nó có thể gây cảm giác khó chịu cho những ai không quen nghe hoặc lần đầu tiên nghe nhạc kiểu này (Xin bật mí với các bạn là lần đầu tiên nghe “The Rite of Spring”, suốt đêm mình đã không ngủ được!) 

Sau đây là 2 video clip: 1) Video clip Fazil Say biểu diễn piano 4 tay rất ngoạn mục và 2) Video Clip trích đoạn của vở Ballet “The Rite of Spring”. Mời các bạn thưởng thuc và cho ý kiến sau khi nghe! 😀

Loan Subaru

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s