Thứ năm, 4 tháng 6 năm 2009

Bài hôm nay:

Trận chiến tại Kruger—Trâu đuổi sư tử chạy, Video, câu chuyện khó tin và cảm động về tình yêu và đoàn kết, anh Trần Đình Hoành nối link.

Daily English challenge, anh Trần Đình Hoành.

Trí tưởng tượng, Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Bình an nội tâm , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Hai con sói , Trà Đàm, song ngữ, anh Nguyễn Minh Hiển dịch.

Cách ta nhìn sự việc, Trà Đàm, song ngữ, chị Huỳnh Huệ dịch.

Hành động tích cực thế nào ?, Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Mỹ áp lực Trung quốc về Thiện An Môn – Ngọai trưởng Mỹ Hilary Clinton yêu cầu Trung quốc tiết lộ danh sách những người bị giết trong vụ Thiên An Môn, 20 năm trước.

Dầu hỏa ngưng lên giá

Ảnh radar cho thấy núi băng và thung lũng băng, 14 triệu tuổi, nằm dưới đáy các lớp băng, sẽ giúp các khoa học gia hiểu các lóp băng đã được tạo ra thế nào.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Háo hức chờ ngày “tái sinh” làng gốm cổ – Sau 20 năm vắng bóng, một dự án khôi phục và đỏ lửa trở lại làng gốm Phước Tích – một làng gốm đã đi vào huyền thoại ở TT-Huế – đang trở thành hiện thực. Sứ mệnh thiêng liêng này được giao cho 4 truyền nhân trẻ!

Người say mê những miền đất xấu… – chuyện chàng kỹ sư Mỹ sống ở Sài Gòn say mê công việc hướng dẫn nông dân VN trồng cây.

“Bệnh viện” cho trẻ đường phố – Sau gần sáu tháng hoạt động, năm địa chỉ khám bệnh, xét nghiệm, cấp thuốc miễn phí cho trẻ em đường phố không đòi hỏi giấy tờ tùy thân tại TP.HCM là các phòng khám từ thiện Mai Khôi, Xóm Mới, Camillo, Triệu Phước, Vạn Phước đã thật sự trở thành điểm tựa cho tất cả trẻ em cơ nhỡ, lang thang khi ốm đau.

Đại lễ cầu siêu tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ – Tối 2/6, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã diễn ra đại lễ cầu siêu quy mô lớn với 3.000 ngọn nến và 3.000 bông hoa hồng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập của nước nhà.

Truyện “cổ tích” của trẻ ung thư – “Cứ mỗi lần đến thăm các em, tôi được nghe và lại được học thêm nhiều điều hay về nghị lực sống.”

Hai Hoa hậu Thế giới làm từ thiện ở Cần Thơ – Tatana Kucharova, Hoa hậu Thế giới 2006 đến từ CH Czech, đồng hành cùng Ksenia Sukhinova trong các hoạt động của chương trình ‘Dấu chân từ thiện 2009’.

Ngày 22-7, đón xem nhật thực dài nhất thế kỷ

Cô bé 3 năm chở bạn đến trường – Suốt 3 năm, dù mưa hay nắng, người ta vẫn thấy cô bé người còm nhom đều đặn chở bạn đến trường cách nhà hơn hai cây số. (Anh Phạm Đức Toàn gửi link).

Ba tờ hóa đơn – Nằm thiêm thiếp trên giường bệnh, tôi nghe loáng thoáng tiếng cha: “Tôi đã làm hết cách, chỉ xoay được ngần này. Phải tìm cách khác để con bé được mổ sớm chừng nào hay chừng ấy”. Mẹ bảo: “Để tôi!”, rồi vội vã đi ngay. (Anh Phạm Đức Toàn gửi link).
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s